Ai có ý định vào thì né công ty ra giùm cái, khuyên thật lòng - Leader không có tầm nhìn chiến lược quần què gì hết, không có công cụ hỗ trợ gì cả, chỉ làm trên excel là công phu, dữ lắm dòi, còn éo coá template gì ra hồn, đụng đâu làm đó chứ cũng đếch có research - Sản phẩm thì bị chê xó bỏ chó chê mà tự hào vcl, không biết có biết không hay giả ng* cho qua chuyện - Thời gian đi làm thì bắt OT tới nữa đêm không lương mà trên tinh thần tự nguyện nha, mà ngặt 1 cái là bắt đi làm đúng giờ, không ấy là bị nói là vô kỉ luật. Hài hước lắm nha má. Càng vô lý hơn, nhân viên đi làm trễ thì post danh sách trên trang chủ dài thường lượt rồi ai lọt top 10 thì được tặng đồng hồ, ủa là sao dị má, làm vại chi vại? Trong khi các công ty hướng đến công nghệ, giờ giấc linh hoạt, nhân viên tinh thần thoải mái, làm việc hiểu quả vl. Bắt buộc đi làm đúng giờ, đúng giờ để làm gì? để chấm công rồi đi uống cà phê, ăn sáng, đi đây đi đó à. Sếp tổng có bước ra ngoài phòng của mình để quan sát sau 8h30 nhân viên của công ty có thật sự tập trung làm việc không hay có ghế mà không có người ? Thể hiện 1 sự bức xúc tột cùng, tưởng kìm hãm giờ giấc như vậy là hiệu quả à. Cứ chờ xem
0. TLDR: Nên né xa, cty Việt Nam, mang đậm phong cách làm việc quan liêu điển hình của các doanh nghiệp quốc doanh. Có cố gắng thuê vài anh Tây lông đi ra đi vào văn phòng để làm hình ảnh, tuy nhiên, không thể che giấu được mô hình vận hành lạc hậu - lỗi thời và tầm nhìn hạn hẹp - bốc lột đến từ đội ngũ lãnh đạo. 1. Các lý do có thể thuyết phục bạn né xa cty này: - Cty ko có quy trình làm việc chuẩn (report daily bằng excel, chat công việc bằng telegram,...), hệ thống không hề có document, công nghệ thì lạc hậu, lỗi thời. - Dàn manager và leader không hề có plan grow up cho nhân viên, bảo thủ về mặt công nghệ và lỗi thời về mặt quản trị. - Nhân viên đa phần có phong cách làm việc thân ai nấy lo, tham công - tiếc việc - đổ lỗi - thanh minh, và đặc biệt, giấu nghề như mèo giấu cứt. - Mặt dày là 1 lợi thế, vô duyên là 1 phẩm chất được đánh giá cao và xu nịnh là kĩ năng tiên quyết để được xem xét tiến cử. - Bắt buộc nhân viên phải đi làm đ úng giờ nhưng quên mất không nhắc nhở về đúng giờ. Khuyến khích các bạn tỏ ra cống hiến bằng cách OT mỗi tối, hỏi han task vào lúc 23h, nhưng việc các bạn đi làm muộn vào sáng hôm sau thì được xem là do các bạn ko có kỷ luật. - Văn phòng xuống cấp trầm trọng đến nỗi mấy cái vòi xịt đít ở nhà vệ sinh mọc chân và chạy đi mất. Văn phòng đông người còn wc thì nhỏ, ngày nào cũng phải xếp hàng mất 10p để đi tè, tuy nhiên, nhờ có vậy mới biết được các sếp lớn bận thế mà cũng đích thân đi tè được. - Công ty ko cấp laptop hoặc màn hình nhân viên, tuy nhiên, hy vọng trong tương lai ko xa, cty có thể cấp cho mỗi người 1 cái vòi xịt đít. 2. Nếu bạn còn trẻ hoặc mới ra trường, đây không phải môi trường dành cho bạn. Thứ duy nhất bạn có thể học được ở đây là lịch sử: "Nền công nghiệp phần mềm đã trông như thế nào 80 năm về trước". Nếu bạn vào làm cty này ở năm 4 đại học, thì sau 5 năm gắn bó với cty, bạn sẽ là 1 thằng sinh viên năm 4 bị ở lại lớp 5 năm. Cho nên, hãy biết quý trọng tuổi trẻ của chính mình bằng cách đi phỏng vấn cty khác. 3. Nếu bạn là 1 người đã có kinh nghiệm và mong muốn tìm kiếm những thử thách mới, hãy thử nộp đơn vào làm y tá viện dưỡng lão, nơi công việc hàng ngày cũng không khác mấy là "bợ đít và bưng bô".
công ty bánh vẽ, core product éo có gì ra hồn, mà cứ đi quảng bá phô trương.
