GBC Engineers VN

GBC Engineers VN

District 2 Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty GBC Engineers VN

Mình làm được 5 năm ( mới nhận được thưởng thâm niên lần 2 là 5 năm -25mil. Lần 1 là 3 năm thì được 15mil ) Lúc đầu vào công ty cũng hơi ngộp, do hầu hết là con trai. Mình nhận thấy ở đây, Cái được: 1. Trang bị làm việc ok: PC, màn hình, các phần mền sử dụng đều dùng bản quyền. Đội ngũ IT thì hỗ trợ nhanh nhạy, nên vấn đề gì về máy móc là rất ok. 2. Đào tạo: có phòng đào tạo riêng, 1 website riêng - có thể tự login vào xem bất cứ ở đâu. Các bài training ngắn, song ngữ và có cả video. 3. Phong cách làm việc của Đức, rất tỉ mỉ và chi tiết và độ chính xác cao.. phải dùng là chi tiết lắm và được thể hiện trong các chính sách ( kiểu phải ghi tên bản vẽ ra sao, đóng gói bản vẽ thế nào...) rồi mới được gửi đi 4. Bạn được đào tạo, bạn có cơ hội được thi để nâng bậc/ thăng tiến của mình. Và khi nâng bậc, lương của bạn được tăng ít nhất 20% Khi chạy dự án thì làm và ở lại check bản vẽ cũng nhiều thời gian. Và thêm nữa là công ty quản lý công việc theo giờ/ mỗi tasks của bạn => để chạy được KPI của quý và năng xuất mỗi người =>cũng khá mệt nếu bạn là người làm việc ko tự kỷ luật cao và ko chỉn chu.

Lương bèo, môi trường làm việc không phát triển sự nghiệp, quản lý yếu kém.

Công ty Đức làm về mảng BIM và thiết kế kết cấu nhưng chủ yếu tập trung gia công bản vẽ bằng AllPlan, phần mềm này thị trường bên ngoài ít sử dụng, mang tiếng công ty nước ngoài nhưng chế độ và lương thấp, thường phải làm thêm giờ nhưng không được trả tăng ca nhất là team kết cấu (19h-22h), trong giờ làm không được sử dụng điện thoại, các trang web ngoài công việc đều bị chặn. Vấn đề lớn nhất của công ty này là 2 cha nội sếp người Đức, khá toxic, làm việc cảm tính, không có quy trình, hay giao việc bằng miệng mà không có mail hay văn bảng xong rồi những bữa sao lại nói khác, không có khả năng quản lý, không xem trọng nhân viên. Công ty có team QA để kiểm tra bản vẽ và bắt lỗi nội bộ nhưng 2 khứa này đôi khi tự tìm mấy lỗi vớ vẫn để trừ KPI nhân viên.

Mình chuẩn bị pv bên này, các bác cho mình hỏi cty có ổn vs văn hoá oke ko ạ? Thấy cty ở địa chỉ bên UVK, BT mà nhìn vp hơi xấu vs cũ nhỉ 🥹🥹🥹🥹

Đc đồng nghiệp support do bị hành như nhau, có 2 màn hình máy tính, tai nghe, ko bị trễ lương Còn lại thì phúc lợi bèo, lương thấp, vp xấu Đi làm chấm công, nghỉ trưa 1h ko trật 1' Ban giám đốc ng Đức chủ cty nên lộng hành, làm việc cảm tính, ko có tầm nhìn. Bào ng, keo kiệt, ghét thì đuổi, ko coi trọng nhân viên. Trưởng phòng nhân sự tiếp tay cho 2 cha này, hay soi, nói đạo lí, cư xử tệ, năng lực yếu kém Làm đc 1 - 2 năm là có thâm niên vì nh ng k qua thử việc

Làm việc công ty này thì mãi mãi ở dưới đáy xã hội ! Lương không lên đồng bạc nào, mọi con số thưởng chỉ là trên giấy =))

GSI - phần mềm Đức - nhưng nó là công ty Việt, chỉ có mấy thằng sếp TRẺ CON người Đức, có trụ sở nước ngoài nhưng mới thành lập gần đây, nhân sự chủ yếu người Việt, luân chuyển lên xuống từ GBC. - Bọn này hay có trò tuyển vào, hứa hẹn các kiểu, nhưng vào rồi không có handover, job thì giao lung tung, không có plan rõ ràng cho người mớil; KPI (từ sales, BD, technical, Marketing,... đều quy thành sales - vô lý vl), nhân viên giao gì cũng không chối được - kiểu rất thiếu chuyên nghiệp. - Thằng Sếp sascha - aka thằng trọc - sinh năm 91 - cả công ty đều chửi và ghét - không hiểu luôn: + Tự kỉ - ít giao tiếp + Sếp mà không lo đi giao lưu, BD mà cứ trốn trong phòng + Nhân viên ngồi ngoài, cách 3m nhưng cần thì video call, + Thay đổi strategy xoành xoạch, không có định hướng dài + Chuyên môn đuổi người trước khi hết thử việc, còn có đợt đuổi trước Tết + Bán phần mềm nhưng bị partner phần mềm nó coi như con, sai đâu đánh đó (còn thua thằng sales của hãng) - Công ty thành lập 2019 mà như mới thành lập, không thấy bất kỳ cái quy trình nào rõ ràng, cái nào cũng mới kin kít, ... - Người ra người vào nườm nượp, chuyên môn tuyển intern 6 tháng để BÀO, tuyển expat hợp đồng dịch vụ 6 tháng - Nó mở ra nhằm bán phần mềm trực tiếp cho GBC, nguồn thu chính, cũng có thể để deal giá bán rẻ phần mềm cho GBC (làm oursourcing dự án cho Đức - nên xài phần mềm châu âu ) - Và nó làm marketing cho Allplan - nghe đồn Allplan trả tiền cho người bên GSI - nên nó chưa làm đã lời - nhưng làm như cc Nói chung không học được gì nhiều, không có tương lai và đừng vì cái mác công ty Đức mà vào - nó là công ty Việt Nam nó thằng trẻ con người Đức quản lý, vậy thôi nghe

