Apero Game Studio

Apero Game Studio

2 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
3.1
Viết Review công ty Apero Game Studio

Ai mà làm Agile lâu rồi sang Scrum mới thấy tốc độ nhanh hơn đáng kể. Thứ mà tôi thích nhất ở Scrum là được làm owner phần việc của mình, có mục tiêu, tiêu chí, deadlines rõ ràng. Một điểm nữa đó là được đóng góp sáng tạo trong các cuộc họp với product owner, trong khi đã nắm được mục tiêu chuyên môn của mình. Scrum là mô hình làm việc xuất phát từ trong các công ty cần phát triển nhiều sản phẩm, cho hàng triệu, trăm triệu người dùng. Tuy nhiên nó cũng có thể áp dụng trong công việc quản lý dự án rất hiệu quả. Bác nào làm đâu lâu, thấy hơi ì muốn phát triển thêm 1 bậc nữa thì có thể cân nhắc về với Scrum :)) Tốc độ đáng gờm đó nhưng mà bỏ túi cái mindset và practice cũng đỉnh.

Tôi xin cảnh báo với mấy bác có ý định apply thì nên cân nhắc kỹ. Chứ từ lúc vào đây tôi giảm 4 ký ròy vì ngày thì họp hành, code củng, cãi nhau với ông PO xong tối đến vẫn đi đá banh với ông ấy. Công việc thì nhiều mà bắt nhân sự vừa học vừa làm vừa chơi như này dễ oẳng nhanh lắm. Các bác lưu ý nhé

Bác nào đang on TechTrek không ạ cho em xin nhẹ cái review để đợt tới dí ông em vào. Hôm rồi coi phỏng vấn mấy em trong đó thấy mặt mũi cũng sáng, lớp trẻ giỏi ghê đấy kk

Công việc có đợt khá áp lực vì tiến độ và yêu cầu của sp nhưng cũng lại học hỏi được nhiều. Môi trường hợp với các bạn trẻ yêu thích công nghệ và sự thoải mái. Công ty không phải làm thứ Bảy nên khá ưng, cần support thì làm từ xa cũng nhanh. Mình k thấy có vấn đề gì. K hiểu sao nhiều bạn nghỉ việc r vào chê vậy.

Chưa thấy công ty nào nhiều event free như này: pickleball, cầu lông, bóng bàn, yoga, dance đủ các thể loại. Review cho bác nào ham vui như em thì đừng nên vào vì đồng nghiệp rất hay rủ! Nhưng mà em cũng có gu chơi thể thao riêng nên môn nào k thích là e từ chối liền.

Các bác ơi em ứng tuyển rồi mà tầm hơn tuần chưa thấy gì thì nghĩa là tạch hồ sơ ạ? Em thấy nguyên cả tháng bao nhiêu Hr tuyển mỗi một vị trí mà chẳng thấy í ới gì

Công ty khởi nghiệp, nhiều cái thấy ghét nhưng có nhiều bạn nữ xinh, thông minh, cá tính vẫn tán được nên làm tạm.

Ai mà nói công ty nào cũng được xây nên để kiếm tiền. Công ty nào mà k quan tâm lợi nhuận thì chỉ có cùng nhau đi bán chè :))

Không biết các bác nghĩ sao nhưng tôi chỉ muốn share một điều là làm nghề gì mình vẫn nên tập trung vào chuyên môn hơn. Có bác sẽ nói rằng phải EQ, EI cao rồi kỹ năng giao tiếp các thứ nhưng với ngành tech tôi sản phẩm nó toàn cầu, làm k hay người dùng họ chửi chứ chẳng đến lượt ai. Tôi đây cũng trầy trật nhiều rồi mới ngẫm ra cái mình cần k chỉ là kiến thức, mà cả trải nghiệm đủ kiểu rồi mới khôn ra. Rồi lại đăng ký học lớp AI buổi tối, mua gần chục cuốn sách về đọc, tham gia hội nhóm Tech Dev quốc tế nữa. Công ty lớn, lâu đời thường đã có process riêng, để ngoi lên k hề dễ vì các boss đã ở đấy từ lâu rồi. Làm công ty trẻ thì dễ có chỗ để chứng tỏ mình hơn. Tuy nhiên nó cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Như là có nhiều phong trào thể thao, học, đọc, phát triển bản thân, là những hoạt động nó phù hợp với đô tuổi của mình. Quản lý đa phần trẻ nên cũng dễ tính hơn. Chẳng hiểu run rủi thế nào mà suốt 10 năm vừa rồi toàn đi làm cho startup :)), chắc hợp. Quy trình nó sẽ k được chuẩn chỉnh như mấy firms kia nhưng tôi cũng thấy phong trào cơ cấu lại hoạt động nội bộ của nhiều bên đợt này mang lại chuyển biến tốt đó chứ. Tuy biết là mỗi người đều có quan điểm khác nhau, có thể so sánh, nhận xét nhưng mà tôi vẫn đánh giá cao nỗ lực của mọi người để chơi 1 game lớn hơn, đấu với hội của quốc tế. Mấy ae trẻ vậy mà hay được mời đi diễn đàn lớn về tech cũng là điều đáng tự hào, nên lấy đó làm gương chứ đừng so sánh, moi móc những gì đã cũ. Kinh nghiệm đi làm của tôi cũng được tầm chục năm, tôi từng có sếp trẻ hơn mình nhiều, đưa orders cho mình, chuốt lại từng li của con sản phẩm mà lúc build mình tâm huyết như thế. Nhưng mà phải trải qua nhiều như mình mới hiểu lòng người, làm gì cũng vẫn là phục vụ khách hàng để kiếm đồng ra đồng vào, để tìm chỗ đứng cho mình thôi.

Người phỏng vấn hỏi nhiều câu hỏi thực tế. Với cơ chế review tăng lương 6 tháng 1 lần và quỹ lương tăng trưởng hàng năm như vậy thì chế độ đãi ngộ k hề kém. Quan trọng là ở sp có thể thích nghi với thị trường và triển khai 1 cách chiến lược. Văn phòng cùng tầng với Oppo Việt Nam với không gian làm việc mở, phù hợp cho các bạn trẻ trung, năng động vì có vẻ văn hoá đề cao tinh thần học hỏi, cầu tiến. Sẽ cân nhắc sau khi phỏng vấn thêm với 1 COO nữa. Nhìn chung là ok.