GEEK UP

GEEK UP

244 Huynh Van Banh Phu Nhuan Ho Chi Minh
2.5
Viết Review công ty GEEK UP

Đó chưa thấy con HR nào hãm như con HR bên Geek up. phỏng vấn người ta mà nó hỏi như điều tra tội phạm hình sự vậy k lẽ chửi lại luôn thì kì quá. HR hãm l

chương trình thực tập thấy có vẻ hoành tráng quá mọi người cho em xin review có nên apply không ạ

Hơn 1 năm trước mình đã từng pv ở đây, trải nghiệm pv khá là chán. Tầng trệt là quán cafe. Tầng dev làm là văn phòng nhỏ, khoảng 30m2. Họ có task dự án đang làm, họ giao cho mình luôn để mình làm rồi họ deploy lên production, cảm thấy cty hơi lợi dụng ứng viên ở điểm này. Rồi họ offer mình tầm 16 17 net, trong khi mình đang có offer hơn 18 net rồi nên mình từ chối, lead và HR bên đó mình cảm nhận khá coi thường mình dù luôn miệng nói mình có tiềm năng. Lúc đó mình hơn 1 năm kinh nghiệm. Giờ hơn 2 năm trôi qua, lương mình 2k1 net, cảm thấy may mắn vì không vô đây. Nhưng nếu bạn nào fresher, trẻ, chưa có nhiều kn thì cứ vô xem thử cũng chẳng mất gì, không hợp thì lại đi thôi

Mình đang làm ở cty này, và cảm giác mọi thứ khá ổn. Dạo qua mấy review thì toàn nội dung tiêu cực, có phần đúng, có phần sai, nhưng đa phần nói không đúng sự thật (hơi lạ là cách hành văn khá giống nhau) * Đánh giá chung: - Môi trường: (ở tầng dev) thân thiện, vui vẻ, hòa đồng. Còn squad nào xui xui bốc thăm ở tầng business thì hơi ngán, dưới đó ồn ào, khó tập trung (chỗ ngồi 1 tháng reset 1 lần) - Con người: có nhiều người giỏi, được học hỏi nhiều thứ, không giấu nghề. Mọi người cũng rất hay sharing những kiến thức hay ho trên tool chat nội bộ. - Lương: trung bình, (trên mức 'thấp' một tẹo) - Phát triển bản thân: đòi hỏi bản thân tự chủ động, không có kiểu cầm tay chỉ việc, làm không được thì bị kick (cty kick cũng kha khá người, chắc có ai đó không hài lòng nên lên đây xả stress?) * Không hài lòng: - Giống mấy review ở dưới, chương trình fresher khá chán. Nếu không biết gì thì mình khuyên đừng vào. Kiểu không biết phân biệt Java với JavaScript thì vô đây vô ích lắm, không theo kịp đâu. Còn nếu có concept cơ bản thì nơi này rất đáng để try hard. - Process nhiều, tốn time để follow -> nên giảm bớt - Nhiều member trong team design (mình ko nói hết team) hơi ăn hiếp dev, nói chung mình cũng k thiện cảm với team này lắm. Hay bắt dev sửa lặt vặt theo ý mình, trong khi đó là thiếu xót của design. - Nếu thiếu dự án bên ngoài, thì sẽ được plan để hốt đống shit code của tụi fresher để lại. p/s: tối nay hơi rảnh nên dạo dạo đọc chơi thôi, sẵn để vài dòng để mọi người có thêm góc nhìn. Anw, ai thích thì vô, ko thì thì thôi, chả ảnh hưởng gì minh.

Rao giảng Ownership nhưng thực chất là bóc lột, hay nghĩ ra các công việc linh tinh để dev và tôn vinh là xây dựng kỹ năng cho mọi người. Đồng nghiệp ai làm việc nấy, lo lấp đầy logwork, dù ngoài mặt nói là luôn giúp đỡ. Tìm cách bịt miệng nếu mem ra đi. Lương thấp, CEO thường tự hào rủ được dev xịn nhưng chỉ phải trả lương thấp.

Cty nhiều bộ phận. Và đây là đặc điểm của từng bộ phận : CEO, Cau phau đơ : đàn bà, ảo tưởng. Dev : bị tẩy não, chia phè phái, bị bóc lột đáng thương. Design : thành phần ảo tưởng 2, hay lý sự. Coi mình là người trời. Geek development : những thanh niên nịnh hót ở tầm vũ trụ, khả năng lý sự k thua kém. People Operation : hãm nhất cty, lươn lẹo, PR hoành tráng nhưng cty thật sự là shit, với những f*ck lợi xứng tầm giẻ rách. Luôn tự hào vì cty như gia đình, nhưng một khi đứa con ra khỏi gia đình thì dùng đủ mọi cách để đứa con k bh muốn có kí ức gì về Give Up. GE: team này được. Hoạt động sôi nỗi đấy nhưng ít thôi. Đm làm nhiều cũng éo có ích lợi gì. Geek Hub: nguồn thu nhập trá hình, trốn thuế. Rữa tiền ??? Nói chung đừng vào. Cty là một mồ chôn. Khuyên các bạn. Hãy sáng suốt

Công ty xịn. 10/10

Nói thật chứ công ty nên né gấp bạn ạ. Cty k có một quy trình rõ ràng. K biết gì xác định vô là sm. Log work quá nhiều nhưng lại k hợp lý. Những việc ngoài chuyên môn thì lại k tính vào giờ làm việc. Suy ra OT. Mà OT thì k có lương đâu nhé. Công ty đòi hỏi trách nhiệm cao với dự án. Nhưng làm đâu sai đó. Lúc này lúc khác. Lương thì bèo. Dự án toàn của cty nên k biết lấy tiền đâu ra.

Nghe nói công ty này nhiều người giỏi, ăn được cả dự án học tiếng anh ELSA. Mà sao thấy nhiều bác có nhiều tai tiếng về nó quá vậy. Thấy có hơi nghịch lý.

Các bác cho em hỏi, em tính vào đây apply fresher do có thấy PR cũng hoành tráng lắm, không biết chỗ này có nhiều phốt không để em né gấp ạ !