Công ty khốn nạn. Mình có đứa em mới đi training ở công ty nó. Lúc đầu vào ký hợp đồng nó kêu sau 3 tháng mới cho làm 1 bài test. Nào ngờ chúng nó khó khăn muốn đuổi em mình ra. Âý là chúng nó cho sau 2 tuần 1 bài test ban đầu chỉ bảo Review kiến thức. Nào ngờ muốn vào team bọn nó phải >90%. Vậy là em mình nó rớt không được vào team. Cái mình muốn nói ở đây là tại sao bọn nó không báo trước sau 2 tuần có 1 bài test quan trọng như vậy để em mình chuẩn bị. Lúc ký offer em mình có hỏi là sau bao lâu có 1 bài test quyết định có nhận hay không bọn nó nói sau 3 tháng nào ngờ chỉ sau 2 tuần bọn nó lật lọng không cho em mình làm nữa. Cả cái khóa training của bọn nó 12 người nhưng chỉ có 6 người được đi tiếp sau 2 tuần. Mọi người có ai muốn vào làm cẩn thận bọn này rất là lật lọng. Mới đây bạn mình không đạt đủ KPI bọn nó đề ra liền bị bọn nó cho vào team CS nghe ra thì oai lắm nào ngờ bọn nó đưa bạn mình qua đó để dễ đuổi. Bọn này rất mất dạy mọi người cẩn thận. Mình xin chúc cho công ty nà y sớm ngày phá sản để ngành xây dựng bớt đi 1 công ty rác rưởi

Công ty quản lý yếu kém, sa thải số lượng lớn nhân viên trước tết. Quản lý quá yếu kém

Đây là một bài review nói sự thật về Gbc-engineers và GSI Group (2 tên công ty nhưng thật ra là 1, cùng 1 kiểu vận hàng, cùng một nơi ở văn phòng và đương nhiên là vận hành bởi những thằng Đức Cốp). Bạn sẽ nhận được rất nhiều hứa hẹn như sau : 1. Competitive salary and quarterly KPI bonus ( đưa ra bonus nhưng ăn chặn và có vẻ như chả nhận được đồng nào vì có đạt được KPI trên trời và vô lý đâu, nói thẳng thằng nào tên "Sách Cha" thì là 1 thằng General Manager láo toét và vô lý nhất) 2. Review raising salary 2 times in 1 year ( không hề nhé, bạn cứ làm mục đầu cho đến khi nó thấy nhân viên nghỉ nhiều quá nó mới lên vài đồng cụ thể là 1 triệu) 3. On-site training and coaching (chả có cái training nào) 4 .External training in leadership, language, software training (này khỏi nói, văn vở) 5. Working in a young, dynamic and friendly environment with supportive individuals (này khỏi nói, văn vở, cơ mà nếu nói chuyện với mấy sếp thì sếp Đức Cốp niềm nở lắm, nhưng sau đó th ì 1 đồng cũng tính nhé, khinh) 6. Develop your knowledge and skills in an international working environment for your future career path (này khỏi nói, văn vở) 7. Compulsory insurance: Social insurance – Health – Unemployment according to Labor Law; 8. Additional union benefits (birthday bonus, holiday bonus, wedding bonus, birth bonus) (này khỏi nói, văn vở) 9. Receive seniority bonus after 3 years and after 5 years up to 25 million; Get additional medical care (accident and health care insurance) (này khỏi nói, xạo lol) 10. Attend company events (football, badminton, swimming, music classes, etc.) (làm gần 1 năm mà chả có cái hoạt động gì cả, văn vở xạo lol) 11. Enjoy fruit and snacks at work (e.g. fruit day); (bạn sẽ được 1 dĩa trái cây loe hoe vài cái đéo ra gì) 12. Special awards for outstanding performance (employee of the quarter, employee of the year, etc.) (theo del cần nói nữa, chốt là văn vở xạo lol) 13. Enjoy fully covered team building trips with the company; 14. Annual leave 14 - 18 days with full salary (14 days of annual leave and 18 days of annual leave after 5 years). Enjoy 1 extra day of birthday leave ( cái này mới hay nè, 1 ngày bạn sẽ phải làm dư ra 30 phút, bạn nghỉ thử xem, 1 ngày làm thêm 30p nhiều khi OT đéo có lương, mỗi năm nó nhả thêm cho bạn thêm 2 ngày nghỉ phép bao gồm 16 tiếng so với 0.5 tiếng x 300 ngày làm việc 1 năm). Hài vãi lol, nói chung là tư bản nó tính là đúng rồi nhưng đừng matday như này quá. Chốt hạ: bốc lột, làm thêm quá nhiều giờ, tóm lại "Như lol"