Splus Software Vietnam
công ty mị dân anh em, sau khi review lên gần 80 comments đã remove bớt các comments. Đúng là đểu hơn chữ đểu Open talk cho có hình thức
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty thấy người giỏi lần lượt bỏ đi hết trơn, thấy anh em comments quá trời thì bày đặt tổ chức open talk giải thích này nọ. Chỉ là hình thức, đâu dám nói sự thật.
Review nhảm, xoá giùm!
NghiNH ko biết ấy nấy hay gì đâu, loại như nó lương tâm bị rớt mất tiêu, zo làm cứ chơi chơi làm ko ra thì đổ lổi cho ng code trước đó. Mặt nó dày lắm, các bạn cứ để ý sáng là mở nhạc, xong đi chọc gái, chứ nó có làm gì đâu. Mọi dự án đứng tên nó đã có member dưới lo, làm được thì nó cướp công, ko làm được nó kêu yếu. Cứ ngày trôi ngày, cuối tháng lãnh lương 2 , 3 chục củ.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
thằng NghiaNH mở miệng suốt ngày kêu dễ, bữa nhớ nó code api gì cho mobile hứa với a lead khác là cuối ngày có vậy mà 2 ngày éo ra, cuối cùng cũng để member làm. Vậy mà nó mạnh miệng vs sếp trên nó làm. thằng cướp công còn gian xảo
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cái này đúng, cha đó chỉ nói chuyện bên Nhật xong quay lại chửi thôi, chứ có thấy làm gì đâu. Bị chửi bởi cha này hoài
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Các anh em chửi Annt thì đúng quá rồi, ko sai chỗ nào, tôi cũng nghỉ việc vì nó. Nhưng tôi thấy các anh em nói bạn HR như thế là hơi quá. Khi còn làm việc tôi cũng tham gia họp Bod, tôi biết chỉ có HR là người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho nhân viên, 1 mình chống lại dàn bod phát xít kia đấy. Mấy cái vụ OT xù tiền là do các ông kia ko chịu chi tiền, HR chỉ là người thế mạng cho anh em chửi thôi. Anh em còn đang làm việc ở đây thì nên nhờ vào HR, chứ bạn ấy mà nghỉ thì anh em nên nghỉ luôn theo đi là vừa. Tiếc cho bạn ấy vì chọn sai nơi để đậu.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
HR cũng chỉ là người thế mạng. Vụ HR xúi dev nghỉ không lương không phụ cấp vài tháng cũng là do mấy ông Bod xúi HR, chứ HR tuổi gì mà đi chèn ép dev.
Sonnt là trùm cuối, cty của ổng mà, 10 bà Nguyệt cũng chẳng có tiếng nói. Chị Nguyệt coi bỏ đi mà làm người, tìm nơi khác mà cống hiến, ở đây làm con chốt thí làm gì
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Ân, Nghĩa, Nguyệt, Dinh, Nguyên cuối cùng cũng chỉ là thân phận chốt thí. Trùm cuối thực sự là SơnNT. SơnNT thì chẳng bao giờ ra mặt, cứ đứng đằng sau ra lệnh cho lũ Ân, Nguyệt đàn áp anh em theo lệnh của chủ. Cuối cùng thì đám chốt thí tay sai bị anh em chửi tơi bời mà chẳng được gì, bao nhiêu lợi lộc SơnNT mua nhà mua xe ô tô hết mẹ nó rồi. Khuyên đám tay sai bỏ đi nơi khác mà làm người, đừng có ngoáy đuôi đi bốn chân ở nơi này nữa. Già rồi, sống có liêm sỉ, có đạo đức để còn ngẩng đầu lên mà nhìn anh em nữa.
Ân ra ngoài méo có cty nào nhận đâu, nổ nổ thôi chứ làm được gì. HR thì may ra còn cứu kịp, tìm cty có chính sách rõ ràng, cứ vậy mà làm, ko bị nghe chửi, ko bị liên luỵ. Ở đây chi cho khổ, ko có lợi lộc gì, toàn bị chúng ghét.
