TRẢI NGHIỆM LÀM 4 THÁNG tại VUS - Anh văn Hội Việt Mỹ ở vị trí Nhân viên Tư vấn Tuyển sinh ?Điểm cộng trước nhá: 1. Lương trả đều đều, payslip rõ ràng 2. Đi làm đúng giờ vào đúng giờ xách mông lên check vân tay về 3. Đồng phục phát luôn cho nhân viên thử việc ?Giờ là phần mọi người quan tâm nhiều, điểm trừ 1. Lương thấp. Thực nhận tầm 7-8tr/ tháng đã bao gồm lương căn bản + 500k tiền makeup + 32k/ bữa ăn 2. JD và lúc phỏng vấn ko hề nêu rõ các công việc phải làm. Các bạn apply vào mỗi ngày phải gọi data và lúc mình làm là bắt buộc 30 cuộc thành công/ ngày. Apply làm sale trực tiếp mà mình tưởng là telesales ? vấn đề là data cũ rất gớm và khách hàng ko có nhu cầu. Data xào đi xào lại từ tháng này sang tháng khác gọi miết mà khách chửi rồi chặn số luôn =)))) 3. Đặc biệt là thời điểm mình được tuyển vào, trung tâm ko hề training mình nghiệp vụ hay khoá học một buổi nào. Mặc dù đúng quy định là sẽ có 1 tuần training ở văn phòng trung tâm Nguyễn Thị Minh Khai cho nhân viên mới. VUS đẩy thẳng mình về chi nhánh để cho đồng nghiệp tự chỉ. Thì hiểu rồi ha, vui thì người ta chỉ nhiệt tình còn ko thì cọc cằn khó chịu. Mình nhân viên mới, làm quên hỏi lại thì thái độ??? 4. Thưởng phạt ko theo rule nào hết. Target giao trên trời để khỏi đạt khỏi thưởng. Còn phạt thì quản lí tự ý làm. Mỗi lỗi phạt nóng 500k trong khi lương 7-8tr ? 5. Ưu đãi lạ. Học viên mới ưu đãi nhiều + tặng quà trong khi học viên cũ đang học đóng tiền khoá mới thì ko cho được cái gì ??? ??♀️ vấn đề này mình cứ bị phụ huynh phàn nàn riết mắc chán luôn Học phí lưng chừng. Ko cao ko thấp. Nếu cao thì bao luôn giáo trình + giáo viên 100% nước ngoài còn ko thì hạ thấp học phí xuống. Vì hiện tại VUS đang tỷ lệ giáo viên 50:50 + ko bao giáo trình. Rất khó để mình chốt được phụ huynh đóng tiền cho con họ học 6. Lộ trình rất dài. Nghe nói mấy năm trước lộ trình ngắn. Giờ lại kéo dài ra ko biết mục đích là gì ? Làm cho học viên test đầu vào bị thấp so với khả năng thực tế ? 7. Môi trường làm việc toxic ngầm Nhân viên đấu tố nhau qua lại. Báo quản lí thì quản lí xử lý vấn đề bằng cách 3 mặt 1 lời :))) thành ra cả team bằng mặt ko bằng lòng Lịch trực chia ko đồng đều. Có người ko trực luôn. Đến lúc bị mn phát hiện ra thì tự book lịch trực rồi nói “làm cho vừa lòng thiên hạ” ? Có người thì suốt ngày cắm đầu vào gọi cho đủ số xong rồi phụ huynh vào ko thèm tiếp. Điện thoại reo tới ko bao giờ nghe nhưng người khác ko nghe là mở miệng nhắc liền ? Ăn uống thì bày nhau ra ăn tanh rình cái phòng chứ tới lúc mình đói cắn 1-2 miếng bánh mì là nhắc ko trượt phát nào nha =))) Mình làm tầm 2-3 tuần thử việc đã thấy ở đây nói xấu sau lưng dã man rồi. Trước mặt đùa giỡn nhưng vừa bước ra khỏi cửa đã túm nhau lại chửi người ta ? 