Savills Vietnam

Savills Vietnam

85 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
2.1
Viết Review công ty Savills Vietnam

Trong sự local của mình, expat tự nghĩ rằng bản thân ng* si là một tội lỗi có thể tha thứ được bằng cách cố gắng tỏ ra chuyên nghiệp.

GÓC THAN THỞ HỘ Nghe chuyện đứa bạn kể bảo viết rv đi mà nó kêu thôi viết làm gì để cho các bạn khác trải nghiệm biết đâu thấy hợp :)) mình nghe xong kiểu thôi thì cho các bạn ấy tham khảo để có objectivity perspectives chứ ai cx ignore thì vừa tốn time, tốn xăng, tốn sức di làm mấy ngày ko công à. Và đây là brief mà mình thấy khách quan nhất sau khi nghe bạn mình kể về những thứ nó tiếp xúc (cx may mình đag định apply thì có đứa nó thí nghiệm hộ ^^) 1. HR (2/10 point): mấy chế hr thì nghe kể có vẻ okila nhất chắc có mỗi bạn gái junior cute trẻ trung trong team là open, còn các thím khác kiểu tai vách mạch rừng :)) luôn bật chế độ mặt tỉnh bơ nhìn fake lắm mà bên trong là cả tâm hồn nặng trĩu cái sự soi (luôn nở nụ cười trên môi nhưng ôi đó chỉ là phản xạ cơ môi chứ thật tâm là ko muốn cười ^^). 2. MKT (5/10 point): nghe kể có vẻ bận nhất so vs các phòng còn lại. nhìn chung các bạn intern bên đó cx okila, còi to nhất chắc là bà hướng dẫn cho các bạn intern :)) gi ọng cứ vống lên có khi cả tòa nghe thấy mà nghe phát biết ngay kiểu sư tử hống ko tâm lý và lầm mình là super star :))) căn bản vp ở savills open hết nên ai có bị chửi thì ráng chịu cho cả làng cùng nghe :)) Bên này bạn mình bảo ổn nhất chắc là chị manager trông xinh mà khí chất ngời ngời :))) mà điềm đạm vs tôn trọng intern nè. 3. IT (7/10 point): Bạn mình có nói có a già và a trẻ nhug a già có vẻ khó tính, a trẻ thì nhiệt tình chung là ổn. 4. General (6/10 point): vp cx dc, ko đến nỗi sang quá hay bị below-par. Chung là sạch sẽ, ngăn nắp, đủ dùng vì luôn có cô maid chăm chỉ take around để clean everything up, chấm cô 10đ hihi. Anh/chị các phòng khác trông cx lớn tuổi mà giỏi giang, sang, xịn, mịn (mà cx tùy người á vì bạn mình k tiếp xúc nên chả rõ tính tình sao chứ nhiều mống trông khó tính ra mặt). À có cả mấy a zai cao to đúng kiểu ngon từ thịt ngọt từ xương cx có chút tỏa ra mị lực :))))) CONCLUSION: thực chất lý do bạn mình nghỉ nó phức tạp nhẹ và nó cấm mình public :)))) những bạn mê về BĐS và ko lo về tiền bạc thì vào đây cx dc vì lương ko có cao (intern full time mà hỗ trợ có 1tr - thấp so vs 1 cty lớn). Senior nhìn chung khá nhiều nên khó cùng suy nghĩ vs gen ngày nay. Cơ bản phải take time mới hòa nhập dc chứ ban đầu mặt thím nào cx sẽ lạnh toát mồ hôi....Thật sự bh có quá nhiều người trẻ background khủng và gia đình cx kp đậu vừa rang, nên người ta có làm intern thì cx phải hết sức để ý và tôn trọng trong lời nói và giao tiếp (Basic manner). Hơn hết nó nằm ở THÁI ĐỘ. Bạn mình nói từ lúc vào làm chắc giao tiếp lịch sự, tôn trọng và THẬT nhất chắc là với 1 anh tây :)) Mang tiếng tăm là đa quốc gia mà MT ko khác làm Nhà nước một li chuẩn kiểu quan liêu, cấp bậc nhưng may ko cồng kềnh :)) Bạn mình cx từng intern trên Bộ một tháng chính vì ghét MT kiểu đó mới muốn làm vc ở các doanh nghiệp ngoài, vậy mà....Btw, savills đang có đợt tuyển dụng lớn kìa :)) bạn nào hứng thú có thể apply và chúc bạn quay vào ô may mắn vào dc phòng ban có anh chị thật sự tâm huyết hướng dẫn mình chứ đừng bị quay phải ô mất lượt như bạn mình hihi.

