Kyanon Digital

Kyanon Digital

294 Trường Sa Phu Nhuan Ho Chi Minh
2.1
Viết Review công ty Kyanon Digital

mình thấy công ty có tuyển machine learning intern, nhờ anh em đi trước có kinh nghiệm tư vấn giúp: 1. mình có background kinh tế, khi apply công ty có yêu cầu personal project hay làm bài test gì ko? 2. có nhiều trường hợp đc promote từ intern lên nv chính thức ko? 3. range lương có ngang với mặt bằng IT start-up ở VN ko? cảm ơn mng. mình tự học là chính nên cần thực chiến nhiều để lấy kinh nghiệm, nhưng đọc review thấy mng bảo intern ko đc đào tạo mà tự bơi nên hơi băn khoăn.

Mình ko hẳn là tìm việc, HR thấy CV trên Vietnamworks nên liên hệ mình. PV online. Thấy dc làm remote mùa dịch khá ngon nên mình ok luôn. Dịch với sửa văn phòng nên vô dc nửa năm đều làm remote. Qua Tết thì lên văn phòng làm. Thời gian có vẻ dây thun, thấy mn 9h - 9h30 gì mới onl, lâu lâu có họp thì mình có lên cty, cty cũng có một số nv đi làm trực tiếp, mà 9h mới lên, chắc dịch nên ko ai quản giờ giấc. Miễn xong việc là dc. Hay có mấy lớp chia sẻ kinh nghiệm, mục đích hay văn hóa tư tưởng cty gì đó. Có thể tham gia hoặc không. Tết dc tặng quà và thưởng Tết theo số tháng đi làm chính thức. Lương phát đúng ngày, nhiều khi sớm hơn ngày (Nhân sự ghi 1 - 5 tháng sau, mà toàn nhận dc ngày 30 tháng này :))) ) Cv thì tùy PM, có this có that. có PM hiểu rộng thì làm trơn tru ko đập phá gì nhiều, nhiều dự án thiếu ng hay PM ít kinh nghiệm, phá đập làm lại suốt rồi nhiều lúc gấp thì phải OT sửa. một người làm mấy dự án cùng lúc, nhiều ngày chỉ toàn họp chứ ko làm dc gì. Mà việ c đập xây lại thì cty nào cũng vậy, nên cũng chấp nhận dc.

1. Quy trình Phỏng vấn: HR và người phỏng vấn không tôn trọng ứng viên. Hẹn lịch rõ ràng qua email như lúc ứng viên gọi đến để hỏi có pv hay ko thì hỏi lại như ko có cuộc hẹn nào. Còn lấy lý do là quên. (Không biết cty to cỡ nào?!) 2. Quy trình đào tạo (dành cho các bạn intern): tuyển Intern vào nhưng ko hề training 1 kiến thức căn bản. Bóc bỏ vào dự án và tự 1 mình chạy dự án. => không đúng lắm với vị trí Intern. 3. Quy trình làm việc: Như nói ở trên thì Intern tự 1 mình chạy 1 dự án thì đủ hiểu không có quy trình làm việc luôn :). Tuyển intern mà giao việc, hối thúc như đang là 1 senior. Trong khi "tiền hỗ trợ" có 2tr mà không biết đc nhận hay ko. 4. Về dự án: 90% member của dự án là intern. Từ dev đến QC. Không biết chất lượng khi dự án go live sẽ như thế nào :(((

Pv thì hỏi xàm , thái độ người pv khinh người ra mặt. Vào làm thì tự bơi là chính mặc dù apply vị trí intern. Không đc training gì như JD đề cập đâu mà cho tham gia vào dự án lớn làm luôn :))

Công ty quy trình lộn xộn, mỗi lần thay đổi quy trình đều kiếm một cớ hay ho vì mục đích to lớn nhưng thực ra là để có lợi nhất cho các bác ở trên, dev xoay theo chết bỏ. Vụ tuyển intern gánh dự án lớn thì rõ ràng các bác nói nhiều rồi. Dùng nhân sự kiểu thiếu đâu đắp đó chứ không có chính sách đào tạo dài hạn. Lương hay benefit thì ko hấp dẫn. Nói chung ai không kiếm được chỗ khác thì vô đây học hỏi 1-2 năm rồi đi cũng được.

Các cao nhân ai review dùm mức lương intern và 9 thức của các vị trí IT với tui giới thịu cho thằng em mới ra trường

Khá khó hiểu cách làm việc của người phỏng vấn (Phỏng vấn online) - Hẹn mình phỏng vấn vào thứ 7, Okay ko vấn đề gì - Người pv vào trễ 10 phút, ko 1 lời chào hỏi, suốt buổi pv thì tắt mic, tắt cam (chỉ mở mic khi đặt câu hỏi với minh) Kết luận: - Chỉ nên phỏng vấn với ứng viên khi thực sự có đủ điều kiện phỏng vấn, do các công ty lúc nào cũng kêu ứng viên chuẩn bị kĩ như thế này như thế nọ, mà suốt buổi pv không hề có sự tương tác với UV - Người phỏng vấn nên giới thiệu kĩ bản thân cho ứng viên nắm mình đang nói chuyện với ai, manager hay leader team hay HR,...

Công ty theo mình đánh giá là tệ về process pv mình từng đi, từ phòng ốc, đến trình độ và thái độ người phỏng vấn. Đến cả sau khi phỏng vấn đến nay kết quả mình vẫn chưa được biết.Thật sự là trải nghiệm k tốt khi ở đây, dù gì cũng cũng chỉ là cái mail thôi mà - Điểm cộng là khi pv có túi quà nho nhỏ có kẹo của hr - Lời khuyên là cty này không phải là công ty dành cho những bạn thực sự có khả năng vs 1 mức lương hợp lý, Thân ái

Né cái công ty xam lol này ra, công thì như cái ổ chuột, còn thằng leader tuyển người mà thái độ láo chó, gặp ngoài dg t đấm cho vài phát. Say bye.

Khuyên ae có nghèo có đói thì cũng k nên làm liều nha, Đi phỏng vấn mà ức chế vl. cty k biết trên 10 người k nữa mà lúc hỏi về công ty cũ + dự án mình làm thì mặt thằng PV cứ khinh khỉnh. Khuyên ae chỗ này khinh người lắm ae đừng vô.