Chính xác. ÂnNT từ hồi bên FPT đã bị chúng nó ghét cho như chó. Lão Nguyên cũng vậy, dưới thì lính ghét, trên thì sếp coi thường. Sau này khi tái cấu trúc, lão Nguyên bị gạt tên ra khỏi danh sách managers, lão đang chán nản thì hên quá Splus thỉnh lão về thờ. Chẳng hiểu sao Splus thỉnh toàn hàng thải loại của FPT về làm managers. Những người tài giỏi, thực sự muốn cống hiến cho Splus thì bị đám managers ng* đó chà đạp đàn áp tìm mọi cách đuổi đi.
Có thể lúc đầu NguyệtHT cũng cảm thấy áy náy với dev, đôi khi nửa đêm giật mình tỉnh giấc cũng thấy buồn tủi cho thân phận chốt thí, tai tiếng mà không có miếng. Tuy nhiên, gần mực thì đen, gần mấy thằng đàn bà thủ đoạn bỉ ổi thì sẽ nhiễm bẩn, bây giờ có khi chị Nguyệt chai mẹ nó mặt luôn rồi.
Mới nghỉ cách đây ko lâu, bữa đó cũng đi ăn chia tay, bả cũng có cái khó của bả. Bả cũng đi làm công ăn lương, ko lẽ bỏ tiền túi ra trả cho mấy người bị xù OT để ko bị chửi ? Bả có nghỉ thì đứa khác vào nó cũng vẫn phải làm như thế, lệnh từ sếp, chung quy vẫn ko thay đổi gì được. Bả còn ko biết có cái trang chửi bới này nữa, là tui khai sáng cho bả đó.
Bỏ đi mà làm người chị Nguyệt ạ, khuyên chị chân thành đấy. Ngồi đó làm bia đỡ đạn cho mấy ổng mua nhà mua xe, ng* vờ lờ.
Chân thành khuyên em Nguyệt đi nơi khác mà làm người, ở đây rồi cũng thành loài 4 chân ngoáy đuôi chạy theo chủ. Anh em bỏ chạy hết rồi. Chỉ còn đám ng* xu nịnh là còn ngồi lại vì ng* quá ko nơi nào nhận.
OT đã không có tiền, đến bửa ăn tối mấy xếp củng chả chi mà làm gì mấy chả chịu chi ra trả tiền OT. Đợt trước đặt đồ ăn tối mấy chả ép cứ đặt đi rồi tối có sức OT cho kịp release. Tưởng hôm nay Boss bị bệnh tốt bụng đột xuất nên đặt đồ ăn khí thế, tới khi đồ ăn tới ổng bỏ đi đâu mất, tự bỏ tiền túi ra còn bao ổng ăn nửa chứ, đã lương thấp mà còn OT không lương mà còn tốn thêm tiền để OT nữa chứ. haizzz Splus là vùng đất của những lời hứa
Trời nữa hả? Anh SơnNT lại tiếp tục chơi trò thúc giục anh em gọi đồ ăn tối xong ổng âm thầm chuồn để anh em trả tiền nữa hả? Anh SơnNT này tật xấu ngấm vào trong máu rồi, hồi đó tui bị hoài. Chỉ tội mấy em sinh viên, không lương, không tiền OT, chỉ có phụ cấp 1 triệu/1 tháng, không đủ trả tiền xăng, tiền gởi xe, tiền ăn.
