Tập đoàn Picenza

Khác
20 P. Cát Linh, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
1.243 reviews
Viết Review công ty Tập đoàn Picenza

khối VP liền kề công trình nhà ở, công tư ko tách bạch, có sự phân biệt giữa ng này và ng kia, khó chịu vcl ra, nếu ko phải cocc thì lương khá bèo thua cả mấy cty nhỏ. TĐ hoạt động lâu r nên việc ko có nhiều. Chủ yếu đổ tiền phông bạt để móc nối vs các mối quan hệ mới. Bên chủ đầu tư dần dần đưa con cháu lên nắm các vị trí quan trọng. Ổn định nhất là đội ngũ con cháu thôi, còn cứ ngoài vào là bị dìm.

toàn tiểu nhân, săm soi nhau từ cái quần cái áo, trừ tiền lặt vặt, quản lý kiểu dở ông dở thằng, động chạm công việc chút là giãy nảy lên, thể hiện kiểu ta đây, chợ búa

bên này phó tổng, quản lý là con cháu dâu rể nhà các sếp rank lương từ 70-100tr. Nếu là con cháu thì phó tổng kiêm luôn trưởng phòng, kiêm đủ hết các chức lớn. Còn ko quen biết ai lương 8-9tr trở xuống thôi. Mấy ng có cổ phần nhiều, cocc đều làm phó tổng hết. Tđ nhìn mặt mà đối xử, nhiều tiền thì đc tôn trọng. Ko có tiền thì mày t chí tớ, chửi như tát nc vào mặt cũng có. Nhân sự cân nhắc khi ứng tuyển. Nói chung tiền vẫn sẽ vào túi ng giàu ở cái tập đoàn này. Còn đứa nào khôn khéo bưng bô bợ đít mấy ng giàu này là auto tồn tại bền vững.

bọn này có check thân nhân, nhiều tiền thì ứng tuyển, ko thì nhục, thỉnh thoảng sẽ bị trừ mức 500k đổ lên vì chuyện tai bay vạ gió nào đấy, cty gia đình hay vào hùa với nhau, điện thoại thẳng cho con cháu, ng nhà ở các phòng ban, lương bèo, thấp, hay chửi nhân sự và thể hiện kiểu bossy, kiểu m cần t chứ t ko cần m

trc ngồi làm bên này 1 thời gian ngắn, có cạnh tranh 1 số đầu việc với con cháu trong nhà sếp, mà cái đứa đó lôi cả chuyện gia đình mình ra để mỉa mai dìm hàng luôn, ko hiểu nó lấy thông tin ở đâu ra luôn, mà lúc đ nào cũng tỏ ra support hỗ trợ anh chị em, dù là đồng nghiệp ngang chức mà lúc nào cũng thể hiện mh là trưởng phòng, nhưng sau lưng âm thầm đi mách với người nhà nó để TP gọi mình vào kêu mh nghỉ. Lúc sang cty mới còn nói xấu gì đó về mh vs cty mới nữa nhưng mh đ thèm chấp, lên đây viêt review cho vui. Quen biết nhiều xong còn cho ng đến quán nc gần nhà mh nhắc nhở, chắc nghĩ mh định trả thù hay sao. Đ ai thèm làm trò tiểu nhân. Cho ng theo nhân sự về tận nhà rồi còn check xem nhà thuê hay nhà riêng, để có thông tin mang đi dìm.

