MONEY FORWARD VIỆT NAM

MONEY FORWARD VIỆT NAM

21 Dreamplex 1, 21 Nguyen Trung Ngan District 1 Ho Chi Minh
2.7
Viết Review công ty MONEY FORWARD VIỆT NAM

Chả hiểu cty kiểu gì tô vẽ làm màu kinh lắm văn hoá nọ kia, mà pvan xong ko báo 1 câu, hỏi đi hỏi lại 3 lần kêu chưa có kết quả. Cuối cùng đợi nửa năm vẫn chưa ra kết quả =)))

Haha, vậy mà sao con đ.ĩ HR bên này lên Linkedin gào thét tuyển dụng quá trời kìa.

Qua tâm sự dev đi hóng ngon hơn bên đây ít cập nhật quá

Mới có CTO trẻ khoẻ rồi, cố lên anh em ơi

Công ty trước đây thì rất tốt thời còn dàn lãnh đạo cũ nhưng từ khi mấy ông bà DM mới về thì công ty nát không thể tả. Nhất là mẹ Cindy lúc nào cũng giả bộ như nice mà tính toán đấu đá nội bộ kinh khủng. Toàn bộ DM mới về là lowtech và nontech mà đi quản gần trăm dev. Đánh giá không đúng về thực lực dev mà tối ngày vẻ ra đủ policy để buộc người ta đi theo. Mấy anh SM cũ bây giờ cũng bị dàn DM cho ra rìa, G4 trở lên không có trả tiền OT thay vào là nghỉ bù. Mấy anh em SM ai cũng không đồng tình mà không ai dám hó hé. Sắp tới chắc cũng tới dân thường như mình bị xử đẹp thôi, chuồn trước là thượng sách. Mình khuyên anh em không nên apply vao làm gì khi còn mụ COO Ema và ông nội tay sai DM Tobe cùng đám Corp dev bợ đít. Còn bà Cindy thì khỏi nói nữa nham hiểm nhất trong bộ sậu, vô đây làm HR Manager siết hết benefit của anh em. Công ty chính xác thành công ty gia đình còn tệ hơn công ty VN nữa. Chúc anh em MFV ở lại mạnh dõi và dàn DM sớm đi chứ không anh em còn khổ dài dài.

Công ty này chỉ có các câu ngắn gọn sau để diễn tả anh em đọc kỹ nha: - 6 tháng chưa có dự án mới - Dự án cũ đang chuyển ra chi nhánh hà nội - Tuyển không được nhân viên mới - Tuyển vô làm tầm vài ngày vài tuần nghỉ hết - DM và cấp lãnh đạo phía trên không quý người tài đụng tới lợi ích nhóm là họ kích thẳng tay - SM thì có team tốt team không tốt - OT có pay lương từ G3 đổ xuống, lên chức leader là khỏi có tiền OT, văn hoá ko OT nhưng toàn phải OT. - Nhân sự (Cindy) thì hắc ám tự cao trong khi chả hiểu con mẹ gì chỉ được cái bắt bẻ nhân viên. - Số lượng manager đông như quân nguyên, chả làm gì chỉ bày trò cho người khác làm, lý thuyết suông, mindset chả giúp gì được cho dev. - Bác CEO Zuck là người dễ thương nhất thì chuẩn bị về Nhật trong tháng 6 bỏ lại công ty cho mấy ông bà DM cùng COO không biết gì về công nghệ đi quản lý.

Cty văn hóa càng ngày càng tệ. Ngày xưa còn tôn trọng nhân viên, nói không với OT, tôn trọng riêng tư, tạo điều kiện cho dev. Từ ngày thay COO, thay HR Manager, giờ thay luôn CEO thì cty nát như cám. Tuần nào cũng thấy kế toán với HR họp cả cty để ban hành quy chế. Ngày trc lỡ quên ko chấm công thì HR với KT sẽ chỉ nhắc mà ko trừ lương, còn giờ thì trừ lương sml. Cty trả lương rồi vẫn chưa thấy bảng lương với chấm công đâu, lương mỗi tháng mỗi số khác nhau, hỏi KT thì KT đá qua bảo hỏi HR. Company trip ai ko đi sẽ bị bắt đi làm, ko thì phải lấy phép ra để nghỉ. Chính sách ban hành ko dám lấy ý kiến của nhân viên vì sợ bị ném đá (do chính sách tào lao và cắt giảm quyền lợi quá mà), ép nhân viên thực hiện. Cty IT mà gò bó chả khác gì mấy cty gia đình Việt Nam. Thẻ xe cty khóa, nhưng lỡ đột xuất phải lên VP thì phải tự bỏ tiền túi ra để trả tiền giữ xe. Ban đầu cty trả tiền mặt 20k, mặc dù giữ xe là 25-30k, nhân viên phải tự bù tiền thiếu. Sau này kế toán bảo cty siết chi phí,bắt xuất trì nh thẻ xe vãng lai, đăng ký với HR xong cuối cùng méo trả cmnl vì lý do đăng ký trễ. Hài vcl. Thêm vụ hãm nữa là lắm ng nghỉ việc đc nửa năm, giờ cty vẫn chưa trả sổ BHXH với lý do là đổi HR, HR bị covid, kế toán ko có trách nhiệm làm blah blah... Cty hô hào văn hóa Fairness, trước đây benefit hưởng như nhau, ai cũng vui. Nhưng sau khi tuyển 4 ông Department Manager và một bà Back Office Manager (chức còn to hơn HR Manager) thì tự phong cho mình là cấp cao, đc đủ thứ quyền lợi vượt nhân viên khác, trong khi mới vào cty đc mấy tháng. Ấy thế mà nhân viên làm việc từ ngày cty mới thành lập đến giờ thì ko thấy cho thêm quyền lợi hay thưởng thâm niên, xin nghỉ hôm trước hôm sau đã thấy đăng tin tuyển ng mới, đúng là vắt chanh bỏ vỏ. Cty có hơn trăm người mà back office với accelerator còn đông hơn cả dev. Ko hiểu vì sao có HR rồi còn tòi thêm đám Corp Dev ăn hại chuyên làm mấy trò vô bổ ép nhân viên phải tham dự. Quà Tết bảo có giá hơn triệu mà chỉ có mấy gói hạt (bị mốc+hôi) với chai mật ong, ko biết cty xạo l hay tiền vào túi ai mất. Ai bị Covid ban đầu cty cho 2tr nhưng sau cắt sạch, chỉ còn gửi cho giỏ trái cây rẻ tiền. Anh em nào có offer thì cân nhắc cho kỹ vì gần đây cty tuyển liên tục nhưng ai vào xong chưa hết probation cũng nghỉ sạch. Haha. Thời gian đấy mình tìm đc đầy cty ngon hơn như này.