Ngoài bắc, 170 Đê La Thành _ Là một nơi cũng đáng để học hỏi vì việc gì cũng đến tay, nhưng ko ở lâu được. _ Vào thấy ít drama, ace đồng nghiệp ít toxic, tiêu cực, giờ giấc thoải mái _ Ko đủ kpi xuống ctv 2tr5/tháng -> đi làm partime lương còn cao hơn _ Mặt bằng lương ko có gì quá đặc sắc, ko cung cấp máy tính khi đi làm _ Ít drama nhưng đk cái mạnh ai người đấy làm, ko chia sẻ mấy _ Chưa kể là còn sale direct, data cty cấp tùy thời điểm hên xui, còn lại p tự kiếm nguồn ngoài. Quá nhiều thứ phải học nhưng ko quy củ thành chuyên môn hệ thống đào tạo gì: tự marketing tìm KH ngoài, học sp (tính năng, hệ thống kỹ thuật,...), áp dụng vào KH ntn, đi gặp KH trực tiếp, telesale,... 1 sale bao kiêm quá nhiều công việc, đòi hỏi như là 1 chuyên gia nhưng lương thì bèo so với công sức bỏ ra -> NV mới rụng rất nhiều. Tuyển ồ ạt cả nv sale cả leader sale nhưng sau đó tầm 2-3 tháng cũng bay màu hết _ Gđkd thì tầm nhìn ngắn, chỉ qtam doanh thu và đầu ra, còn đâu ko cần bi ết đào tạo,nhân sự mới, văn hóa cty ra làm sao -> nchung phèn _ Tất cả các ngày lễ ko có lương thưởng gì, đi du lịch cũng là nhân viên đóng tiền thêm vào -> như kiểu quy mô cty gia đình _ Vào làm đến tận tháng thứ 5,6 mới được đóng BH, đâu đấy theo luật mất 2 tháng thì phải. HĐLD cũng vớ vẩn cơ _ Nội bộ ăn chia hh linh tinh, ở trên ăn dày xuống sale chả còn bn _ Hiện là phân phối lại SP HRV nên cảm giác như con ghẻ, các chính sách cũng ko ưu thế như trong HCM
Ở đây lương rất thấp Không cấp máy tính cho nhân viên Văn phòng ở Q11 thì chật như cái lỗ mũi, ko có chỗ nghỉ ngơi Điều chuyển nơi làm việc mà không hề có trong hợp đồng, không hề có phụ cấp, không hỗ trợ (trong hđ ghi làm ở q11 mà được vài buổi là điều đi nơi khác ko hề có trong hđ) Phải làm thêm ngoài giờ làm việc rất nhiều nếu muốn đạt KPI
HR team làm việc quá chán, kém chuyên nghiệp. fucking disrepect
1. Benefit không quá hấp dẫn nếu so với các cty nước ngoài, laptop tự sắm (con macbook air của mình hết mie dung lượng cũng vì chứa file cty ko thôi), không PVI, bhxh đóng trên lương cơ bản, ko lương OT (nhưng việc ở team tech và product thì không thể không OT), ko màn hình, nói chung self service full scheme. 2. Lượng công việc hơi nhiều và loại task ad hoc nhiều (nếu ở team product và tech) nên đa số thời gian là đi làm ra giá trị cho 2-3 tháng dc thôi. Cứ xác định bị réo ngoài giờ làm việc là chuyện hết sức bình thường. 3. Học được nhiều về mô hình bán lẻ, quản lý con người, nhưng cũng chấp nhận là sẽ phải đối mặt các tình hình giao tiếp rất chát, ở đây ko hiểu sao mọi người như muốn đánh nhau ấy. 4. Đánh performance cũng hơi khó hiểu, ko rõ ràng lắm. 5. Các internal tools hơi chuối, cty gần 8 năm mà quy trình ko rõ ràng (dù gì cũng là SME rồi, gần 1000 người rồi thì cũng có khác corporate scale đâu) mà mọi thứ ko khác gì cái startup 2 năm. 6. Lươn g và thưởng rõ ràng, covid ko giảm lương, cái này oke. Nhưng head ko làm ra số, kpi thì bị trừ lương, thưởng theo quý mà thật ra 1 năm chắc dc thưởng có 1,2 quý à. Lương cũng ko cao, thấp hơn market rate khá nhiều (30%). Rất phù hợp với fresher, văn hoá cởi mở trao đổi ý kiến, nhưng hay đổ lỗi cho người yếu thế hơn, đặc biệt có hơi phân biệt giới tính.
Nói chung, đừng liên quan gì đến các cty thuộc khối nhà Fp.
Ưu điểm: +Văn phòng thoáng rộng rãi + Công ty lâu lâu cũng có phúc lợi +Đồng nghiệp vui vẻ + Công ty hợp với các bạn fresher vì đồng nghiệp cũng nhiệt tình Nhược điểm: - Ép task nhiều
Công ty đang thực sự bị chảy máu nhân sự. Mình đang không biết bộ phận quản lý nhân sự bên công ty đang bận hay do quá nhiều việc nên đang quá nhiều việc hay sao. Thực sự chế độ đãi ngộ, benefit rất tốt nhưng người giỏi vẫn đi khá nhiều