Earable Vietnam
Tiếp xúc mới đầu với GS Tâm thấy ổn ổn càng về sau càng thâý ng* ngu. Có ai có cảm nhận như mình là ông này có vấn đề về THẦN KINH không ổn định không vâỵ? Nghe đồn thấy bảo bị đình chỉ giảng dạy ở trường ĐH rồi thì phải về làm Mafia rửa tiền ở VN.
Senior Talent Acquisition CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH EARABLE VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI Mức lương: 15 - 25 triệu Kinh nghiệm: 2 năm Nơi làm việc: Hà Nội Trình độ: Đại học MÔ TẢ CÔNG VIỆC - Build a talent pool for all the positions in the company. - Coordinate with hiring managers to identify staffing needs & design job descriptions and interview questions that reflect each position’s requirements - Use various methods to recruit and network with potential candidates including job posting platforms, social media platforms, networking events, and job fairs. - Assess candidates’ information, including C.Vs., portfolios and references. - Plan interview and selection procedures, including screening calls, assessments, and in-person interviews - Keep records of all materials used for recruitment, including interview notes and related paperwork, to share with key stakeholders. - Make a job offer to the candidate & negotiate when necessary. - Ensure proper onboarding for new hires and the necessary paperwork is completed promptly and accurately. - Support & follow up with the new hires for smooth onboarding. YÊU CẦU CÔNG VIỆC - Master's degree is a plus.Bachelor’s Degree in Human Resources, IT, Business, or related degree preferred. - 02 years of experience in Recruitment, IT recruiter is a plus. - Experience with full-cycle recruiting, using various interview techniques and evaluation methods. - Ability to attract, engage, and assess best-in-class talents in a highly competitive environment. - Good at Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook) and web-based systems (applicant tracking systems, etc.). - Exceptional analytical and problem-solving abilities. - Must be flexible and able to adapt to priorities. - Willingness to learn and overcome daily challenges in a fast-paced environment. - Strong in communication skills in both Vietnamese and English. - Strong in utilizing social media platforms (LinkedIn, Facebook, Twitter, etc.) to drive networking and candidate pool development. PHÚC LỢI CÔNG VIỆC - Contribution to a Vietnamese product that can conquer global market - Opportunity to learn and develop, chance to companion with a potential company - Clear policy of performance review, awards and promotion - Full salary during probation period - Free lunch at office, free motorbike parking - Paid leave: 12 day off annually - Activities: Teambuilding, happy lunch, happy hour and many interesting cultural activities - Health care: Annual health check - Insurance: Social insurance.
GS Vũ Ngọc Tâm: Giấc mơ của tôi là xây dựng PayPal Mafia của người Việt Vì sao anh lại muốn về Việt Nam khởi nghiệp trong khi sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Mỹ đang phát triển tốt? Nhều người hỏi tôi câu này rồi (cười). Thực ra, khởi nguồn của tất cả những phát minh, công trình khoa học mà chúng tôi công bố trong suốt 10 năm qua chính là để giải quyết những vấn đề thực tế nhức nhối mà con người chưa có lời giải, như: rối loạn giấc ngủ, sa sút trí tuệ khi về già, thiếu tập trung khi làm việc, hỗ trợ chức năng cho người khuyết tật…. Một nhà khoa học đi làm startup như anh thì gặp những khó khăn gì? Tôi vốn chỉ quen với phòng lab và các công việc nghiên cứu, học thuật, giờ chuyển sang làm startup thì cần rất nhiều những kỹ năng mới: từ việc build team thế nào, xây dựng văn hoá doanh nghiệp ra sao, cho đến việc nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm, đàm phán đối tác... Tuy nhiên, tôi cũng có những thuận lợi nhất định. Đó là uy tín trong cộng đồng công nghệ ở cả Việt Nam và Mỹ, nên việc tạo dựng quan hệ và thuyết phục nhà đầu tư cũng như thu hút nhân tài cũng có phần thuận lợi hơn. Thêm vào đó, tôi startup với