e đang tính apply vô vị trí nhân viên nhập liệu thời vụ(2 tháng)ở hcm, vì chưa tìm đc chỗ làm phù hợp.Mà đọc review thấy hoang mang quá,mn ai biết vị trí này làm ổn ko ạ

Pros: Office xịn, mịn. Trả lương đầy đủ. Cons: Con Trang Mặt Tròn (Head of Research) chửi mắng, xúc phạm nhân viên trước đông người. Giờ nhớ lại mặt nó vẫn thấy buồn nôn, giẻ rách bẩn tưởi như cái bồn cầu. Mình không quan tâm con Mặt Tròn đã phải suck bao nhiêu cái dicks để lên làm head, vì công nhận để lên head thì cần có chút ít năng lực và biết cách "quan hệ" với sếp. Tuy nhiên, cách nó chửi lính như chửi con là không chấp nhận được. Ai từng làm research team con Mặt Tròn này sẽ biết, khỏi lo report ảo.

Thang điểm: 2/5 Điểm cộng: 1. Được nghỉ t7 chủ nhật. 2. Vị trí trung tâm thành phố, văn phòng sang xịn mịn 3. Công việc cũng khá thú vị. 4. Có kinh nghiệm về mảng BĐS, mốt đi mua nhà cũng không sợ bị lừa. 5. Lương lậu rõ ràng 6. Chị phó phòng là chị Giang rất tuyệt, là người đáng để học hỏi. Điểm trừ. 1. Sếp siêu khó tính, trưởng phòng là chị Trang chửi bất chấp, la mắng nhân viên liên tục. Đã bị chửi liên tục 3 ngày, có đứa thảm hơn bị chửi qua hẳn tuần sau. Phòng dạng nước ngoài, không gian mở nên coi như bị chửi trước mặt toàn thể công ty. Bạn muốn rèn khả năng chịu đựng thì có thể thử. 2. Ma cũ không thân thiện, một phần vì bận, một phần vì không quan tâm tới bạn trừ khi được giao trách nhiệm. Nếu vào làm hãy nhớ thật kỹ là note chi tiết những gì họ dặn/dạy lại vì đôi khi họ chỉ sai thì mình vừa ăn đạn vì không làm đúng vừa ăn đạn vì lôi họ vào. WHAT!!! 3. Công việc áp lực, ở lại trễ là bình thường, deadline k kịp còn phải lên làm cuối tuần. Tóm lại đây là môi trường ở phòng Research thích hợp cho ai muốn có kinh nghiệm rồi bay chứ không phải là môi trường để gắn bó lâu dài, đặc biệt khi chị Trang còn làm ở đó :)) . Dù là công ty nước ngoài nhưng trưởng phòng là người Việt nên văn hóa phòng này vẫn Việt Nam lắm đơn giản như quan điểm sếp là đúng nhất, sếp sai nhìn lại vế đầu :)

