Pv vô cái vèo, hợp cạ sếp từ mindset tới mức lương, nhìn chung cũng vui vẻ thử việc ngon lành, hết thử việc thì BQLCB chen vô kêu ko ký chính thức, fail thử việc, lý do là bằng cấp ko phù hợp - JD đếch có ghi muốn bằng gì, thế mới tài. Mà hài vl anh sếp quý mình nên kêu hay mày làm mẹ cái bằng giả đâm vào cho bọn nó ngậm mồm, mà thôi mình từ chối, cơ bản bị kiếm chuyện kiểu hãm quá mất hứng. Về sau làm chỗ mới gặp 1 đồng nghiệp có ng trong nhà làm (hơi) to trong này, bảo lúc đó anh có trưng bằng gì ra thì cũng thế thôi, vào cty trong khoảng 6 tháng cuối năm xác suất ra đường cao ngất ngưỡng, với lý do "chỉ để làm lý do". Có liên quan đến tính toán (và ăn chia) tiền thưởng Tết. Nghe xong về cắt hết mọi thứ về fpt đang dùng luôn. Mà nói chứ chuyện này lâu rồi nay vô ngó web này tiện tay vào chửi =))
Các bác làm Dev ở FPT Telecom có review gì về môi trường làm việc, phúc lợi không ạ. Mức lương cứng ở đây mình thấy hơi thấp, nhưng có kèm theo KPI hàng tháng nhưng không rõ sẽ đánh giá thế nào. Mọi người đi ngang cho mình chút nhận xét. Thanks
chưa vào thì ko biết cty ra sao nhưng mấy con hr, tuyển dụng *** đéo tả được. m đi pv fresher front-end vào sáng t3 của 1 ngày trời đ' đẹp cho lắm. m có hỏi là khi nào có kq, nó bảo sau 1-2 ngày là se có. đến giờ gần chục ngày rồi vẫn biệt tăm. có gọi điện, mail cho hr nhưng đéo rep, đéo tl luôn. ko hiểu bảo người ta đi pv làm cc gì. ức chế vl. có hay ko thì chúng m cũng nên sủa 1 câu chứ. cm chúng m @@@
FPT Tân Thuận - Lương thấp vãi l, ko đủ sống - Bắt buộc phải biết nịnh, ko nịnh được thì khó khăn đủ mọi đường - Môi trường cũng tạm, văn hoá tốt, mỗi tội nhân viên bên bộ phận mình cười nói với nhau nhìn giả trân - Văn phòng sáng sủa, sạch sẽ, - Bộ phận nhân sự có 1 con điên chuyên khó dễ mọi người, hên nó ko đụng gì tới em chứ ko em cũng cào l nó ra, mặt mũi lúc nào cũng lầm lầm, 1 nhân tố nhỏ bé trong bộ phận nhân sự thôi mà hách dịch, nó mà lên làm sếp chắc nvien nghỉ hết - Ngược lại anh trưởng bộ phận nhân sự lại rất nice - Và nói chung nhấn mạnh là ai muốn thăng tiến hay làm lâu dài ở đây thì phải NỊNH thiệt giỏi =))) ko nịnh dc thì zo làm vài tháng cũng chán rồi nghỉ thui - Vô nhìn nhân viên quèn nịnh team lead, nịnh trưởng phòng, nịnh giám đốc nhìn mệt mỏi
- Đi phỏng vấn với vị trí .NET 2.5 năm kinh nghiệm - Mình thực sự không phục với cách phỏng vấn như vậy. - Mình đi từ Quận 9 xuống Quận 7 để phỏng vấn mà lại được ngồi trao đổi tại tầng tiếp tân. - Hai anh PM phỏng vấn. - Hỏi những câu hỏi như sau, liệu các bạn .NET ở 2-3 năm kinh nghiệm có biết không nhé (Không search google) - C# em đang viết Version bao nhiêu? (Cái này mình biết, mình nói Version 8, thì bảo sai và khi về search google thì thấy mình đúng) - Em quản lý Version của API như thế nào? - Mình k biết - Sau đó lại hỏi về Redux vì CV mình có ghi (Nhưng mình pv vị trí .NET) - .NET giờ đang bản bao nhiêu (Mn nghĩ xem sao mình update liên tục được, mình bảo đối với .NET Framework thì version em từng xài cao nhất là 4.8, còn với .NET Core là v3.1 và không biết bản 5. đã release chưa nữa) - Em làm sao để quản lý dung lượng của table trong SQL - Theo em có nên dùng khoá ngoại không? ================================================== Và sau buổi p hỏng vấn mình được đánh giá là trên mức Fresher 1 tý :v Mình không phục, tại sao lại đo lường trình độ của 1 người qua những câu hỏi đó nhỉ? Thực tế thì chỉ cần làm việc là biết được năng lực phét hay thật. Trong khi đó lại không hỏi các kỹ thuật Design Pattern, SOLID, khả năng giải quyết bài toán... Mọi người cho mình ý kiến nhé. Vì không phục nên mình chỉ cho 3 sao thôi.
Sắp tới em định apply THỰC TẬP SINH DEVELOER chi nhánh Q7,HCM .Mọi người cho em xin ít review với, có trợ cấp không ạ và phỏng vấn bao nhiêu vòng vậy ạ ?
Ở INF có thằng KhoaPV - PGĐ thực sự thì thằng này nó quản lý theo kiểu top-down của Hàn Quốc, rất hách dịch. chuyên môn thì có hạn mà chém gió thì vô biên. đíu hiểu sao leo lên đc PGĐ.
Ở trung tâm SCC của FPT có ông trưởng phòng quèn mới lên tên là Huỳnh Văn Tân (mọi người hay gọi TanHV hay TanHIV là nó). Tên này thì chẳng dc cái tích sự gì ngoài việc nịnh bợ và diễn tốt trước mặt các sếp lớn. Mình từng làm với tên này một thời gian và nghe nhiều lời kể từ các đồng nghiệp khác như không có kỹ năng chuyên môn (vô mình hỏi OSPF hoạt động thế nào tên này còn không biết), kỹ năng quản lý thì càng k có và quan trọng nhất là kỹ năng đối xử với mọi người thì thôi rồi, tên này toàn tỏ vẻ và to mồm, những đồng nghiệp đáng tuổi cha chú nó còn chửi như con. Những người trên nó tầm 3 4 tuổi nó còn xưng mày tao. Chuyên méc chuyện xấu của người khác cho lãnh đạo, trong khi nó lại là người chuyên nói xấu BGĐ. Nói chung ai lỡ xui vào đây rồi mới đọc bài này thì nên share cho những bạn khác để tránh hối hận, sau đó xin chuyển qua phòng ban khác đi.
Cho mình hỏi một chút về vị trí nhân viên văn kinh doanh của công ty FPT với ạ
anh chị cho em xin ít review vị trí admin phòng marketing với ạ, về môi trường phòng mar, rồi chế độ lương thưởng .