Nhớ hồi đó, HR có đem lên 1 thùng mỳ tôm hảo hảo loại nhỏ rẻ tiền, dán 1 dòng chữ to đùng: "MÌ CHỈ DÀNH CHO CÁC BẠN OT". Vậy mà mỳ tôm vẫn cực hiếm, anh em vẫn thường xuyên chịu đói OT. Ăn được gói mỳ của công ty mà khóe mắt cay cay. Ngày thường OT đến 9h -> 10h tối, thứ 7 chủ nhật lại lết xác lên OT tiếp. Bữa đó còn nghe chị HR nói: "OT là chuyện bình thường, công ty Splus là ít OT rồi á các em". Cảm thấy công sức anh em bỏ ra chẳng ai ghi nhận. Mấy sếp chỉ chăm chỉ ôm tiền đi mua nhà mua xe, để mặc anh em.
Review nhảm nhí, dislike
Năm ngoái được thưởng Tết 4 tháng lương. Cho 5 sao tạm vậy.
Tôi năm nay hơn 35 tuổi mà tôi chưa từng gặp trường hợp nào mà nó như thế này cả. Đ*t m* chúng mày, thằng ranh con này, chứ phải tôi, tôi đấm cho mấy phát rồi, tôi nói thật.
SonNT đứng sau tất cả. và đàn chó săn ÂnNT, NghĩaNH và NguyệtHT.
Cái công ty được lead bởi ông trùm kibo SơnNT, thì làm gì có chuyện thưởng 4 tháng, bớt tào lao nhảm nhỉ
chắc nghianh đc thưởng 4 tháng lương vì có công cướp công sức người khác, phải làm cái giấy khen lun chứ, khen thưởng nghianh cướp công trong một nốt nhạc
Tiền để mua Civic với nhà Vinhome rồi, lương thấp, OT xù, thưởng nửa tháng đã là may chứ nói gì 4 tháng.
Mịa, năm ngoái không tăng lương, năm nay cũng không tăng lương, nhân viên thì bỏ đi hết, tuyển toàn sinh viên thực tập vào thay thế. Tháng 13 còn không có chứ ở đó mà 4 tháng.
Là ông BOD nào hay là đỉ NguyệtHT lên đây post bài xạo loz bị anh em bóc phốt co 4 chân cong đuôi bỏ chạy không dám hó hé. Lớn rồi còn chơi ng* như con bò.
loz Annt review ak
Chắc vậy. Chỉ có loz ÂnNT, NghĩaHT có thành tích xuất sắc trong việc cướp công của anh em thì mới được thưởng nhiều như vậy. Có lẽ nên đề nghị Splus trao tặng huân chương chiến công cho ÂnNT và NghĩaHT vì đã cướp công anh em trong một nốt nhạc.
Chỉ có một vài sếp BOD mới được 12 tháng lương + 4 tháng thưởng nhá, mấy anh em bên dưới cày như trâu mà lương thấp, lại còn bị xù tiền OT.
HR làm ơn review có tâm, đừng lừa dối. SPlus 2 năm qua hầu như không tăng lương cho nhân viên, lại còn thường xuyên ép nhân viên OT không trả tiền.
Review nhảm nhí, dislike
Hư cấu vãi c*c, làm gì có ai được 4 tháng lương. Tất cả nhân viên kể cả bà lao công đều được Sếp thưởng ít nhất là 10 tháng lương nhá. Puma, mấy thằng BoD lên đây comment xạo loz.
Review nhảm nhí, dislike
Splus là miền đất HỨA, chẳng có gì ngoài những lời hứa. Toàn thưởng bằng những lời hứa mồm.
hr hay bod zo review đây, bớt nói dốc dùm, chắc anh dinhLT lại zo review để tăng sao đây mà.
Review nhảm nhí, dislike Cho xin tên người được thưởng 4 tháng lương, bớt xàm lozz dùm vs xạo dùm cái
Có c*c 4 tháng. Lại là ch.ó BOD hay đỉ NguyệtHT HR review xàm loz để tăng sao.