8. Bạn ko được sử dụng ngày phép năm như ý mình muốn nha. Plan phép phải clear đúng như quản lí đưa ra. Mỗi tháng phải off 1 ngày phép ? trong khi ngày phép là quyền lợi của nhân viên. 1 năm được nghỉ phép dài hạn 1 lần duy nhất và khi nghỉ về phải gọi bù cho những ngày mình nghỉ. Target cuộc gọi tính theo tuần. Ví dụ mỗi ngày 30 cuộc, bạn nghỉ 3 ngày trong tuần thì bạn phải gọi bù 90 cuộc đó trong 4 ngày còn lại. Ko thì phạt 500k nhén :))) Tất cả những gì mình ghi đều là mình trải nghiệm, nhìn thấy qua nên mình quyết định end việc nhanh. Sợ trước sau gì drama cũng tới bản thân mình. Nên ai có apply vị trí này mọi người cân nhắc nha. Vấn đề chính là rất khó chốt - khó đạt thưởng do chính sách cũng như dịch vụ VUS hiện tại làm các bạn rất nản khi làm việc
[Review Anh văn hội V] Đi làm bị sếp chửi khi không vừa ý, tự ý kiểm tra đt, đọc tin nhắn nhân viên vì sợ có nhóm riêng Em vừa kết thúc 2 tháng thử việc ở tt Anh ngữ V*S, chế độ phúc lợi của công ty khá ổn và trong thời gian trainning ở HO thấy văn hoá công ty cũng oke. Nhưng đến khi về cơ sở làm thì choáng váng vì chị quản lý chuyên chửi nhân viên như tát nước vào mặt. Nhiều khi cũng chẳng phải vì làm gì sai mà chỉ là nhắc nhở bình thường thôi cũng phải làm rất gay gắt. Ai cũng bị chửi, từ tuyển sinh, care học viên, bảo vệ, tạp vụ, lớn nhỏ gì ăn chửi hết. Nhiều khi sợ đi làm ấy, mn góp ý với sếp thì bảo chịu đc chị thì ở lại, không thì đi t tự làm một mình đc chả cần ai. Vâng chị làm một mình thật, k cho nv tuyển sinh tiếp khách, xong k công nhận đứa nào làm đc cả. Lúc nào cũng tự hào nói với HO "100% em chốt khách, nhân viên mới có biết gì đâu" Dù theo mình đánh giá, nhân viên tuy không phải cứng hẳn nhưng cũng đều có kn trước đó, rất ngoan và trách nhiệm với công việc. Các bạn sẵn sàng OT không lương mấy tiếng đồng hồ để xử lý nốt cv, care khách hàng thậm chí đến 12h30 nửa đêm vẫn ở lại cùng chị ý làm nốt hóa đơn khi đông khách vào cuối tháng. Chị ấy gọi vào 11-1h sáng mình vẫn bắt máy nghe. Công ty chỉ tính đúng 23,5 công/ tháng, nhưng mn bị xếp làm không có ngày nghỉ cả tuần mn vẫn làm. Và vì chị chửi căng nên rất sợ sau lưng bị nói xấu. Chị thường xuyên cầm nhầm điện thoại nhân viên và bấm thẳng vào tin nhắn để xem thậm chí ngang nhiên ngay trước mặt. Laptop không tắt chị ngó vào kiểm tra. Chị mượn đt lên photo hay gì đọc đc tin nhắn gì đó cảm thán về việc chị nói dối khách nhỡ khách biết nhau nói lại thì sao, chị gọi riêng vào nói chuyện sao em nhắn vầy :))) Quyền riêng tư ở trung tâm này đúng là xa xỉ Về chính sách: Lương cứng 5tr5, hoa hồng thấp có 1% -3% nhưng áp KPI trên trời để trừ đủ kiểu, 700 cuộc gọi/tháng + ngày nào cũng ra ngoài trường, chợ phát tờ rơi xin sđt giữa trời nắng là đặc sản ở đây. Lắm việc không tên nhưng thiếu cuộc gọi trừ thưởng, thiếu lượt show trừ, thậm chí như tháng này mang về mấy hợp đồng tổng hơn 150 triệu dù chưa hết thử việc cũng sẽ bị trừ vì số hợp đồng không đủ . Mà mỗi ngày chăm khách chăm học viên, data lạnh thì không cung cấp đủ, không hiểu gọi lúc nào và gọi cho ai luôn đấy. Lúc phỏng vấn hỏi hoa hồng như nào thảo nào cứ cố lươn lẹo k nói. Tốt nhất là mn né cái trung tâm này ra hoặc làm vị trí khác còn đỡ chứ đừng vào khối tuyển sinh, giáo viên, trợ giảng, care nhé, lương thấp mà làm hộc máu đâý.
