Cách quản lý giống nhà nước, đánh giá nhân viên theo cảm tính, đề bạt ko phải do năng lực mà do cơ cấu, chưa có cơ chế rõ ràng trong KPI, công nghệ có áp dụng nhưng không bài bản và qui chuẩn , nhiều phòng xài công nghệ khá cũ thiên hướng bảo trì, dẫn đến nhiều nhân viên có năng lực thực sự nhưng sẽ không phát huy được bản thân. Làm lâu thiệt thòi vì lương chậm lên, dồn lương cho người mới, dường như đây là chính sách của cty, hậu quả là nhân viên lâu năm ko còn muốn cống hiến và gắn bó.
Chạy ngay điiiiiii...Tui nói thiệt, đừng vì ko có việc mà quơ đại vô đây, tốn chi phí nhìu hơn ở nhà nữa đó. Cty có vẻ lớn nhưng quy trình làm việc chán vô cùng. Vào 2 tuần mà chưa nhìn thấy Hđ thử việc, máy tính hư không có dùng, nhờ bp kỹ thuật ko hỗ trợ. Xăng xe, điện thoại tự xử nha. Ngày gọi mấy trăm cuộc đòi nợ cước. 1KH mấy người gọi đòi như FE Credit, thông tin chồng chéo không có quy trình, người ta không dùng cũng gọi đòi, bị chửi cũng ko sai. Có chục cái KPI, tính theo ngày, ko đủ mỗi sáng sớm họp chửi. Nói là làm từ 8h-18h nhưng không nha, giao việc như cho 1 tuần mà bắt làm trong 1 ngày á, nên xác định làm OT, có về nhà thì cũng làm onl. Ko đủ KPI phải xún nhà KH đòi. Đòi ko được đủ số thì tự lấy tiền ra đóng cho đủ kpi.
chưa làm nhưng đi phỏng vấn 2 vòng khá thất vọng quy trình tuyển dụng khắt khe pv 2 vòng mà cũng nhiêu đó người làm tốn thời gian ứng viên chưa pass đã đòi lấy số cả quản lý và HR cty cũ gọi hỏi kiểm tra cuối cùng, chốt là k phù hợp. lấy người cũ của công ty vào job đó làm ăn lôm côm
Cho mình hỏi vị trí Sale Admin CMS của FPT Telecom HCM lương cùng với văn hoá nội bộ tốt không ạ? Em thấy lương min để 12tr đến 14tr lận team có chị tên Trà chị Thư thì phải
Em có nên nhận offer ko mọi người? Lúc pv nói môi trường ổn định, làm tech mới.
Cho mình hỏi vị trí nhân viên kinh doanh là ngồi văn phòng hay ở cửa hàng vậy ạ?
Môi trường này k có người có kinh nghiệm thật sự toàn từ người mới ra trường bám trụ. Môi trường này k có người có kinh nghiệm thật sự toàn từ người mới ra trường bám trụ. Khi nv cũ nghỉ thì tuyển sinh viên mới ra trường. Lương đóng bảo hiểm 4tr8 Lương nv 2 - 3 năm kinh nghiệm ( từ lúc ra trường đến 2 3 năm sau là ~ 13tr/tháng + kpi (20-30%) nhưng nếu tháng đó bạn nghỉ nhiều thì KPI rất thấp => lương thấp, nghỉ thai sản k có KPI nên lương nhận nghỉ thai sản rất thấp. với mức lương FTEL trả như trên thì k thể tuyển nổi những ng ưu tú về làm hoặc gán bó. OT chỉ tính vào KPI, nói chung OT cũng k nhiều chỉ khi golive hay bug prod thì mới cần.
Các lý do dưới đây cũng là nguyên nhân chính mà nhân sự cty thay đổi liên tục trong thời gian ngắn. Bộ phận quản lý không tốt, công ty hay có các phong trào không bắt buộc nhưng dev không tham gia thì quản lý lại hù dọa gây áp lực trừ lương sản phẩm. Dev phải tham gia các phong trào: cài tầm 5-6 cái app của công ty, tham gia bán hàng, quảng cáo, kể cả phải kiếm người để tuyển dụng và nhiều phong trào khác khá mất thời gian cá nhân. Mình thấy đi làm mà giống như đi học ngày xưa, lúc nào cũng thi đua thành tích phong trào, OKR tháng, quý, ý tưởng sản phẩm, buộc đạt chỉ tiêu hoàn tất (100%), không tham gia là bị quản lý inbox, xin phép rất khó khăn.