Tôi nhận ra 1 điều là người giỏi hay dốt chỉ cần ko cùng quan điểm với sếp là bị bem. Thập chí lập cả nhóm riêng và call meet riêng chỉ để phán xử 1 cá nhân. Tôi từng chứng kiến mà tôi thấy hoảng sợ luôn vì văn hoá này. Ngoài ra, lương rất thấp, đợt ý tôi lên chính thức và trở thành nhân sự fulltime, n lãnh đạo lấy lý do dự án đang lỗ để dừng việc tăng lương theo đúng lộ trình. Ủa, thế làm cái lộ trình thăng tiến làm cái gì khi mà ko thực hiện đc cho nhân viên như vậy. Dự án kêu lỗ mà trên fb cá nhân vẫn rao giảng là tiến ra thế giới. Thế cái nào là loè bịp, bịp việc lỗ hay bịp việc cty tiến ra thế giới????
Ôi a Quyết và Nuy corp có ước mơ làm phần mềm để bán. Phần mềm quản lý mkt. Trong khi cty ko có gốc về công nghệ. Tuyển bừa 1 team làm, rồi bắt it đi chạy bộ, làm thử thách sáng tối. Tuyển dụng nhân sự it lương mấy triệu để làm phần mềm bán. Theo các bạn các cty khác mà bị lừa mua phần mềm này sẽ ra sao đây. 1 người nói thì có thể ko ai tin, nhưng cả trăm người nói thì chắc chắn cty có vấn đề. Những review 5 sao toàn do cty cử người vào bình luận để cứu vãn điểm review
ĐỪNG VÀO ĐÂY LÀM NHÉ❗️Trc khi tham gia bắt buộc phải đóng 200k nên tốt nhất mng đừng vào làm, toàn bọn lùa gà, mình tham gia buổi đào tạo mà toàn giao cho task k liên quan gì đến mkt, rồi còn ép làm đến 11-12h đêm cơ nhé, giao việc rồi anh leader tên Quyên ra ngồi ăn nghỉ ngơi như đúng rồi ấy. Cơ sở vật chất cty thì tệ hại xập xệ, cty gì mà toàn nói tục chửi bậy, rất vô văn hoá và thiếu chuyên nghiệp. Nói chung theo trải nghiệm của mình là rất tệ vừa tốn thời gian, tiền bạc. Đừng đăng kí tham gia khoá học và tốt nhất đừng làm ở Enuy.
Sếp dâm đãng và gạ gẫm nhân viên nữ. Mô hình công ty thì giống đa cấp, hằng ngày bắt tuyên bố ước mơ thật dõng dạc, cuối giờ thì bắt viết lại những điều mình đã - chưa làm được. Bộ máy nhân sự yếu kém, bán khóa học thụ động không giấy phép qua mạng rồi chiêu dụ học viên rằng tham gia lớp học sẽ được nhận việc ngay sau kết thúc khóa. Thì cũng có người có việc, người không có nhưng những ai có việc thì biết năng lực thế nào. Hô hào bán dịch vụ MKT PRO với các vị trí ảo ma canada là Trưởng phòng 2k2 2k, còn các vị trí còn lại của phòng MKT như design - performance - content - NCTT thì có thể bốc đại bạn nào thì lớp học vừa dạy ra hoặc tuyển đại trên Facebook group bằng một thế lực khác tên Sjob cũng thuộc hệ sinh thái công ty E.
