Mình vô VUS hồi tháng 12/2019, tết vừa rồi được tái ký thêm 2 năm. Nếu bạn nào chưa rõ thì ở VUS trừ VPTT trên NTMK thì các cơ sở đều quản lý theo ngành dọc, mỗi campus có 3 bộ phận chính là ASA tuyển sinh, care học viên - TQM,TC care về giáo viên,TA và SSC là dịch vụ hỗ trợ và tuân thủ học đường. 3 bộ phận đều riêng biệt và có sếp quản lý riêng. Mình thì làm bên SSC, chắc trước giờ chưa có ai review về SSC đúng không, bên mình là gồm đội ngũ các anh Bảo vệ , Bảo trì và các chị Bảo Mẫu care lớp Smartkid và Pre Superkid, chăm lo bữa ăn cho giáo viên TA. Team bên mình tại mỗi cơ sở được coi như là hậu cần, đứng phía sau hỗ trợ cho ASA và TC, nói chung tại VUS mình cảm thấy môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ, lương và các chế độ đầy đủ. Môi trường nào thì cũng có người này người kia đấu đá lẫn nhau, nhưng như mình hên gặp được campus ok, sếp tốt, hiểu nhân viên, luôn ưu tiên nhân viên mình trước, hỗ trợ mình rất nhiều luôn. Nên thât sự ai muốn apply vào VUS thì đừng ngần ngại ♥️
TA đã đc n năm, nói chung j cũng ok. Nhưng có điều dạo này tuyển GV ồ ạt quá, ko thông qua lựa chọn kỹ lưỡng nên có thể nói chất lượng giảng dạy ko đỉnh như trc nữa. GVNN thì những ng vô sau đa số đều là ng gốc Ấn có quốc tịch Anh, Mỹ j đó, giọng phát âm có ng chuẩn ng ko. Đã đi làm thì ko tránh khỏi môi trg có bè phái, bên VUS TC :)))) Và đừng nghĩ là GVNN sinh trưởng hoặc sống trong môi trg tiến bộ thì sẽ ko sân si, tẩy chay hay bè lũ như ng việt. Riêng chỗ đây thì ko đâu nhá, nhưng chắc có lẽ điều vẫn làm mình yêu thích và bám trụ đến bây giờ là sự làm việc độc lập. Vào giờ làm thì mỗi ng 1 lớp ko phải tương tác vs các TA khác nếu ko cần, đối vs GV chỉ cần làm tròn bổn phận TA là dc. Lương bổng thì công bằng và đều đặn mỗi tháng, tính đến nay chưa bị thiếu hay giam lương j cả. Khâu quản lý nhân sự, phân chia công việc đỉnh. Nếu sợ chưa có kinh nghiệm cũng ko s, hòa đồng dc thì dc ko dc thì thoy, vì ko ảnh hưởng việc trợ giảng cho lắm. Mỗi campus là mỗi vibe khác nhau, campus TC chắc có vibe tăm tia soi mói TA đến từ các GVNN "lâu năm" :))) nhưng thật sự chả làm j dc nhau cả các bạn ạ. Những GVNN làm lâu ko thể về nước hoặc chuyển việc khác, thế nên cũng có tác phong bà tám ăn ở sân si chút chút này kia, đặc biệt mr.a***** :))) địa TA như hổ rình mồi. Thả thính tán tỉnh bất cứ ai là giới nữ, ánh mắt địa hàng họ ghê lắm, làm chung ổng nhìn như muốn ăn tươi mình v. Nhưng mà pik s dc nồi cháo này hơi nhìu cám, đi đâu cũng thế thoy, quanh đi quẩn lại cũng chịu dc chứ khó quá mình bỏ lâu r đó :))))
VUS có nợ 2 tháng lương như ApaxLeaders của Shark Thủy gì đó không nhỉ
- Mình thật sự rất yêu môi trường làm việc ở đây, cực kỳ thoải mái, đồng nghiệp coi nhau như người thân trong nhà luôn í, mở rộng mối quan hệ rất nhiều, có thể kiếm đc cả người yêu nếu bạn chịu khó tham gia những buổi workshop, hội nghị, tiệc tùng do VUS tổ chức hay chỉ đơn giản là đi chơi sau giờ làm cùng đồng nghiệp. - Chế độ đãi ngộ nhân viên cực kỳ tốt, lương thưởng rõ ràng, hay có các program để promote chất lượng làm việc của nhân viên.
Em có thấy đăng tuyển trên Vietnamwork vị trí Quản lý tuyển sinh.Mọi người ai đang làm hoặc có thông tin cho em thêm về chế độ,lương thưởng với ạ
HR là cái bản mặt công ty mà cái thứ quan trọng là sự nguyên tắc, quy củ, sạch sẽ, ngăn nắp mà lại không có, nên dẹp mẹ luôn cái team HR ăn hại hoặc thay mới hết đi, ăn đâu bạ đó, thua cái chuồng heo.
Mình vừa phỏng vấn ở đây, tới phòng 2 được gửi thư cảm ơn : )))) nói chung có lẽ không có duyên nhưng theo mình cảm nhận thì VUS bây giờ không thiện cảm, không Pro như lúc trước vì trước mình phỏng vấn cũng pass nhưng không làm. Mình cũng không hiểu đánh giá dựa trên tiêu chí gì, hơi mơ hồ chút. Nói chung không tỗt như trước nữa.
Chất lượng GV hiện tại của VUS đang đi xuống trầm trọng! Ghé Facebook của mấy giáo viên mà muốn nản~!
Trước đây thì ổn, sau này đổi qua CEO là nữ thì mọi chuyện khác hẳn. Các chính sách, đãi ngộ với GV ngày càng tệ đi. Ví dụ như các party (YEP, Teacher's day, ngày xưa sang chảnh, trang trọng thì nay dần tệ đi rồi tiến tới dẹp luôn. Hoặc các vấn đề liên quan đến tăng lương hầu như bị lờ đi. VUS chuyển hướng sang cào bằng giáo viên, bắt giáo viên phải kiêm nhiệm nhiều việc hơn nằm ngoài chuyên môn, dẫn tới xao nhãng nhiệm vụ chính. Bộ máy dần quan liêu hẳn. Mỗi lần đổi TQM ở 1 cơ sở là 1 lần thanh trừng "đẫm máu", nhiều người cũ phải đội nón ra đi chỉ vì ở giai đoạn TQM trước, đặc biệt cs Phan Xích Long có TQM cực kỳ lạm quyền và ghê gớm. Ở đây không có khái niệm bảo vệ GV trước những công kích quá đáng của phụ huynh. VÀ QUAN TRỌNG NHẤT, hiện này đang tuyển GV 1 cách ồ ạt mà không hề thông qua việc demo, chất lượng GV giảm đi trông thấy. Làm ăn kiểu vắt chanh bỏ vỏ, mn apply vào làm hoặc cho con học thì cân nhắc thật kỹ!
Hello mng, mình sv mới ra trường, toeic 760, đang đam mê VUS, tiếng anh mình khá ok đang phân vân app vào vị trí tư vấn viên hay trợ giảng VUS nè, mng cho mình lời khuyên với. Mức thu nhập của tư vấn viên ok hơn trợ giảng nhiều k mng???