:)) Làm ở đây cách đây 5 năm. Có bà HR nick là Phiphi ko biết giờ còn làm không. Kiểu làm với bà đó thay đổi hẳn ấn tượng về người Huế, ghê gớm cực kì luôn. Còn nhớ hồi đó cùng group chat với bà này. Bà ấy chat chửi 1 bà khác là "Khôn thế ở quê xích đầy" bà ấy thấy mình đọc được nên kick ra khỏi group để luôn =))) Bảo quyết toán thuế gửi thông tin, gửi xong ko thấy trả. Có 3 lít thôi từ 5 năm trước nên thôi cho công ty =)))
Mấy đứa yếu hay chửi công ty thì ra tết nghỉ mẹ hết chúng mày đi ( tao cũng nghỉ luon ) , chứ tao check bài cũng cực chết mẹ chứ sung sướng gì , target thì cao bài thì xấu , quyền lợi cũng éo có ăn rồi bị chửi miết. Nhiều con QA cũng bố đời éo kém đòi doạ chửi con người ta , th thì gạ địt để check bài giùm,... ở trong chăn mới biết chăn có rận, toàn mấy đứa lựa bài nhỏ trước chứ hay ho gì . Để tao coi được bao nhiêu thằng con to mồm đòi quyền công bằng !!!
Tụi mày nói gì thì nói chứ đụng tới a tuyền của bọn tao thì tụi mày banh xác nhé
Leader Dawn là 1 ví dụ, không có thực lực, làm leader không biết hỗ trợ bảo vệ nhân viên của mình, thân ai nấy lo mệnh ai người nấy giữ, hỏi bài thì 20 30p sau trả lời (chắc phải mang đi hỏi admin). Đây là game của người nhà nên các bạn đừng mơ tới chuyện thăng tiến, dù bạn có gắng cỡ nào, thì CUbi không mỉm cười với bạn đâu
Sau một vài ngày ngồi đọc và lướt từng review và cmt. Tôi có thể chắc chắn rằng trong đây có admin,leader,nhân viên thậm chí cả sếp bình luận trên đây. Chúng ta lên đây để review. Trải lòng về mọi thứ trong công việc. Sử dụng lời lẽ có văn hóa để cả hai bên có thể hiểu nhau chứ không phải lên đây để chửi thề lẫn đấu tố lẫn nhau. Ai cũng có cuộc sống riêng tư vì vậy nên biết thế nào là điểm dừng. Gia đình, xã hội, công ty. Chung quy lại là một số cá nhân thành lập lên một hội nhóm. "Cá nhân" mỗi người một vẻ, không ai giống ai từ suy nghĩ, tính cách, tư duy lẫn cái nhìn nhân sinh. Thì môi trường văn phòng cũng vậy. Nhiều thứ tốt, nhiều thứ không tốt. Không ai hoàn hảo cũng không có môi trường màu hồng. Công ty và nhân viên chỉ là đôi bên hợp tác để cộng sinh với nhau mang doanh thu về để có thể sinh tồn với cuộc sống. Tôi xin nói thẳng: *Trong đây có một số admin cũng đăng ẩn danh chửi rủa các nhân viên. Đến cả admin vẫn phải đăng ẩn danh. Tôi hiểu vì sao các bạn làm như vậy. Vì các bạn cũng là người làm công ăn lương như chúng tôi. Cũng phải sống nhờ vào công việc và đồng tiền. Và tôi hiểu trong đây có một số leader lẫn admin đều có cùng quan điểm với nhân viên. Họ bảo vệ nhân viên của mình nhưng không thể đứng mũi chịu sào đứng ra lên tiếng. Họ chỉ bảo vệ nhân viên của mình bằng cách khác, âm thầm lặng lẽ. Công ty không yêu cầu bằng cấp. Tôi biết các leader, admin đều có tấm bằng đại học. Với những ngành nghề khác nhau. Có người kiến trúc, có người du lịch, có người kế toán, có người sư phạm. Nhưng vì sao vẫn phải vô đây làm. Vì dịch covid, suy thoái kinh tế. Qua đó tôi thấy các bạn chỉ khác với chúng tôi về chức danh mà thôi. Và tôi biết trong hàng trăm nhân viên. Đều có bằng cấp từ cao đẳng, đại học. Thậm chí có người bằng cấp cao hơn cả admin lẫn leader. Và cũng có một số người ở quá khứ mức lương cao hơn cả các bạn bây giờ. Nhưng vì sa cơ lỡ vận phải vào đây làm. Tôi dám chắc rằng trong đây. Những người có chức vụ cao vẫn phải đăng ẩn danh. Để giấu con người thật của mình. Chửi thề, xúc phạm. Chung quy lại các bạn vẫn đang chễm chệ trên cái chức danh đó. Đảm bảo cho cuộc sống của các bạn. Vậy là