Má ơi, thiệt ai muốn apply vào vị trí quản lý thuộc khu vực Đồng Nai - BRVT thì né gấp nha, bà quản lý vùng Siêu hãm, tên là Hà My nhé. Kể cho 1 vài vấn đề với bà này: - Giọng cha giọng mẹ, thích ép cho nhân viên cũ nghỉ việc (mới lên chức thì phải, lấy trình độ "lùn" ra là vị trí quản lý vùng) - Rình hợp đồng ai hết hạn mà người đó thuộc nhóm "không nghe lời" bả là ép cho nghỉ việc, bài văn vở là lấu 4 cái giá trị VUS ra nhận xét, chỉ cần 1 trong 4 cái đó bả ấy thấy không hài lòng là không chịu tái kí. Công bằng mà nói thì 3 cái kia làm tốt thì dù sao cũng đc 75% mà. Chung quy rốt cuộc lại chỉ là cái cớ, chủ yếu chị ấy không thích người nhân viên đó - Hay ngồi rình camera lắm nha quý vị, đứa nào đi dép lê nghỉ mỏi chân cái thôi cũng bị soi mói bắt viết BB nha. Tào lao! - Ai thích ăn BB vì những cái không ra gì thì cứ xin mời nộp - Hay ý kiến ép buộc người khác vì chị nghĩ chị là số 1, làm với chị không cần thinking đâu nha, cứ điền đúng file excel mà chị yêu cầu là được nha quí zị. - Rèn luyện ra 1 nhóm Manager như bù nhìn nha các bạn, bắt chước y chang cái phong cách quản lí hãm l*** như vậy, chèn ép nhân viên cấp dưới, chửi bới, thẳng mặt hỏi nhân viên "Em mà cứ như vậy chị sẽ không tái kí hợp đồng cho em", "Với người khác cần 1 tháng nộp đơn nghỉ việc, với em chỉ cần 2 tuần vì chị thừa sức làm được công việc của em để tuyển người mới",.... Má ơi, văn hoá đuổi người hay gì. Éo có tinh thần hợp tác, trung hoà ý kiến nếu trái chiều Nói chung lại nhiều cái lắm, ai rảnh cứ tới VUS làm ngồi nghe Drama mỗi ngày nha. Đặc biệt VUS Vũng Tàu - Ms Lành quản lý
Mọi người cho em xin chút review về vị trí Tele Marketing của VUS với ạ. Em mới đi phỏng vấn và bên đó nói em đợi kết quả ạ. Bên này nói là không cần đi thị trường, chỉ ở văn phòng làm việc và thời gian làm việc là từ thứ 2 8h-5:30pm tới sáng thứ 7 (nếu nghỉ chủ nhật). Việc nghỉ chủ nhật thì phải luân phiên trong team, tuần nào đi làm chủ nhật thì được nghỉ 1 ngày bất kì trong tuần, chuyện này đúng không mn.
Hi mn, bộ phận văn phòng thì mình thấy tệ thiệt, đợt trước nộp vị trí Tư vấn phỏng vấn off đến vòng cuối cùng tại trung tâm mình sẽ làm OK các thứ xong im bặt luôn. Giờ làm qua Giáo Viên, có ai đã từng nộp chưa ạ? Cho e xin xíu kinh nghiệm với nha do nghe nói khó lắm. Cảm ơn mn
Senior PM tên Hồ Thiên Hùng, bú đá ít thôi chứ phỏng vấn như cc mà level senior gì tầm đó. Ở chỗ khác thằng này chắc còn chả lên nổi PM đâu nói gì senior
Cho hẳn 1 sao để Quý Cty vui nhé. Người pv là Senior PM tên Hùng, senior chắc ảo thôi chứ sinh năm 94. Mình vô tới vòng 2 (bài test) thì out. Context là Cty đang muốn chuyển nội dung học tiếng Anh thành dạng game (app/web) và bạn phải đưa ra phương án để giúp phụ huynh học sinh theo dõi được tiến bộ của con mình. Đề bài là viết user story cho phương án này. Tuy nhiên cụ thể là game gì thì đề bài không cho nên mình tự đặt ra một loại game ví dụ. Độ tuổi user hướng đến thì mình assume là toàn bộ học viên của VUS và game làm ra thì sẽ phải điều chỉnh theo độ tuổi. Nhưng không, hoá ra anh “Senior PM” có sẵn câu trả lời về loại game và độ tuổi rồi nhưng anh giấu không nói để xem mình có “biết đặt câu hỏi” đúng cái mà anh giấu hay không. Khi mình vặn lại là độ tuổi nào mà chẳng làm game phù hợp được thì cha này chống chế là nếu cho độ tuổi khác thì game sẽ khó hơn và không trả lời được câu hỏi của mình là tại sao nhất định phải là 6-11 tuổi (“vì đó là độ tuổi của end user của chúng ta, duh”) . Thái độ cực kì trịch thượng và bề trên trong khi nói chuyện như thằng ngáo đá. Chưa kể khi mình đưa ra phương án track tiến độ thì khẳng định chắc nịch “cái này dev không làm được đâu” - dám tự tin nói thay cả một phòng ban khác là họ không làm được. Tất nhiên về thì đánh trượt mình vì “không có tư duy đặt câu hỏi”. Thôi may quá không trúng tuyển, hít ke ít thôi anh nhé
Thấy các anh chị làm ở OH thì ok nhưng mà nếu mà làm ở CTV tại VUS ở Hà Nội là thường xuyên bị châm lương chậm cả tháng trời
Chưa từng làm công ty nào mà gặp cài P. HR tệ như cái chỗ này. Lúc nào cũng tỏ ra thân thiện, kết nối nhân viên nhưng bên trong toàn giả dối. Có con TL Admin Ngu nhất thế giới, ăn nói thì ngáo ngơ, giọng cha giọng mẹ không lấy cái gương soi lại coi mình như thế nào mà thích thể hiện, giọng the thé cách xa 3 dãy bàn ghế 30 mét còn nghe thấy. Đưa ra mấy cái khảo sát tào lao thiên địa, đại loại là chả hiểu thần nào độ mà nó ngồi được vào cái ghế "Quản lý" đó hahaha. Công ty trẻ, các phòng ban khác thì ko biết nhưng phòng mình thì cũng dễ thương, mọi ng quan tâm nhau, chỉ có cái điểm trừ cho cái đám HR như trên. Nói chung là ai muốn làm việc ở cái phòng đó thì cân nhắc thật kỹ.