1. Intern: - Research: cả ngày chỉ ngồi gọi đt đến các khách sạn/ service apartment, giả vờ bảo muốn đặt phòng cho sếp để thu thập data. Cùng lắm thì đc giao thêm việc làm powerpoint cho các chị, chứ cũng chả ai hướng dẫn chỉ dạy cách phân tích số liệu gì hết. Intern lâu dài khoảng 6 tháng trở lên thì mới có cơ hội đc cân nhắc giữ lại làm staff, nhưng nếu từ chối offer và dứt áo ra đi thì sẽ k bao giờ có cơ hội quay trở lại làm Savills ở bất kì vị trí nào vì chị Hằng trưởng phòng thù rất dai :))) phòng toàn nữ, không khí ngột ngạt k thân thiện. Các chị toàn ngồi đến 8-9h tối mới về là chuyện bt, sáng hôm sau 9h-9h30 mới đi làm. - HR: thấy các bạn intern phòng này đc cọ xát với công việc khá nhiều, gọi điện pv ứng viên, lọc CV, pv trực tiếp ứng viên với manager. Phòng cũng toàn nữ thôi. - MKT: intern vào chỉ có dịch và dịch, các chị phòng MKT dễ thương dễ gần. => tất cả các bạn intern đc offer lên làm staff chính thức đều chỉ đc offer mức lương 6tr gross thôi nhé, k cao hơn đc đâu. 2. Staff: - Văn hóa cty nhìn chung là lịch sự, k có chuyện ma cũ bắt nạt ma mới, tuy nhiên nếu là nhân viên mới cũng k đc đón nhận nồng nhiệt lắm đâu. - Lương staff siêu thấp, manager cũng chả cao hơn đc mấy. Thường vào đây làm toàn rich kid/ có chồng giàu k quan tâm đến tiền nong hoặc cố trụ lại từ intern lên staff để có kinh nghiệm 1 năm rồi cũng té sớm. - Văn phòng sang xịn mịn, ở trung tâm ngay hồ Hoàn Kiếm.

* Research Intern: - Trong research có rất nhiều mảng nhỏ, tùy mảng sẽ được giao một vài tasks khác nhau, nhưng các việc chung chung chính chủ yếu loanh quanh đóng giả người mua hàng để gọi điện dò thông tin của các căn hộ, khách sạn, TTTM, v.v để thu thập cho vào report. Nếu được trời phú cho có Tiếng Anh giỏi, bạn sẽ phải dịch, dịch và dịch tài liệu sml :). Ngoài ra sẽ thi thoảng nhập data hàng nghìn dự án giúp anh chị. Cơ hội giữ lại làm staff không cao, nhưng chung quy lên staff Research việc sẽ khá nặng và đau mắt (vì nhìn tìm quá nhiều dữ liệu). Đừng mong supervisor dạy hay hướng dẫn gì, mà hãy tự làm tự rút ra kinh nghiệm là chính, bạn nào thích tự phát triển bản thân sau sai sót thì đây cũng là điều tốt. - Về thái độ: Nhìn chung thái độ không cởi mở và nhiệt tình lắm, cũng không chủ động giao tiếp hay giúp đỡ gì mấy cho Intern nên không khí cảm giác ngột ngạt. Nhưng văn hóa cty chung quy vẫn là lịch sự và tôn trọng lẫn nhau. - Về môi trường: Văn phòng rộng rãi, máy t ình riêng mỗi người xịn, bàn ghế cũng xịn, nói chung phong cách môi trường quốc tế, điều hòa thoáng mát, có khu ăn uống riêng và được thi thoảng ăn trong lúc làm :))), môi trường thoải mái và xịn là điểm cộng. => Ai tỉnh vào research intern có thể cân nhắc

Được mời đi phỏng vấn vị trí Junior, nhưng lúc phỏng vấn thì ông trưởng phòng (hay giám đốc gì đó - không rõ do không thèm giới thiệu tên tuổi, chức vụ gì cả) thì chê kinh nghiệm mình không đủ, nói Savills là cty nổi tiếng các kiểu, nếu muốn làm ở đây thì có chấp nhận làm intern không? Còn vị trí Junior phải 2 năm kinh nghiệm trở lên. Lương thì có 7-8tr nhưng đòi trên 2 năm kinh nghiệm.

Được - môi trường năng động, có cơ hội nâng cao ngoại ngữ - Tên sang choảnh - Nhiều đồng nghiệp giỏi - Hay được đi du lịch Mất - Drama nhiều v***, có thể dính chàm và rơi xuống bùn bất cứ lúc nào - Cạnh tranh ko lành mạnh - Staff bằng mặt nhưng ko bằng lòng - Miếng ăn miếng nhục, tranh nhau gay gắt