Mega Market

Mega Market

District 2 Ho Chi Minh
2.2
Viết Review công ty Mega Market

Nghe đồn, các Quản lý của cty rất biết cách vận dụng cái gọi là "nv phải biết nhờ đến sự giúp đỡ từ quản lý", để cho đám nv của phòng ban mình và các phòng ban khác cô lập 1 đứa nv sắp nghỉ, từ chuyện cho rớt tên ra khỏi email group của cty, cho đến việc chỉ cho ngồi ko ko làm việc, trong khi đó người xung quanh làm việc, để cho nv cấp dưới xỉ vả nv đó, bla bla các loại sự kiện trào phúng xảy ra. Thử hỏi, những người dựng lên các vở kịch đó xong lại muốn nv quay lại nhờ vả mình. 1 vở hề dài tập ko hồi kết. NV đó đã muốn nghỉ, trước tình cảnh đó thì xin thưa, nó càng muốn nghỉ hơn. Quá là hài hước rồi. Diệu keo.

Nói chung chính sách Cty dành cho người lao động cũng được, bộ phận HR của Cty cũng dễ thương, hỗ trợ ứng viên khi họ tham giá quá trình tuyển dụng và hỗ trợ với mọi người khi làm việc. Nhưng mà tui xui gặp head với team trời ơi quá gắng gượng làm tiếp ko phải là thượng sách. Nên tui nghỉ. Sau khi tui nghỉ thì hình như như team tui cũng có biến ko ít. Biết sao được. Ko có duyên thì thôi vậy.

Đánh giá KPI của công ty là cái ko thể tin tưởng được. Đa phần nhiều người rất lười làm hay đẩy việc cho người khác, họ chỉ chăm chỉ hay tỏ ra tháo vát chăm làm lúc gần Tết tức lúc gần cuối năm khi chuẩn bị đánh giá KPI. Công bằng ở đâu khi người làm nhiều thì ko được đánh giá cao. Cái trò cho nhảy qua nhảy lại làm việc ở nhiều team là cái trò bóc lột sức lao động mà ko được ghi nhận.

Nghe nhiều người đồn team.. L.. của HL, VP chơi ko đẹp cho lắm.

Công ty chế độ ổn, lương thì ko cao so với mặt bằng chung nhưng bù lại có thưởng doanh thu. Đã nghỉ việc sau một năm làm việc tại công ty. Xui thì gặp ngay team trời ơi, hên thì gặp được team tốt, nói chung tuỳ duyên. Tui thì ko may rồi. Nội bộ team thì nv cấp dưới đã làm việc vài năm thích chống đối ngầm và không phục quản lý mới được tuyển vào. Head của phòng thì kiểu thích quản lý như mẹ quản lý con, ko nghe thì biết tay chị, chị hành cho ra bã, phong cách làm việc trong team dành cho người mới ko khác gì trẻ đi mẫu giáo, dù đang đảm nhiệm role là manger. Senior manger mới lên thì chống lưng cho nv chống đối manager mới vào chắc để củng công cố quyền lực. Hy vọng sau khi tôi nghỉ có bạn nv trong team được lên role quản lý. Đúng là một trải nghiệm để đời.

Ở đâu cũng có drama. Ở đây ko ngoại lệ. Xác định đi làm để có lương thì làm còn những yếu tố khác thì đừng care. Quy cách làm việc của nhiều team phù hợp với những bạn được tuyển vào để kêu gì sai bảo gì thì làm nấy, ko được ý kiến, như sv mới ra trường, job title cũng chỉ là job title. Review để ai có vào đó thì không bị bỡ ngỡ.

Mình có 1 trải nghiệm làm việc kinh hoàng luôn. Thử việc xong 1 tháng mình bị đuổi =)))) nhân viên thi nhau nịnh bợ, chèn ép. Bản thân mình mới vào thử việc thì bị nhân viên cũ làm lâu năm nói xấu, bịa chuyện về mình nói cho quản lý báo lên HR để mình bị đuổi? Ủa alo? Sống sao cho có đức với nha mấy anh chị seafood ơi , nhất là anh quản lý mập á! Ăn nói như giang hồ vậy, sợ ngta tranh mất mấy cái đồ tanh hôi của nhà mấy người hay gì á tr ? Làm r trải nghiệm kinh hoàng luôn

Cac bạn né công ty này ra nhé! Một lũ ô hợp, phe phái, bạn không cần phải giỏi, chỉ cần bạn biết nịn & bưng bô cấp trên là được. Tụi quản lý thì chỉ thích mấy đứa nghe lời, phe phái, cay đa cây đề làm hơn 20 năm nhé. Nhất là các bạn né cái Team Nonfood của mụ Thảo Phan, mụ này nổi tiếng hãm L nhất công ty! Chỉ ăn hiếp nhân viên, task thì dí tận 10h đêm không tha!

Công ty chế độ phúc lợi ổn. Nhiều quy trình. Cách xử lý công việc đôi khi hơi cứng nhắc. Người đứng đầu 1 vài phòng ban tính hơi xà lơ. Có chị đứng đầu 1 phòng ban nọ, nhân viên mới vào làm việc chưa bao lâu, chị nói chuyện một hồi thì bàn luận về phúc đức của nhân viên đó. Phúc đức của người người ta, liên quan đến tổ tiên, cuộc sống nhà người ta, mắc gì chị bàn. Đứa nhân viên đó mà làm lâu dài với chị chắc nó ở dưới đất chui lên.

Công ty như cái củ l. Khuyên ae ko nên vào.