ELCA
Mình xin rờ víu ae dev cái với level junior nhoé: 1/ Phỏng vấn: - Bình thường, không khó. - Mình ko làm bài test. - 3 vòng nhoé ae: + HR => Pv English nhoé + English coach => PV English luôn nhoé + Tech lead and manager => PV VN nhoé. Hỏi technical related tới project mình sẽ join, có hỏi thêm 1 số bài toán để xem problem-solving của ae. 2/ Bảo hiểm, hợp đồng, lương lậu: - PV xong sẽ có kq trong vòng 3-4 ngày. Ko hold như mấy cty khác. - Đóng full lương bh. - Có private healthcare nếu làm chính thức - Trả lương đúng 25 hàng tháng. - Mình ko biết range lương bên đây ntn. Bản thân mình pv nhiều cty hầu như đều offer ngang nhau hết là 20-23tr(gross) 3/ Môi trường: - Khá thoải mái, nói 8h làm nhưng mọi người toàn vô 8h30 hay 9h cũng đc tuỳ ae sắp xếp. - Project mình thì mn khá độc lập, team ko gắn kết lắm. 4/ Lý do mình nghỉ: - Project infrastructure khá chán. Vẫn còn service-oriented chứ ko phải là gần giống microservices như lead, manager lúc pv nói. - Project mình làn cần config nhiều nhưng khi hỏi tại sao phải start 1 số service để running app thì coaching lại ko biết =)) Ngoài ra bên Thuỵ Sĩ viết framework để VN sử dụng nhưng hỏi về framework work ntn lại ko biết =)) - Team mình có vẻ ko welcome new members. => Thích hợp cho fresher theo quan điểm của mình. Nhưng có experience thì khuyên ae nên xem xét take challenge ở những môi trường khác để tốt cho career path của ae.