Mọi người cứ chửi đám tiểu nhân thủ đoạn ÂnNT, NghĩaNH và NguyệtHT 21. Nhưng thật ra đám đấy cũng chỉ là đàn chó săn chuyên sủa và cắn theo lệnh của chủ là SơnNT. SơnNT là chủ Splus nhưng chẳng bao giờ ra mặt và cũng chẳng thèm quan tâm đến anh em, vì sếp ấy còn bận đi mua nhà VinHome, mua xe ô tô Civic. Có chuyện gì thì sếp SơnNT cứ xua đàn chó săn Ân, Nghĩa, Nguyệt 21 ra mà cắn anh em thôi. Nói đến đây thì chắc là anh em đã hiểu vì sao anh em lương thấp, thường xuyên bị xù tiền OT. Anh em cứ tiếp tục cày đi để cuối năm sếp SơnNT mua được thêm căn nhà, sắm thêm được ô tô. Chó săn ÂnNT bị anh em bóc phốt quá, nên giờ phải trốn chui trốn nhủi như một ***. Theo thông tin rò rỉ từ đám BOD thì sau cuộc họp vừa rồi, anh DinhLT được đôn lên đứng đầu, một triều đại SPlus thối nát lại tiếp tục bắt đầu...
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Hay cho câu: "Anh em ráng cày, chịu khó lương thấp, OT bị xù tiền đi, để cuối năm sếp SơnNT tậu thêm nhà, mua thêm ô tô". Thay mặt sếp SơnNT, cảm ơn anh em.
NguyệtHT 21, số 21 nghĩa là sao tui ko hiểu?
ÂnNT Nghĩa còn ở Splus thì công ty đừng mong tuyển được dev trên 1 năm kinh nghiệm.
A.Sơn không dung túng thì thằng Ân sao dám làm càn như vậy, sếp ko ra lệnh thì HR nào dám cắt tiền OT của nv, gốc rễ nằm ở đâu anh em tự hiểu. Nghỉ rồi đứa khác lên cũng vẫn làm theo lệnh sếp thôi à, ko khá hơn đâu, tuổi gì mà chống đối.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Cái thâm hiểm, cái cáo già của anh SơnNT chính là chỗ đấy. Biết đám tiểu nhân thủ đoạn, nhỏ mọn đàn bà đấy thích quyền lực, ảnh ban cho chúng một ít chức tước dạng hữu danh vô thực, để sử dụng chúng làm tay sai ép anh em làm việc, xù tiền OT của anh em. Anh SơnNT cứ âm thầm ôm tiền đi mua nhà, mua xe, đâu cần ra mặt chi cho anh em chửi.
Còn đám tiểu nhân ng* dốt ÂnNT, NghĩaNH cuối cùng cũng chỉ là chốt thí, hữu danh vô thực, chẳng được lợi lộc mẹ gì
Review nhảm, xoá giùm!
sao dạo này chửi NghiaNH nhiều vậy ta, hồi đó mình làm dự án *p con của 1 dự án khác làm chung vs nghĩa cũng bị cướp công rồi, mình bực mình nghỉ ko mún nói giờ ảnh vẫn vậy hả. Vậy thua lun rồi vẫn tính nào tật cũ
Nghĩa - Ân rất ng* nhưng thường xuyên cướp công của anh em, ai mà hó hé là gọi vô phòng bịt mồm đe dọa các kiểu, không cho thông tin lọt ra ngoài. Anh em làm chung một thời gian ức chế bỏ đi hết.
Review nhảm, xoá giùm!