Nếu không chọn lọc lại bộ máy. Công ty của bạn cũng bị vùi dập nhanh thôi. Người giỏi đi hết rồi. Chỉ còn lại mấy đứa nít danh ra vẻ với đời. Bị bao nhiêu phốt mà vẫn không rà soát lại nội bộ, thì còn lâu mới đi xa được như cái bạn mơ ước nhá
Nhân viên thì toàn người nhỏ tuổi nhưng rất láo , mình lớn tuổi hơn nhưng mỗi lần cần giúp đỡ thì toàn ăn nói trống không xong lảng đi “ đang bận lắm”. Động tới phần chúng nó làm không tốt thì tỏ ra thái độ. Làm chuyên ngành thì ít mà làm mấy cái thử thách thì thách =)))). 1-2 thử thách làm tăng tính chủ động tự tin còn nghe được. Đây 3 giờ chiều công ty đang làm lôi nhau ra hát. Nhân viên thì mặc quần hoa đi làm, quá đáng hơn còn mặc hẳn đồ ngủ. THIẾU KỶ LUẬT. Chắc lên công ty chỉ để làm thử thách. =)))) thế mà có người vẫn kêu là các bạn nv phải chịu áp lực để phát triển. Triển đâu không thấy, chỉ thấy sếp đến nhân viên của mình còn không quản lý được. =))) à áp lực nhưng mà 10h tối hỏi nhờ giúp đọc qua được không thì kêu bên MKT em đang đề suất sống healthy 10h đi ngủ nha. Là áp lực lớn như lời đồn về TP GĐ tuổi 22,23 chưa
Nếu có ý định thì dừng lại ngay, thư mời việc viết chế độ như này đến cuối tháng nhận lương thì tính kiểu khác. Nếu vào theo diện thực tập sinh sẽ phải làm thử thách, nhưng k phải thử thách liên quan đến chuyên môn. Bắt làm 4 thử thách: ôm 100 người rồi chụp ảnh lại, hát hò ở nơi công cộng để ngta thấy -> quay video lại, nhảy 4k cái trong 1h hoặc squat 1000 cái với tạ 5kg trong 1h, hoặc plank đủ 60' trong 1h. Rồi thậm chí có bạn còn phải livestream bán b*c*s,....Đây chỉ là 1 trong số những thử thách công ty nghĩ ra thôi, nhiều vô kể Công ty còn tổ chức mấy kiểu thi thể dục ở mọi cấp độ nv chính thức, hằng ngày sẽ phải báo cáo nhật ký cảm xúc, minh chứng tập thể dục hằng ngày,.... Đây là những cảm nhận chân thực và mới mẻ nhất, né né né né né
Mình từng là học việc bên Enuy, hiện đã nghỉ. Cá nhân mình thấy anh chị leader bên Enuy cực kỳ nhiệt huyết, tâm huyết và quan tâm tới nhân sự. Thật sự khó tìm ở đâu 1 chị leader luôn quan tâm sát sao tới các em, không gò bò và luôn dành nhiều thời gian đào tạo nhân sự. Một môi trường không ép buộc, đề cao quyền con người mình tin là sẽ phát triển cao hơn nữa.
Không biết nói gì luôn, cũng chả biết nói gì
Trải nghiệm cực kì tệ. Sếp luôn giảng đạo lý, tẩy não nhân sự, hứa hẹn đủ điều tạo ra viễn tưởng để nhân viên đâm đầu vào làm việc. Mấy cái review bỏ cả thời gian đi chơi, nghỉ ngơi để làm việc là thật đấy, ở đây bị tẩy não để bán mình cho tư bản hết rồi. Trước khi vào làm luôn hứa hẹn lương thưởng cao so với các công ty khác, đến khi vào làm chính thức còn không có một bản hợp đồng kí kết gì, thưởng cũng chẳng có mấy. KPI thì sếp đặt cao trên trời để nhân viên ko đạt đc 100% chứ đừng nói là vượt. Trước cứ nghĩ lương cơ bản là mức lương tối thiểu được nhận, nhưng mà dù không phạm kỉ luật gì thì khi nhận lương cũng không bao giờ nhận được full mức lương cơ bản. Công việc thì toàn giao những thứ đâu đâu, dự án sập rồi xây mới liên tục, nhân sự cũng nhảy lung tung từ chỗ này qua chỗ nọ rất thiếu chuyên nghiệp. Nhân viên ngoài mặt vui cười, lúc nào cũng bảo muốn cùng nhau phát triển, thể hiện môi trường năng động giúp đỡ nhau, nhưng mà sau lưng đàm tiếu đủ chuyện trên đời. Chốt lại đi làm chẳng học được gì ngoài bài học cuộc sống :)) ----->Như cmt ở dưới nói, tỉnh táo đi, đừng để bị thao túng!