ELCA
Từ lúc gọi điện xác nhận để gửi bài test cho đến khi báo kết quả, HR không hề tôn trọng ứng cử viên 1 chút nào. - Khi làm coding test thì câu hỏi giống như là đang test cho vị trí full-stack??? - Lúc pv với HR, thì bên đó cứ ép lương xuống thấp. Ukm, không sao, mới ra trường, lương bổng ko là vấn đề mấy, chủ yếu là lấy kinh nghiệm! - Đến phần pv với 1 cô manager, cô bảo bảo tiếng anh đi ko sao, ukm cô. --Khi hỏi đến đặc điểm OOP, mình có nhắc đến tính trừu tượng (abstraction) của OOP thì tự nhiên bả nói sai rồi em, rồi lái sang cái abstraction đó bên design pattern ??? :D ??? Lẽ ra phải để cho 1 dev trong cty pv thì có phải tốt hơn ko? Manager chỉ có việc là quản lý là chính có rành techinical đâu mà đi pv... -- Cũng tương tự vòng này cũng có làm test trên giấy nhưng rốt cuộc trả miệng mà như kiểu giống như học cấp 2-3 học sinh lên trả bài miệng cho giáo viên, "chỉ có 1 đáp án đúng thôi, còn lại là sai hết em à....". Cái này kiểm tra độ vẹt, chứ kiểm tra trình độ logic gì... Hỏi HR sẽ có kq 5 ngày sau, đợi xong cũng ko trả lời 1 tiếng email gì. Thôi thì coi như mình pv thất bại vậy, cũng chả muốn liên lạc làm cái gì.
Mình vừa phỏng vấn ở công ty vài ngày trước. Trước tiên có vài điều như sau 1. HR gọi mình phỏng vấn hẹn ngày 30/6 . Mà ngày 29/6 gửi mail cho mình, hẹn là 31/6 ?? (tháng 6 có 31 à) 2. Mình đến ngày 30/6 như hẹn qua điện thoại thì chị HR nói mình đi sai ngày. Ok, mình xin lỗi và hỏi lại là : "Tháng 6 có ngày 31 à chị ??". Chị đáp : "Ủa, chuyện này của người gửi mail em chứ, không liên quan đến chị" 3. Phỏng vấn HR: - Chị phỏng vấn hỏi khá lòng vòng về technical, như không rõ là chị hiểu hết không?. Thể hiện thái độ với em , thậm chí là công ty cũ em từng làm "Chị không biết công ty cũ của em có cheat hay gì không, nhưng bên chị thì quy trình rất rõ ràng " ?? . Ý chị là ngoài quý công ty ra, công ty nhỏ khác làm project đều cheat ? - Chị hỏi : "Ngoài công ty chị ra em còn gửi hồ sơ ở công ty nào khác không?". Em nói "Dạ có" thì chị kêu em xem xét đi công ty khác đi, em có vẻ không hợp công ty chị, ok chị - Chị kêu :"Nếu em làm việc thì 1 - 1.5 năm tới sẽ OT không có lương, và không review tăng lương". Vâng, rất hợp cho ai làm vì đam mê chứ chắc không phải em, em đi làm vì tiền chị à . Em đề xuất mức lương 10 triệu cho 1,5 năm không được review và trả OT thì chị lại nhăn mặt Tóm gọn, văn phòng sáng, người trẻ trí thức mà thái độ chị HR thì lồi lõm không thiện chí , cám ơn chị vì thì ra còn tồn tại công ty lớn mà như vậy :)
Phỏng vấn fresher java thì công ty hay hỏi những kiến thức nào vậy mọi người
Nghe nói hầm gửi xe melody có ma, ai biết chi tiết kể nghe coi mấy bồ.
Apply vào Java Fresher mà được gửi bài test trên CodinGame là Junior Full-Stack :))
Mình xin rờ víu ae dev cái với level junior nhoé: 1/ Phỏng vấn: - Bình thường, không khó. - Mình ko làm bài test. - 3 vòng nhoé ae: + HR => Pv English nhoé + English coach => PV English luôn nhoé + Tech lead and manager => PV VN nhoé. Hỏi technical related tới project mình sẽ join, có hỏi thêm 1 số bài toán để xem problem-solving của ae. 2/ Bảo hiểm, hợp đồng, lương lậu: - PV xong sẽ có kq trong vòng 3-4 ngày. Ko hold như mấy cty khác. - Đóng full lương bh. - Có private healthcare nếu làm chính thức - Trả lương đúng 25 hàng tháng. - Mình ko biết range lương bên đây ntn. Bản thân mình pv nhiều cty hầu như đều offer ngang nhau hết là 20-23tr(gross) 3/ Môi trường: - Khá thoải mái, nói 8h làm nhưng mọi người toàn vô 8h30 hay 9h cũng đc tuỳ ae sắp xếp. - Project mình thì mn khá độc lập, team ko gắn kết lắm. 4/ Lý do mình nghỉ: - Project infrastructure khá chán. Vẫn còn service-oriented chứ ko phải là gần giống microservices như lead, manager lúc pv nói. - Project mình làn cần config nhiều nhưng khi hỏi tại sao phải start 1 số service để running app thì coaching lại ko biết =)) Ngoài ra bên Thuỵ Sĩ viết framework để VN sử dụng nhưng hỏi về framework work ntn lại ko biết =)) - Team mình có vẻ ko welcome new members. => Thích hợp cho fresher theo quan điểm của mình. Nhưng có experience thì khuyên ae nên xem xét take challenge ở những môi trường khác để tốt cho career path của ae.