Lại câu chuyện NghiaNH cướp công chơi dơ. Anh nghiaNH ah anh đừng lật lọng vậy chứ, dự án đó em là ng đọc source chỉ anh từng cái controller model, chỉ anh cách quan hệ trong DB, anh chỉ là thằng ngồi nghe và được e chỉ. Sau khi biết, anh cướp công và nói vs sếp em không có tác dụng, làm ko ra, anh nói vậy nghe được lun, anh ko sợ mang nghiệp cho con cái của anh, anh là người có gia đình rồi mà, sống có đức tí đi để con cái và vợ hưởng. Anh cướp công 1 cách trắng trợn xong nói là anh làm, anh dơ quá anh ơi, anh ko bằng con ***. Anh éo còn tư cách e kêu anh bằng anh, giờ kêu chó nghĩa cướp công. Mấy bạn fresher/ thực tập được nghĩa làm lead nên cẩn thận, nó éo phải đàn ông nữa rồi. Công sức ng khác làm mà nó dám nói là nó làm, xong kêu ng đó ko có tác dụng. NghiaNH ơi, sao sống dơ quá vậy
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Ơ, a NghĩaNH lại tiếp tục cướp công mấy ông à? Hồi đó tui cũng chỉ a NghĩaNH mô hình 3 lớp controller - view - model, xong ảnh cũng cướp công ảnh báo cáo sếp tất cả là nhờ ảnh, tui chẳng làm được gì hết. Tui chán tui bỏ Splus luôn.
úi người chung cảnh ngộ, tui cũng đã nghỉ rồi nè, bị nghĩa cướp công chán nghỉ lun
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
BOD, Manager và Leads của Splus làm gì có ông nào ra hồn. Toàn 1 lũ yếu kém nhưng lại hay đổ thừa và hay cướp công của anh em.
Review nhảm, xoá giùm!
Gần mực thì đen gần đèn thì sáng, Vẫn là câu truyện NghiaNH cướp công. Dự án nào NghiaNH tham gia nó đều là nó đứng tên, mọi member làm xong nó đều cướp công trắng trợn, nào bug đổ thừa member yếu kém. Nó suốt ngày đọc report rồi làm report , chả hiểu thuê thằng dev làm report mà dev lương chục củ làm report, làm xong report qua ngồi chọc gái tưới cây, pha cafe, xong qua mở nhạc nghe, mà suốt ngày kêu anh bận lắm, bận cái gì chả hiểu. Với lại nó 1 câu cửa miệng "này dễ ợt a làm xíu là xong" cái xiu của nó là member phải cày mới ra, làm ra nó cướp công. Anh NghiaxNH a` anh lớn rồi sống bớt dơ lại, để phúc sao này còn hưởng chứ.
Dạo này NghiaxNH tích nghiệp vậy, hồi đó làm chung em cũng biết a toàn chém gió, toàn sủa là nhìu chứ chả giúp gì được menber.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Che Lương mà ko lên lương chỉ vào nói chuyện thì chúng ta nên hẹn bữa đi ăn để tình ae còn thấm thía vs nhau, chứ đừng giả đò Che Lương để có lệ rồi lương éo lên.
Sếp lúc nào cũng chỉ muốn mọi người phải suy nghĩ cho công ry. Tụi em hãy OT đi, hãy cống hiến đi. Lương thấp, OT không trả tiền. CHE chỉ là thủ tục, không tăng lương.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Mịa, nếu không trả tiền OT thì ngay từ đầu đừng có hứa. Hứa trả tiền để dụ dỗ anh em OT xong rồi xù, đòi thì bị chửi. Tưởng mỗi một mình mình bị, té ra hỏi lòng vòng thì nguyên cả công ty đều bị xù tiền OT. Không OT thì bị chửi, OT thì bị xù tiền. Đám Managers thì toàn là lũ tiểu nhân đàn bà, ng* như bò nhưng đầy thủ đoạn. Cướp công người giỏi và dung túng người ng* xu nịnh. Khuyên chân thành anh em đừng apply vào công ty này.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Lương thấp, thường xuyên phải OT không được trả tiền là nét đặc trưng của Splus. Anh em sợ quá bỏ chạy hết rồi. Tháng nào cũng 5 - 6 người ra đi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Hix công ty mình còn chả có OT luôn. Trong khi làm ngoài giờ, cuối tuần, nghỉ lễ suốt :(