Công ty gì mà người mới làm được vài tuần thì chuồn hết trơn. Vậy thôi tự hiểu.

Nên né công ty này ra nha các bạn. Mặt bằng lương thì bằng với các ty nhật khác. Phúc lợi thì thôi k cần phải bàn cải gì thêm, công ty như shit, năm tăng lương 2 lần nhưng mỗi lần mã chỉ dc 2% thôi nha, luôn cảnh giác với các kiểu năm review lương 2 lần khi xem tin tuyển dụng của Money Forward Việt Nam. Lương ở cty này thì các bạn làm từ ngày 1 đến ngày 30 của mỗi tháng, nhưng đến phải đến ngày 15 của tháng kế tiếp mới nhận dc lương của tháng trước (tức là 45 ngày mới nhận dc lương) như 15.01.2022 mới nhận dc lương của tháng 12 nha các bạn. Công ty luôn hô hào văn hóa, nhưng luôn tìm cách cắt giảm chi phí và job grade của mọi người. một công cty mà cấu trúc một rừng sếp: lead, section manager, Department manager, CxO manager, rồi đến COO, CEO,... Một tháng cty thay đổi org và structure 1 lần, hài ***. Công ty làm việc không có 1 hệ thống gì cả, thích thì làm, nên đến giờ có rất nhiều người vào làm chừng 1 tuần là nghỉ luôn, còn có bạn thì vừa hết probation thì thấy cty nhảm shit qu á nghỉ luôn. còn HR manager thì làm việc rất chuyên nghiệp haha ? nô lệ cho đám nhật. Văn hóa nói không với OT mà thứ 7 & chủ nhật vẫn nhắn tin báo task ầm ầm, *** cái phát ngôn của cty. Công ty cũng không hề có một cái ý thức chăm lo nhân viên khi thời gian giản cách. Công ty cũng không có khái niệm là giữ những người giỏi. Submit nghỉ, 10 ngày sau manager & HR manager reply là sẽ book một buổi 1:1 để schia sẽ, nhưng đến lúc nghỉ luôn cũng chưa thấy mặt hay hỏi han. Buồn cười nhất là department manager lại đi hỏi người nghỉ là có cần tuyển lại không *** cái cấp manager cho chiến lược. Trước kia ai nghỉ công ty đều có form exist interview, nhưng từ ngày nhiều người nghỉ quá, sợ nhận dc feedback quá nên dẹp luôn -> đến đây thì các bạn cũng hiểu dc công ty có văn hóa thế nào rồi hen. Vui nhất là trước đó cty dùng OKR, sau đó tuyển dc 4 ông thần người việt làm department manager về làm, thay đổi thành KPI xong down job grade của các members cũ xuống từ senior xuống middle, middle --> junior,... ép những người đưa ý kiến phải nghỉ, rồi tuyển 1 đóng senior. Vậy mà các thành vien cua management xem đó là thành công của dự án. Ah, công này còn 1 đám vô bổ nhưng luôn tỏa ra mình là rất nguy hiểm, các bạn nào đang hoặc da nhận offer của Money Forward việt nam thì hãy lưu ý đám Accelerator, nhất là Alice và con Tonnie, và thằng Hilly,... luu ý bạn Jonny, bạn này luôn có mặt trong tất cả các măm của money forward lol, cái gì cũng biết, trừ cái không biết đó là biết điều lol. Công ty này đến cái bánh trung thu cũng không có nha các bạn, 20.10 hay 8.3 đều không có gì cho chị em phụ nữa nha, này là sáng kiến của đám Accelerator nói công tuyển các bạn nữ có nghĩa là đang tôn trọng bình đẳng giới và công bằng nên k có quà, lol cái lý lẽ. ngoài tháng 13 ra các bạn sẽ không có gì hết đâu nha. Không tin các bạn cứ vào làm rồi sẽ biết ?. Chúc các bạn may mắn ?

Sao mấy bạn kêu lương thấp? Thấy đang tuyển 5k cơ mà nhỉ?