xưa ngồi đây đc 2 tuần, có mấy ấn tượng như sau: NHƯỢC ĐIỂM: - Nhiều quy định phạt quy ra tiền, nhất là vụ ăn mặc, ko đc đi giày buộc dây. giày thể thao, ko đc mặc đồ có hoa văn hay họa tiết, kể cả đồ công sở có nhiều màu. - Quản lý sẽ nhắc nhở phòng ban này có người abcxyz là người nhà, không đc tranh việc với abcxyz. Cứ làm việc mà con cháu sếp đã làm thì tự xin nghỉ. - Vẫn đang thử việc, quản lý ko hề họp meeting brief mỗi buổi làm việc, tự nhiên đã thấy có ai đó xông vào chỗ mình ngồi và đặt 1 tờ giấy lên mặt bàn, có 1 đống chữ ký trên tờ giấy giao việc đó. Có phản hồi gì thì phải làm 1 tờ giấy khác để trình bày vấn đề. Cứ thế mỗi lần có ý kiến gì là 1 tờ giấy khác. Ko hề dùng mail. - Làm gì cũng phải xin chữ ký cấp trên, cấp trên mà bận, hay nghỉ để đi du lịch mà chậm việc, thì phạt tiền nhân viên chậm tiến độ (vcl) :)) - Ổ cứng hết dung lượng, đề xuất 1 tuần cũng ko thấy ai mua ổ cho. Phải tự bỏ tiền ra để mua. Và mang việc về nhà. Nhưng vẫn bị phạt tiền chậm t iến độ :) - Máy cty chậm, mang laptop đi làm --> phạt tiếp vì ko đc mang máy ngoài vào công ty (cái này cãi đc nên chưa mất tiền). - Nhân viên cũ xóa file trong máy vì quá bức xúc, nhân viên mới là mình đi làm phải chịu trận. Gọi lên cấp trên nhờ giải quyết --> hóa ra cấp trên là chồng phó tổng --> chị này gọi mình vào dọa đuổi việc (shock toàn tập) --> ko xử lý đc ko hỗ trợ nhân viên đc thì cũng dọa cho nghỉ, thái độ rất bực tức và cáu gắt - Mỗi lần có việc gì nhờ đến cái kho hàng thì cứ như là phải vượt qua tầm chục tờ giấy mới cho nhập kho. Để hàng ở hành lang ko ai trông sếp check cam thấy vướng lối đi cũng bị phạt. - Cứ thoáng thấy xe hàng shoppee của đứa nào mua hàng thì đứa đó 1 là mất 500k tiền phạt, 2 là nghỉ việc. - Ghét ai thì dí cho đứa đó việc ngoài chuyên môn, xong để cho tự bơi, ko làm đc thì tự nghỉ. Nhân viên phải làm, những việc mà manager ko làm được :) - Chửi: tìm đủ lý do để bắt lỗi và chửi. Nếu trong khi đang nghe chửi mà nhỡ cười thì chắc chắn nghỉ. - Người cũ rất không thích người mới và có xu hướng chơi dìm hội đồng. - Thích trông mặt mà bắt hình dong, ưa hình thức. - Nhiều sếp, mỗi người chạy 1 phách, loạn xà ngầu. - Con cháu, sếp ăn uống trong giờ làm ko sao. Nhân viên ko đc ăn. Phạt 500k. - Có văn hóa lập biên bản, sẽ đặt bất ngờ trên bàn làm việc. - Camera chạy bằng cơm ở khắp mọi nơi. - Không có thưởng hay cơ chế thăng tiến cho nhân viên vì người nhà con cháu các sếp làm hết các đầu việc, giữ hết các hợp đồng. Giao nhân viên làm việc linh tinh lắt nhắt xong sa thải. - Hợp đồng làm việc tương đối ngắn. Nếu chấm dứt trước hạn sẽ ko có đền bù. - Văn hóa công ty gia đình rất nặng nề. - Lọc nhân sự rất kỹ vì kinh doanh sản phẩm cao cấp. ƯU: - Có cơm trưa - Có quà trung thu, lễ tết - Chưa bao giờ đc dự team building hay đi du lịch nên ko rõ, nhưng nghe nói là có. - Quý ai sẽ rất quý, còn ko thì sẽ đì mãi mãi. Có sự thiên vị giữa người này người kia. - Có trà, cafe.

ko dám gọi đây là cty cũ, lật mặt nhanh như chớp, team work thì nát, mấy năm gần đây mới hỗ trợ cơm trưa chứ trc thì ko có, thuê bãi để xe khá chật có mấy ông trông xe vừa nghiện vừa du côn, động tý là chửi. Mà môi trường làm việc kiểu sẵn sàng gắp lửa bỏ tay người chứ ko đơn giản. Có thể bịa chuyện và đơm đặt. Tóm lại nếu đen thì gặp phải thành phần hãm thôi, tùy phòng ban. Nếu là con cháu thì tùy tính tùy đứa.

trước làm bên này đc tầm 5 tháng, một ngày đẹp trời tự nhiên đồng nghiệp chạy lên chửi mình thái độ rất căng thẳng là "sao m ng* vậy", ko rõ đầu đuôi thế nào xuống showroom check thì thấy hạng mục mh làm chung với nó ko cánh mà bay, rõ ràng làm r mà ko rõ ai vứt mẹ cái bảng đó đi đâu mất, hỏi ko ai trả lời. Lên ký giấy nghỉ luôn đ làm nữa. Chưa thấy cty nào như cty này. Gài phốt chơi đểu mà lương lúc đó tầm 8tr chứ ko nhiều. Xong thỉnh thoảng quản lý ngứa tay xuống xé catalogue xong đổ lỗi cho nhân viên làm rách để phạt tiền. Cũng đi làm qua vài cty rồi mà chưa bh gặp kiểu đồng nghiệp hay quản lý vào hùa với nhau theo kiểu bỉ ổi đến vậy. Nếu cty khó khăn thì để rank lương thấp hẳn xong tuyển mới ra trường, ký luôn cho nó hợp đồng 1-2 năm. Chứ có 8tr cũng tìm cách cắt xén thì rất khó. Rồi ghi tên cty vào CV cũng dở vì một vài tháng ko đáng bn. Về sau ra đường nhỡ gặp chắc cũng ko dám nói là đã từng làm cùng.

tập đoàn toàn hack việc cho con cháu và các mối quan hệ riêng làm lâu dài, ko quen ai thì đừng vào, ứng tuyển tự do cùng lắm đc 1 năm, nhưng hầu hết chỉ làm đc tầm vài tháng hoặc vài tuần là bị out, ko có ấn tượng gì mấy. đồng nghiệp, quản lý vắt chanh bỏ vỏ, cũng ko add zalo nhân viên, làm toàn qua giấy tờ. Định hướng chọn ng trung thành lâu dài. Còn ko quen biết ai cứ lôi biên bản ra phạt, hết hợp đồng thì nghỉ. Đánh giá nhân sự rất cảm tính và có xu hướng chèn ép. Kiểu ko cần người.

đọc hài vl, căn bản nhà mấy ông sếp toàn khoe biệt thự với xe sang, nhà đất, BDS rải khắp VN, lương thì thấp vcl xong tìm đủ cách trừ tiền. Lúc nào cũng khoe có tâm với có tầm. Chỉ có tâm với tùy người thôi. Còn vụ quay chụp màn hình, cài app nghe lén nhân viên thì là thật, phòng ban nào cũng có ghi âm nhé, rồi camera chạy cơm.