AvePoint Vietnam Company Limited
vài câu hỏi để các bạn dev sắp pv có thể tham khảo ( pv tiếng Anh) 1. SQL: lệnh update, Distinct và group by, phân biệt các loại join, index, coalesce, SQL injection, so sánh delete và truncte, drop, union, union all, 2. OOP, so sánh Abstract và Interface 3. so sánh kiểu dữ liệu nguyên thủy và tham chiếu. 4. Restfull API, phân biệt SCSS và SASS, Webpack. 5. Cross Site Scripting (XSS) là gì và làm sao để ngăn chặn? 6. hỏi sơ về typescript so sánh với js 7. Generic và ứng dụng, Collection, Thread, Http, Https, Transaction, ACID 7. Luồng cả request, cách tạo thread, Dom ảo, xử lý bất đồng bộ thread, Finally 8. JDBC, Deadlock và cách khắc phục, HashMap, Stack, Heap, network layer. 9. cách sử lý exception, phân biệt throw và throws 10. HTTP status code, ví dụ? 11. Access modifier 12. ORM, cho ví dụ? 13. Run() và Start() trong thread khác nhau ntn? 14. kể tên các thành phần trong connection string DB 15. IOC là gì />16. sử dụng paypal< br>17. các loại kiểu dữ liệu trong C# 18. chuyển đổi Object và Serialization 19. so sanh GET và POST và PATH, 20. các thuật toán sort, search 21. authen, author, oauth 2 22. so sánh Jquery và JS 23. kiểu dữ liệu trong js, js có phân biệt chữ hoa, chữ thường không 24. so sánh 2 object thì dùng gì (ccomparator) 25. Asyn/Await, Promise, CallBack, CallBack hell 26. làm sao để đánh giá được performance của một dự án ( pv dev nhưng nếu gặp mấy lão A8 như Potato thì lão hay hỏi cả kiến thức devOps) - Estimate cost of cloud, Network, Security, CICD, Design infra, routing, middleware. 27. Redis, 3 way 29. so sánh localstorage và sessionstorage, cấu trúc file HTML, các loại selector trong css, so sánh map() và foreach() trong js, so sánh es5 và es6, trình bày hosting. 30. trình duyệt có đọc được file jsx không, nếu ko thì làm sao để nó đọc được. 31. trong hook thì return ra gì - trả ra 1 object, true, false, tất cả các kiểu dữ liệu 32, công dụng của react router, Redux? - quản lý state global, chia sẻ trạng thái của các component. 33. nói sơ về cách xử dụng @mixin, @extend, @function so sánh khác nhau giữa chúng. 34. hỏi về linQ nến bạn có base .net. ---- 1000% best wishes for u
vài thông tin cho các bạn dev sắp đi làm test và các bạn refer dev :)) tổng 48 câu, 60/100 pass ( đề test bằng tiếng Anh vừa có trắc nghiệm, trả lời ngắn, tự luận (2 câu code)) 1. reverse proxy, gabarge collection, XSS, OSI, result toán tử bit, IP/TCP, stack, queue, XML, Json, primary key, foreign key, mã hóa đối xứng và không đối xứng, box model css, mvc, solid vs ***, binary tree, binary search. 2. Hàm trong hàm là gì? 3. tính inherit trong OOP, cách sử dụng và hạn chế? 4. useState làm gì? 5. useEffect làm gì? 6. var, const, let 7. một đối tượng khi convert sang XML, Json thì được gọi là gì? 8. index làm tăng hiệu xuất? ( true/ false) 9. Agile thì hỏi kiểu principle vs value. 10. DB SQL 11. 404? 12. streamReader, streamWriter, Regex. 13. React là một library dùng để build gì? 14. load testing, phân biệt stress và performance testing 15. viết chương trình đảo ngược chuỗi, tổng các số tự nhiên 16. cho mảng nhị phân hãy sắp sếp tăng dần, tìm giai thừa trong mảng, tính tổng các số chẵn từ x đến y. 17. một câu hỏi về Typescript *** vài lưu ý nhỏ nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn *** 1. làm test trên lap cty và có sẵn gg translate trên lap nhưng khi tab từ gg qua bài test lại thì gg tự reset nên ko code thằng vô gg mà hãy code vào bài test. 2. windown + space để đổi ngôn ngữ. 3. đi sớm 30p để lựa máy vì xui xui có thể gặp máy liệt phím v.v... 4. nếu trong quá trình làm test có vấn đề gì đấy thì vẫn có thể xin HR sếp lịch làm lại bài khác nếu lý do hợp lý.
vài thông tin về pv cho các bạn apply QA hoặc các bạn refer QA :)) 1. giới thiệu, mô tả về dự án đã làm, lý do rời cty cũ nếu có. 2. performance test, tool dùng để test performance, test report, test plan, priority of bug, regression testing, api testing. 3. so sánh http và https, black box, white box, test case cho màn hình login. 4. hỏi về VS code và cách dùng cơ bản ( optional) 5. phân biệt retest, regression test, smoke test, bug life cycle. 6. bài tập SQL ( nếu bạn non- tech nhưng tAnh or t Tàu tốt thì skip phần này bạn vẫn pass). 7. Nếu chưa có kn làm việc ở đâu và mới chỉ vừa ra trường thì các bạn có thể fake CV thực tập ở đâu đó sao đó cứ mạnh dạng deal 9tr --- 1000% best wishes for u
Em sắp đi phỏng vấn intern .NET, mọi người ai có kinh nghiệm bày em với ạ!
