Đọc sách The Big 4 - Bốn đại gia kiểm toán càng ngưỡng mộ các vị Tổ nghiệp bao nhiêu thì đọc review trong đây càng nản bấy nhiêu. Kiểm toán từ một ngành tạp vụ không có tiếng nói trong xã hội. Kể từ khi ông William Deloitte dùng tài điều tra của mình để phanh phui gian lận sổ sách trong ngành đường sắt Anh và các vụ khác của các vị Tổ trong Big4 mà định hình nên ngành này được xã hội trọng vọng. Giờ kiểm toán đi khách hàng thì ngồi ru rú trong phòng, không dám nói chuyện với khách hàng chứ nói gì điều tra. Không dành thời gian tìm hiểu quy trình kinh doanh thì làm sao mà biết khách làm đúng hay sai, toàn raise những AJE cutoff, reclass xàm xí cho có. Xong thì cook file hay như viết luận văn cho đạt chỉ tiêu doanh số. Năng lực chuyên môn thì kém mà ngụy biện thì giỏi. Nên giờ Báo cáo kiểm toán như tờ giấy A4 đọc cho vui chứ chả có ý nghĩa gì. Đúng là thời mạt pháp của ngành này.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Hóng chị Hoàng Lan Tôn Gúp Lít Đờ và đệ tử guộc anh Đinh Ka Hát vô phản cmn biện, những Ai Đồ của giới trẻ.
Một review trung lập đúng đến đáng sợ, lời nói ngắn gọn, súc tích, đanh thép, đi vảo ruột người đọc một cách không thể chối cãi với bất kì lời lẽ phản biện nào. Nó cho ta thấy hiện nguyên hình Big4 hiện tại cũng chỉ là những tập đoàn lừa đảo chuyên nghiệp sống khỏe nhờ vào truyền thông đ.iếm và sự lỏng lẻo của pháp luật đối với trách nhiệm pháp lý của audit.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Có không em, hay trong lúc giận dỗi em đặt điều nói xấu firm vậy, mừng cho Deloitte đã sút bay một đứa ăn cháo đá bát như em hí.
Trời ơi người ta góp ý chung cho ngành Kiểm toán, chứ có đụng chạm gì đến Deloitte đâu mà ông Trung ổng giật mình vậy ta?
Kêu đúng tên thì lên tiếng thôi có gì mà lạ đâu
Ê Hà Thu Thanh vô phản biện gì đi kìa, dù gì cũng là chủ tịch hồi đồng thành viên mà im phăng phắc thế con mụ già, hay chỉ giỏi đi chém gió, thị sát la hét đuổi staff vì đéo giỏi liếm l.ồn mụ như thằng Trần Hải Nam.
Anh Tr ơi đừng hổ báo nữa, anh đừng tưởng ở cái nơi nào cũng như cái xó Debitch của anh, ở đó anh có thể viết mail đ* m* đ* mie staff được, chửi client được, chứ lên đây anh chẳng là gì đâu :) cái ngữ như anh ngon thì ra ngoài mà làm, chứ ở đấy bắt nạt staff làm gì
Bác trên nói đúng vãi. Ông Tr này ỷ mồm to, máu liều, thích ức hiếp chửi mấy đứa mới vô. Ông này thậm chí chém luôn lee của ổng cho thằng nhỏ bị hold. Làm lor mà đã ko bảo vệc được lee mà còn chém. Làm công ty danh tiếng mà mang văn hóa đầu đường xó chợ, du côn vào. Mà cái group của ổng là vậy, năm nào sếp ko đạt KPI, cần lên chức thì sẽ chém 1 2 đứa để bù hụt KPI. Năm nào tốt, hoặc mấy em gái xinh tươi thì cứu hết. Mấy e Intern nên xin vào G5 hoặc G2, yêu thương nhau hòa đồng chuyên nghiệp hơn nhé
Em không ngờ cái cộng đồng Deloitte của mình tởm đến ghê người như vậy luôn đó ạ, hóa ra staff chỉ là mấy con chốt thí dọn đường cho các sếp, khốn nạn thế mà sao cái Deloitte đéo phá sản chết hết đi nhỉ. Sống làm chi cho dơ bẩn xã hội.
Hài nhất là staff cooking WP từ đầu mà bày ra quy trình review EQCR 3~4 cấp như thiệt. Kiểu như rang bắp mà ra cà phê í. Mà vẫn bán được với giá cà phê thượng hạng thì quả là đại tài ha.
Kêu đúng tên thì lên tiếng thôi có gì mà lạ đâu