VUS

VUS

189 Nguyễn Thị Minh Khai District 1 Ho Chi Minh
2.8

TRẢI NGHIỆM LÀM 4 THÁNG tại VUS - Anh văn Hội Việt Mỹ ở vị trí Nhân viên Tư vấn Tuyển sinh ?Điểm cộng trước nhá: 1. Lương trả đều đều, payslip rõ ràng 2. Đi làm đúng giờ vào đúng giờ xách mông lên check vân tay về 3. Đồng phục phát luôn cho nhân viên thử việc ?Giờ là phần mọi người quan tâm nhiều, điểm trừ 1. Lương thấp. Thực nhận tầm 7-8tr/ tháng đã bao gồm lương căn bản + 500k tiền makeup + 32k/ bữa ăn 2. JD và lúc phỏng vấn ko hề nêu rõ các công việc phải làm. Các bạn apply vào mỗi ngày phải gọi data và lúc mình làm là bắt buộc 30 cuộc thành công/ ngày. Apply làm sale trực tiếp mà mình tưởng là telesales ? vấn đề là data cũ rất gớm và khách hàng ko có nhu cầu. Data xào đi xào lại từ tháng này sang tháng khác gọi miết mà khách chửi rồi chặn số luôn =)))) 3. Đặc biệt là thời điểm mình được tuyển vào, trung tâm ko hề training mình nghiệp vụ hay khoá học một buổi nào. Mặc dù đúng quy định là sẽ có 1 tuần training ở văn phòng trung tâm Nguyễn Thị Minh Khai cho nhân viên mới. VUS đẩy thẳng mình về chi nhánh để cho đồng nghiệp tự chỉ. Thì hiểu rồi ha, vui thì người ta chỉ nhiệt tình còn ko thì cọc cằn khó chịu. Mình nhân viên mới, làm quên hỏi lại thì thái độ??? 4. Thưởng phạt ko theo rule nào hết. Target giao trên trời để khỏi đạt khỏi thưởng. Còn phạt thì quản lí tự ý làm. Mỗi lỗi phạt nóng 500k trong khi lương 7-8tr ? 5. Ưu đãi lạ. Học viên mới ưu đãi nhiều + tặng quà trong khi học viên cũ đang học đóng tiền khoá mới thì ko cho được cái gì ??? ??‍♀️ vấn đề này mình cứ bị phụ huynh phàn nàn riết mắc chán luôn Học phí lưng chừng. Ko cao ko thấp. Nếu cao thì bao luôn giáo trình + giáo viên 100% nước ngoài còn ko thì hạ thấp học phí xuống. Vì hiện tại VUS đang tỷ lệ giáo viên 50:50 + ko bao giáo trình. Rất khó để mình chốt được phụ huynh đóng tiền cho con họ học 6. Lộ trình rất dài. Nghe nói mấy năm trước lộ trình ngắn. Giờ lại kéo dài ra ko biết mục đích là gì ? Làm cho học viên test đầu vào bị thấp so với khả năng thực tế ? 7. Môi trường làm việc toxic ngầm Nhân viên đấu tố nhau qua lại. Báo quản lí thì quản lí xử lý vấn đề bằng cách 3 mặt 1 lời :))) thành ra cả team bằng mặt ko bằng lòng Lịch trực chia ko đồng đều. Có người ko trực luôn. Đến lúc bị mn phát hiện ra thì tự book lịch trực rồi nói “làm cho vừa lòng thiên hạ” ? Có người thì suốt ngày cắm đầu vào gọi cho đủ số xong rồi phụ huynh vào ko thèm tiếp. Điện thoại reo tới ko bao giờ nghe nhưng người khác ko nghe là mở miệng nhắc liền ? Ăn uống thì bày nhau ra ăn tanh rình cái phòng chứ tới lúc mình đói cắn 1-2 miếng bánh mì là nhắc ko trượt phát nào nha =))) Mình làm tầm 2-3 tuần thử việc đã thấy ở đây nói xấu sau lưng dã man rồi. Trước mặt đùa giỡn nhưng vừa bước ra khỏi cửa đã túm nhau lại chửi người ta ? 8. Bạn ko được sử dụng ngày phép năm như ý mình muốn nha. Plan phép phải clear đúng như quản lí đưa ra. Mỗi tháng phải off 1 ngày phép ? trong khi ngày phép là quyền lợi của nhân viên. 1 năm được nghỉ phép dài hạn 1 lần duy nhất và khi nghỉ về phải gọi bù cho những ngày mình nghỉ. Target cuộc gọi tính theo tuần. Ví dụ mỗi ngày 30 cuộc, bạn nghỉ 3 ngày trong tuần thì bạn phải gọi bù 90 cuộc đó trong 4 ngày còn lại. Ko thì phạt 500k nhén :))) Tất cả những gì mình ghi đều là mình trải nghiệm, nhìn thấy qua nên mình quyết định end việc nhanh. Sợ trước sau gì drama cũng tới bản thân mình. Nên ai có apply vị trí này mọi người cân nhắc nha. Vấn đề chính là rất khó chốt - khó đạt thưởng do chính sách cũng như dịch vụ VUS hiện tại làm các bạn rất nản khi làm việc