Hết mùa rồi, giờ ngồi không ăn vài tháng lương rồi submit trước mùa năm sau thôi =) Duyệt OT lẹ giúp em nha anh chị ơi để em còn tiền ăn nữa.
Em thấy doanh thu của firm gần 1 nghìn tỷ, phí kiểm toán cũng cao. Không biết ngoài lương tháng 13 thì có year bonus không vậy anh chị.
Hết mùa rồi cùng dự đoán xem năm nay ai lên Me Ne Zơ lào: G2: bạn nữ của ...? G3: Bánh tráng Bò tơ Chineese? G4: đệ ruột đồng chí X hay bị réo tên trên đây? G5: Chubby girl? Zai đẹp Sing?
Em chào anh chị. Em có một số thắc mắc về chế độ của firm muốn nhờ anh chị giải đáp. 1/ Em được biết lương khởi điểm A1 là ~8m net. Vào mùa bận nếu cộng OT, perdiem thì tổng thu nhập được khoảng bao nhiêu. 2/ Lộ trình thăng tiến và mức lương của từng cấp độ như thế nào ạ. Em nghe đồn Sen ~25m có thật không vậy anh chị. 3/ Hai năm rồi Deloitte mới tuyển fresh lại, có phải do nghỉ việc nhiều hay do intern không được giữ lại. Em định apply kỳ fresh mà đọc review thấy cũng hơi lo ạ. Đang mùa bận mà làm phiền anh chị quá. Em mong hết mùa bận thì sẽ được nhiều anh chị giải đáp ạ. Em cảm ơn.
Đọc sách The Big 4 - Bốn đại gia kiểm toán càng ngưỡng mộ các vị Tổ nghiệp bao nhiêu thì đọc review trong đây càng nản bấy nhiêu. Kiểm toán từ một ngành tạp vụ không có tiếng nói trong xã hội. Kể từ khi ông William Deloitte dùng tài điều tra của mình để phanh phui gian lận sổ sách trong ngành đường sắt Anh và các vụ khác của các vị Tổ trong Big4 mà định hình nên ngành này được xã hội trọng vọng. Giờ kiểm toán đi khách hàng thì ngồi ru rú trong phòng, không dám nói chuyện với khách hàng chứ nói gì điều tra. Không dành thời gian tìm hiểu quy trình kinh doanh thì làm sao mà biết khách làm đúng hay sai, toàn raise những AJE cutoff, reclass xàm xí cho có. Xong thì cook file hay như viết luận văn cho đạt chỉ tiêu doanh số. Năng lực chuyên môn thì kém mà ngụy biện thì giỏi. Nên giờ Báo cáo kiểm toán như tờ giấy A4 đọc cho vui chứ chả có ý nghĩa gì. Đúng là thời mạt pháp của ngành này.
Anh chị ơi, cho em hỏi kiểm toán tư nhân có phải mấy con kí sinh dơ bẩn ăn tiền doanh nghiệp không ạ? Em nghe một số người nói vậy.
Nghe bảo mùa này anh Đinh Ka Hát lại dính phốt tiếp à
Em cảm ơn anh/ chị đã chỉ bảo cho em cách ở lại ,em đã tìm được người có thể giúp em chống lưng. Nhưng anh/chị lại cho em hỏi thêm một điểu nữa là khi em bú 'ciu' anh chống lưng cho em thì 'ciu' của anh ấy không lên nổi mặc dù em đa rất cố gắng .Anh/Chị nào có bí quyết gì để có thể giúp 'ciu' có thể lên không ạ
Em sắp không ổn rồi, em phải tìm anh chị nào chống lưng hoặc chung bao nhiêu tiền để được giữ lại ạ? Mong anh chị tư vấn giúp, em sợ thất nghiệp lắm.
ai còn sống sót không :)) giờ này thì nghỉ làm gì nữa, ráng hết mùa rồi gần đến mùa interim năm sau hoặc nhận bonus rồi nghỉ