Cho mình hỏi quá trình test FE, BE, Code, Thuật toán, system bên văn phòng HN như thế nào ạ? Quá trình phỏng vấn bắt buộc bằng tiếng anh ạ?
Review của các bác ở dưới cũng khá đầy đủ rồi nên t cũng góp vui tí thôi. - Phỏng vấn: test giấy và pv trực tiếp với DH Trung và Việt. Pv siêu dễ, hỏi xàm vài câu. Có tiếng anh thì các bác cứ chém, ai có khả năng chém gió thì được đánh giá cao ở đâu cũng vậy - Đầu vào: dự án đặc thù nên ưu tiên tuyển fresher, intern và junior vì dù sao phải đào tạo lại từ đầu nên không dại gì tuyển các khứa lâu năm->rẻ, dễ đào tạo - Về lương: hiểu rõ thị trường và range lương ở Đà Nẵng nên lương của các bác sẽ bị deal xuống cho fix với range của cty và chủ yếu dựa theo CV và lúc trao đổi thông tin riêng từ trước. Để được max 25 gross là cho các vị trí như dev còn QA chỉ trong tầm 12-16 vì cty chỉ tuyển junior 2-3y trở về lại thuần manual - Chất lượng DH, lead: như ở trên tuyển level thấp lại non-tech là nhiều nên việc đòi hỏi skill hay tech cao k có, thậm chí tư duy logic kém - Thưởng: k có t13 và chỉ có performance rv thông qua mentor và DH, lead. DH nắm lương các member, DH level th ấp nên có xu hướng đì lương, ncl sau rv cũng k tăng nhiều - Môi trường: ganh đua để được lên lead, DH dù mức lương k hào nhoáng như vẻ ngoài. Khứa nào đã đam mê là bợ đuýt bu như đỉa đói - Ngày nghỉ: chỉ có 12 ngày nghỉ. Công ty global mà cái app log ngày nghỉ củ chuối đ*o muốn nói. Muốn submit nghỉ cũng khó khăn vđ, nghỉ nhiều thì bị đánh giá performance thấp->tăng lương ít. Work life balance đ*o có - Quản lý: như cấp 1-2-3 kè kè giờ phút vào ra, lương thấp nhưng luôn đòi hỏi phải chỉnh chu Sương sương vậy thôi, còn nhiều drama gây dựng hình tượng công ty, làm ba cái giải chạy rồi phát cái huy chương rẻ tiền. Túm cái quần lại là cty tuyệt cmn vời, đ*o cần đuổi cũng tự chim cút
mọi người cho mình hỏi quy trình tuyển Tester với ạ
Công ty này được cái OT không lương rất hay, bù ngày nghỉ phép để làm qq gì v?
Sắp tròn 1 năm làm và chuẩn bị tới review lương lần 2 nên review cho anh em có ý định vào để biết mà suy nghĩ. Mình vào từ khi văn phòng ĐN vừa lập được 1 tháng, có thể nói ra những viên đầu tiên của văn phòng. Bắt đầu là khâu tuyển dụng dev (QA mình không rõ): Lúc mình vào thì có 2 vòng, 1 vòng test trên giấy, 1 vòng interview tech + culture. Nhìn chung không có gì khó. Về sau thì độ nghiêm ngặt + độ khó của bài test tăng lên, lúc đấy mình cũng nghĩ khó cỡ này thì chắc ai vào cũng dạng thứ dữ. Nhưng không, tình trạng leak đề xảy ra liên tục, gần như ai biết được dạng đề đều sẽ pass qua vừa đủ, kể cả học vẹt cũng pass. Chỉ tới vòng tech interview mới lòi ra. Drama ở vòng này cứ gọi là nhiều vl. Này là trả lời cho ai hỏi test khó thế sao vẫn tuyển. Cơ bản cty vẫn chấp nhận trái nghành miễn pass 2 vòng + không đòi quá 25 gross. Khâu quản lí: Cty quản lí theo dạng BU như fsoft, nhưng thay vì BU, chúng ta có cái gọi là division, đứng đầu division là DH, dưới 1 DH tổ ng có thể có nhiều DH nhỏ hơn quản lí các dự án khác nhau và report lại cho DH tổng, DH review performance các bạn, DH tổng review các DH. Ừ nó rườm rà thế đấy. Ngoài ra dưới DH là các lead, hầu như ai đã lên lead thì việc lên DH là sớm muộn. Lên DH không có nghĩa là giỏi tech. Lead chắc chắn là giỏi tech của dự án đang làm. NHưng DH thì sẽ thiên về quản lí con người hơn. DH nó như BU lead ấy, bạn gặp trúng DH xịn thì good, gặp DH vãi lz thì bạn cũng vãi nhái theo luôn. Khâu làm việc: Cấp laptop thinkpad, màn