Nghe thiên hạ đồn công ty nát, tới khi phỏng vấn xong thì không còn nghi ngờ gì nữa. Mấy mẹ HR lúc mời đi phỏng vấn thì thiết tha lắm, tới khi phỏng vấn xong gửi mail báo tạch, ứng viên xin feedback thì im ỉm như tờ.
Đi phỏng vấn đậu hay không gì cũng phải mail đi chứ. Thiếu chuyên nghiệp vl
Cho em hỏi TMA có tuyển trình độ cao đẳng không mấy cao nhân, đang ở gần tính apply cho tiện, à em apple bên chương trình fresher
Mình mới vào công ty được gần 1 tháng, chương trình training là 2 tháng cho fresher, lúc phỏng vấn mình deal đc lương 9tr (Ko biết như vậy là ổn ko mn nhỉ). Mình k biết sau training thì như thế nào ạ? Có phải phỏng vấn với KH để join dự án ko ạ? Với lại mình thấy mấy senpai đi trước hay nói chuyện với KH qua skype. Mình cũng thắc mắc là KH họ là ai và họ non-IT hay IT vậy mn?
Hôm bữa có đi pv Fresher tester bên TMA . Mình có học khoá tester online nên hôm pv mấy a/c hỏi tới tấp như là đã có kinh nghiệm 1 năm v. Còn test mình đưa cho 1 món đồ bảo là e hãy đọc ra những test case hoặc test scenario có thể có. Ôi mẹ ơi.r bảo vòng 2 sẽ pv với PM bằng tiếng anh rồi vòng 3 thi toeic 500 điểm. Choáng vcl
Quá trình làm việc: - Các bạn mới vào sẽ được cấp 1 bộ máy core i5 - ram 8GB - HDD 1T - LCD 23inch. Nếu muốn có tai nghe thì phải request, hên thì dc, xui thì dẹp - Sau khoảng 2 tháng thử việc, nếu xui thì bạn phải phỏng vấn khách hàng, hên thì vào làm chính thức hoặc làm avatar cho 1 account nào đó - Sau khoảng 2 năm, nếu bạn làm tốt thì sẽ được kéo đi đánh dự án hay phỏng vấn cho dự án mới, lúc này có khả năng bạn sẽ phải làm 50-50 cho 2 dự án Benefit: - Nói chung là gần như không có gì hết, 30/4, 1/5, 2/9, trung thu, noel, tết dương, tết âm, chỉ được lương tháng 13 - Sau khi qua đợt thử việc, bạn sẽ được cty mua cho 1 bảo hiểm của VBI. Nếu lỡ xài mà nghỉ ngan thì sẽ bị hủy nhưng bạn vẫn phải trả tiền cho những tháng không xài - Mỗi năm sẽ có 1 company meeting là miễn phí. còn lại thì hầu như là phải bỏ tiền thêm - Thâm niên 5 năm thì dc tặng 1 cái balo, 10 năm thì cái đồng hồ. - Đóng bảo hiểm trên lương căn bản, 4-5 triệu gì đó Môi trường làm vi ệc: - Hên thì gặp trúng PM/TeamLead có tâm thì ổn, xui thì cày thấy bà - Giờ giấc trước đây thì thoải mái, nhưng giờ bắt đầu siết chặt - Cà phê không có, trà túi lọc, nước đóng chai bình 12l
Cty có dàn lead max yếu. Fresher vào thì chắc chắn ăn hành ngập mồm, yên tâm là ko có ai hướng dẫn bạn đâu nhá. Sếp thì nói dối lừa lọc để bạn ở lại ăn hành nhìu hơn. Tốt nhất ko nên vào.
- HR mời job không giới thiệu tên. Đến cuối vẫn không biết mình đang nói chuyện với ai. Đọc tên cty mấy lần mình vẫn ko nghe ra "ti em ây sô lu sần"
- HR gửi lịch pv không hề note mang CMND. Không hề để contact cá nhân để UV dễ liên hệ trong trường hợp có vấn đề phát sinh.
- Tác phong: HR mang dép lào đón ứng viên. Vừa phỏng vấn ứng viên vừa bấm điện thoại - để chuông
- Thái độ: mỗi case study sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Hỏi UV xử lý vấn đề A như thế nào, với vai trò là bridge giữa team và KH, UV đưa cách giải quyết. HR bác bỏ cách xử lý, bảo là không phù hợp "Em nên để PM xử lý"?????????
- Commit UV phỏng vấn vòng sau trong tuần, xem thêm kiến thức abc để dễ pass. Nhưng chiều thứ6 bảo background UV không phù hợp?????????
- HR không nhớ hết các domain cty đang làm, kể không ra được 3 domain. "Nhiều domain lạ mà em chưa nghe qua luôn á" - vì sao biết UV chưa nghe qua?
- À benefit không phụ cấp đi lại nhé, trong khi xa tận Q12
* Trong khi:
Mời job UV
Đã mời UV lên pv, commit về khung PV, nhưng cuối cùng bảo background ko hợp?
Và:
Công ty là nhà, nhưng đừng mang tác phong như đang nằm nhà đi đón ứng viên
Đi phỏng vấn ứng viên thì dẹp cái điện thoại đi
Công ty nên train kỹ kiến thức tổng quát cho HR, đừng để UV hỏi gì cũng không biết ;)