chính các kết quả nghiên cứu khoa học (25 bằng phát minh) mà mình đã dày công thực hiện trong 10 năm qua, nên có công nghệ lõi của những sản phẩm sẽ sản xuất. Điều này cũng giúp chúng tôi tự chủ hơn trong việc phát triển công nghệ mới để tích hợp vào sản phẩm. Trụ sở chính của công ty ở Mỹ nhưng anh lại về Việt Nam làm việc và thử nghiệm sản phẩm cũng ở đây. Vì sao vậy? Trước đây, tôi chỉ mở chi nhánh ở Việt Nam nhưng giờ hoạt động chủ yếu được chuyển về đây rồi. Lúc đầu, khi có ý định chuyển về Việt Nam, tôi chỉ định làm phần mềm thôi. Nhưng khi may mắn được Vingroup tài trợ 10 tỷ đồng, tôi dần nhận ra là mình có khả năng làm cả phần cứng, dù rất khó. Việt Nam đang được lợi từ xu hướng các nhà máy chuyển về đây do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Nhờ đó, cả hệ sinh thái phần cứng đang đi lên. Làm ra phần mềm dễ hơn phần cứng cực kỳ nhiều. Làm phần cứng không chỉ quy trình làm khó, mà còn mất rất nhiều thời gian, công sức để đưa sản phẩm đến được tay người dùng. Điển hình như việc bạn tải một cái app về rất nhanh, nhưng để thuyết phục người khác mua một phần cứng, cài đặt, sạc nó hàng ngày là một câu chuyện khác, và rất nhiều công ty đã thất bại. Nhưng không vì thế mà tôi nản bởi tôi nghĩ rằng chúng tôi làm được. Việt Nam thường được biết đến với thế mạnh về gia công công nghệ cho các thương hiệu lớn toàn cầu nhờ lợi thế nhân công giá rẻ. Chiến lược của anh là gì khi đặt cược vào việc xây dựng đội ngũ để triển khai các công nghệ lõi cả phần cứng và phần mềm tại Việt Nam? Tôi cho rằng nhân lực về công nghệ hiện nay của Việt Nam có kỹ năng tốt và nỗ lực cao so với mặt bằng chung trên thế giới. Tuy nhiên, cái mà các kỹ sư trong nước thiếu thường là hoài bão lớn mang khát vọng đưa trí tuệ người Việt ra toàn cầu, hoặc thiếu các công nghệ lõi đột phá để hiện thực hoá điều đó Vì thế, tôi mong muốn mang những thế mạnh về công nghệ đã có ở nước ngoài về Việt Nam để làm hạt giống; rồi từ đó xây nên những con người làm công nghệ với tư duy kiến tạo, dám nghĩ dám làm để cùng nhau tạo ra các sản phẩm đột phá ở tầm thế giới. Và chính những đội ngũ hạt nhân này sẽ quay lại, gieo những hạt giống mới như cách mà Paypal Mafia đang thực hiện ở Silicon Valley, đó là ước mơ lớn nhất của tôi: xây dựng một Earable Mafia bằng trí tuệ Việt Nam. Sản phẩm của Earable có điểm gì đặc biệt khiến anh tin rằng sẽ chinh phục được thị trường thế giới? Tôi tin sản phẩm của Earable sẽ làm được, vì một là thế giới cần nó (cười) và hai là chúng tôi có thể làm được sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu bức thiết đó: ngủ ngon hơn để có sức khoẻ tốt hơn, tăng hiệu suất làm việc để làm việc hiệu quả hơn. Cả hai điều này cuối cùng đều giúp con người có thể làm tốt hơn những việc mà đã chiếm đến ⅔ cuộc đời mỗi người để đảm bảo một cuộc sống khoẻ mạnh, đầy đủ cho bản thân và cho gia đình. Cụ thể thì, sản phẩm tai nghe thông minh của Earable là tai nghe không dây đầu tiên trên thế giới có khả năng vừa nghe nhạc vừa giúp chăm sóc não bộ, gồm: chế độ chăm sóc giấc ngủ vào ban đêm và chế độ tăng cường hiệu suất não bộ vào ban ngày. Với ban ngày, tai nghe này sẽ giúp người dùng nhanh chóng đạt được sự tập trung cao độ vào công việc, giảm stress và giảm sự phân tán tư tưởng khi làm việc xuống mức thấp nhất.
Cty hãm vô cùng, khuyên thật mọi người đừng apply. Bắt OT nhưng ko trả lương OT. Lúc nào cũng hô hào tinh thần chiến binh nhưng lúc nói đến quyền lợi nhân viên thì trối bay biến. Bắt làm việc online để ép lương nhân viên xuống để ép nghỉ. Ai mà làm đc hơn 2 tháng gọi là lâu năm rồi đấy. Mừng vì thoát khỏi hố cứt này.
Công ty hãm quá nên phải bảo cả HR lên đây PR sao. Lần đầu thấy luôn đó. Cty loại rẻ rách mới phải bảo chính nv HR lên đây spam cho có nhiều sao nhé
Nợ lương và chậm lương là chuyện cơm bữa. Vớ phải con Oanh kế toán bố đời mẹ thiên hạ. Tính lương mập mờ vớ vẩn
Đm ông Tâm đã hãm rồi đc cái thằng Long còn hãm hơn. Làm việc đéo có kế hoạch,lúc nào cũng thúc giục, cái cần làm thì méo làm, cái ko cần làm thì cứ dí. Đm đúng cái kiểu quan liêu bố đời