rời để làm. Nói là thế chứ bạn dùng máy ảo remote làm là chính vì SECURITY. Ừ, cay vlz, lag méo chịu được ấy, lại còn không sync được setting abc xyz các thứ. Nhưng không sao, luật là luật, không cãi được. Công ty có 2 dạng: product và project (như chúng ta hay gọi là outsource). Thật ra thì cái nào cũng outsource cho bên Trung cả nhưng product thì chuẩn bài outsource theo kiểu vn hơn. Như mấy ba nói ở trên, product thì bạn ít được học thật, gần như là không có gì mới mẻ cả. Project thì lại khá hay, dù các team project không được các sếp o bế và chăm chút lắm nhưng lại là phần tốt nhất cho các bạn ở đây, tùy project nhưng hầu như các project đều là build từ số 0. Dù là outsource nhưng bạn được tiếp xúc với 100% các quy trình từ build infras, collect requirement, discuss với khách hàng, được thử các công nghệ mới, được giới thiệu về infras của project. Khá là tuyệt vời ở khâu này. Tiếc là mình ở team product nên là..ừ..fix bug, lâu lâu thêm feature, nhìn chung tuy khỏe hơn project nhưng mình không thấy được vùng vẫy thoải mái như bạn mình ở project, chắc tùy người. Khâu tech: Cty không có senior việt nam, và cty cũng không muốn tuyển luôn, đặc thù tech ở cty hơi lạ ở vn nên họ bảo tuyển senior vào rồi đào tạo lại thì khác gì tuyển intern, fresher, junior cho khỏe và rẻ? Nên nếu các bạn bảo vào rồi ra không được thì mình cũng hiểu, vì sharepoint, office, powerBI, dataverse,... ở vn đúng là gần như không có chỗ cho các bạn thật. Nên đó là lí do mình bảo các team project có cửa trên hơn với product dù là không được cty coi trọng lắm, họ được dùng azure, aws, devops, tự build từ đầu chí cuối, nginx, server setup, CICD blah blah. Còn team product thì ẻ vl. Main tech cty vẫn là C# .NET, cụ thể hơn là .NET framework window thay vì .NET framework core. Nhưng vào cty thì khá nhiều như vue, react, angular, java, TS, android mobile,... tùy vào lúc pvan bạn nắm kĩ phần nào thì nếu pass bạn sẽ được các DH của các team đó đấm nhau giành bạn. Khâu con người: DH this, DH that, nhân viên cũng có nhân viên this, nhân viên that, đa phần là tuyển junior và intern, à mình nói là junior và intern trong này thật ra khác nhau chỉ ở việc bạn đã có bằng tốt nghiệp hay chưa. Bạn chưa có bằng? bạn là intern, deal max ping của bạn là 12m gross, bạn có bằng? bạn là junior, deal max 25m gross. Đấy, thì do tuyển intern nhiều, junior cũng nhiều, thậm chí là trái nghành, do cty ưu tiên về phát triển con người, nên trái nghành mà bạn có năng lực tiếp thu thì thoải mái, chả ai biết ai hơn ai cho tới khi review cả. Tuyển nhiều quá nên trẩu cũng nhiều, hãm lz cũng nhiều, thêm cái vụ refer ăn tiền, đâm ra HR tuyển thì ít, mà dev với QA đi spam tuyển thì nhiều. Có vài người rất nhiệt huyết và năng nổ, skill tốt lẫn chưa tốt, tốt rồi thì học hỏi thêm từ senior Trung, chưa tốt thì nỗ lực học hỏi từ cả dev vn lẫn trung. Mà có tốt thì có hãm lz, nhiều thằng vào ngồi chơi cả buổi hưởng lương, để nợ cho lead với đồng nghiệp xử lí. Cty đang promote DH và lead, mà như mình nói, DH chưa cần tech giỏi, nên nhiều thằng lên DH và lead rồi thì khá là,,,vãi lz... thậm chí spam mỗi chatGPT còn lên lead cơ mà, hỏi thì đ*o biết cc gì, spam trả lời như 1 con bot. Nhưng nói đi nói lại, rất nhiều DH và lead ở trung lẫn vn cực kì giỏi, có người thì jack of all trade, có người thì master of one, họ đều đủ tiềm năng để bạn học hỏi lâu dài, có khi học mãi cũng không hết.
Dạo này ổn cả rồi hay sao mà không thấy ai vào chửi nữa ?