Chào mọi người, em thấy mọi người có review lương của Fresher rơi vào 11 - 13 gross. Không biết đối với mọi người sao nhưng với đứa chưa có exp như em là cao rồi ạ. Nếu em deal quá lố thì HR hay Leader có deal lương xuống thay vì nhắm mắt đồng ý rồi cho fail không ạ? Em cảm ơn
Xin chào các anh, các tiền bối. Em định xin vào làm Junior của dự án Secutix (Java), nhưng chưa biết rõ môi trường và công việc ở dự án này thế nào. Em vào vì em muốn phát triển technical. Còn những vấn đề khác như đồng nghiệp, leader, hỗ trợ, quản lý,... em chưa rõ. Mong các anh tiền bối đi trước, có biết qua chỉ giáo xem có nên đi không. Và bên ngoài có công ty nào có môi trường product để phát triển technical tốt tương tự như elca không ạ?
Đã review thì mình review có tâm một chút. Vì mình join ELCA lúc là fresher nên mình sẽ review theo hướng Fresher và Junior. 1. Phỏng vấn. - Cũng không khó đậu. + Làm test. + Phỏng vấn tech và với manager. + Deal lương. - Phỏng vấn ở ELCA thì không khó với fresher, chỉ nắm vài kiến thức cơ bản, biết làm vài bài code đơn giản kiểu tìm ký tự trong chuỗi, ... 2. Chính sách bảo hiểm, hợp đồng: - Đóng bảo hiểm theo nhà nước, giấy tờ rõ ràng lành mạch. - Có bảo hiểm sức khỏe riêng. - Hợp đồng vô thời hạn - Lương trả đúng 25 hàng tháng. - Có lương tháng 13, thưởng không cao, anh em nên lựa chọn thời điểm báo nghỉ công ty sau ngày 1/1 để nhận lương tháng 13, 45 ngày sau đó tức sau tết mới qua được công ty mới. 3. Môi trường - Môi trường khá thoải mái, thời gian làm việc thoải mái, theo phong cách châu Âu nên mỗi người tự quản lý thời gian của mình, làm dư giờ có thể nghỉ bù (tùy manager :)) ). 4. Title: - Chia ra rất nhiều level. - Mỗi level s ẽ có một range lương khác nhau. - Theo mình biết senior thì mới bắt đầu chạm được mức 20 triệu (gross) 5. Lương: - Lương cho fresher khoảng 11-13 (gross) theo mình đánh giá hơi thấp so với mặt bằng chung. - Có progress talk đánh giá tăng lương, lương tăng theo title, thực chất thì progress talk có hoành tráng mấy thì lương cũng không tăng nhiều =)). - Tốc độ tăng lương theo mình đánh giá là chậm đôi lúc không biết có bằng trượt giá không? - Đôi lúc đánh giá theo năm kinh nghiệm không theo năng lực -> lý do mình ra đi. 6. Công việc: - Quy trình phát triển phần mềm tốt. - Tuy nhiền mình đánh giá anh em developer ở đây không cao, khả năng không đồng đều. - Công việc nhiều và khá nặng. 7. Công nghệ: - Tùy dự án, tuy nhiên về mặt architecture mình không đánh giá cao. Các dự án lớn đôi lúc bảo thủ ngại thay đổi. Tổng kết: ELCA là công ty phù hợp cho anh em "fresher/junior" học hỏi, lười thay đổi môi trường thì ở lại cũng được -> "Ở lâu làm lão làng" chứ mình đánh giá kỹ năng quản lý của leader và manager không cao. Mình cảm thấy công ty bắt đầu lười đổi mới nên mình quyết định ra đi.
Xin chào các bạn, cho mình hỏi bên cty này phỏng vấn Java Fresher/Junior họ hỏi những gỉ vậy ạ? có hỏi tech = tiếng anh ko?