đủ. * Tôi biết trong đây một số nhân viên mạo danh tên của bạn khác để đăng bài. Các bạn có thể đăng ẩn danh. Chứ không nên đặt tên với những người mà các bạn ghét. Vì sao các bạn lấy tên của người khác. Vì các bạn ghét người đó. Thế thôi! Đây là một trong những hành động tiểu nhân. Nếu giấu thì hãy giấu. Còn không thì hãy real. * Tôi làm trong công ty cũng đã lâu. Và tôi đủ trải nghiệm lẫn nhận thức để nhìn nhận vấn đề. Sau đây tôi xin nói một số vấn đề mà công ty đã và đang không làm hài lòng nhân viên. - Test vẽ: test vẽ để đánh giá năng lực vẽ của nhân viên cũng như thay đổi về target. Tuy nhiên trong đợt test vừa rồi. Tôi thấy đại đa số đều là những bài rõ đẹp, nét căng và hiếm khi phải đoán vẽ. Tôi được biết có một số order được khách hàng quay và một số order được chính nhân viên công ty quay. với tệp khách hàng tự quay thì như chúng ta thấy. source xấu thậm tệ. lúc trên cao, lúc sát dưới đất, dơ điện thoại lung tung, có một số khách hàng chả thèm bật cái đèn để quay. Còn nhân viên công ty thì đã được đào tạo bài bản, am hiểu về phầm mềm quét. Vì vậy order rất đẹp. Trong đợt test vừa rồi đa số đều là bài đẹp. Có 1 order bắt buộc phải vẽ đi vẽ lại 3-4 lần để đạt trong thời gian mà cấp trên đưa ra. (Cái này quá vô nghĩa. Chả khác gì như học thuộc lòng tập đọc 1 bài văn) Tôi không nhớ rõ số lượng người test là bao nhiêu. Mà tôi nghĩ chắc chỉ tầm 30-40 người là cùng. Và cuối cùng công ty lấy cái số liệu của 30-40 người đó để áp đặt lên hàng trăm người còn lại. Chưa kể đến trong thời gian test việc chọn người qua test là những người làm lâu, kinh nghiệm và trung bình. Vẽ đi vẽ lại 1 order. Qua đó tôi thấy, Đã là số liệu thì vẫn có thể thay đổi, vẫn có thể làm ít hay nhiều cách khác nhau để đưa ra con số mà công ty mong muốn. Tôi tính như này. 1 ngày 26s. thì trung bình làm 8 tiếng. vẽ 1s mất 18,46ph. Mà trong khi đó mỗi order là một dạng khác nhau. Có to. có nhỏ. có xấu. có đẹp.Thì không thể áp đặt phải vẽ 1s trong vòng 18,46ph. Đáng lý ra, công ty nên test theo cách dựa vào bảng số liệu tháng và bảng chất lượng để test. Liệt kê 10 người đang đứng top đầu với số sàn đạt và chất lượng tốt. 10 người mức trung bình. 10 người có kỹ năng dưới 1 năm. Giao order random chứ không phải lựa order đẹp. Và đều quan trọng nhất trong 30 người được liệt kê đó. Họ có thể vẽ đủ 26s trong 8 tiếng hay không? Hay là phải ngồi từ sáng đến chiều tối để có thể hoàn thành. - Automation. Từ ngày có thông tin về automation. Ai ai kể cả tôi đi nữa đều cảm thấy vui. Vì công ty đã và đang rất phát triển về công nghệ lẫn AI. Thời gian hoàn thành order của chúng tôi sẽ được giảm. Vì vậy việc tăng target đối với chúng tôi mà nói cũng là điều hiển nhiên. Vì chúng tôi tin tưởng công nghệ cũng như sự phát triển của công ty. Nhưng mà sao, khi hủy bỏ automation. Chúng tôi vẫn phải oằn mình hoàn thành số order với mức không tưởng. Cũng phải canh cấu trúc, cũng phải đoán vẽ, cũng phải rà soát các thứ. Tôi công nhận app chúng ta đã thay đổi rất nhiều. giúp cho việc vẽ trở nên thuận tiện. Nhưng đó là con số nhỏ trong cái tổng quát mà chúng tôi đang phải cố gắng. Tôi có tham gia trong cuộc họp thông báo automation. Tôi thấy rất nhiều bạn đã nêu ý kiến của mình về việc bộ nguồn order nếu như không đẹp lên. Mà vẫn xấu thì target có được giảm không. Nhưng mà 2 anh chị cấp trên đã cố tình lờ đi ý kiến đó. - Đưa nhân viên lên leader,admin bừa. Tôi đánh giá như thế này. Và những ai đã và đang làm. Kể cả những người đang có chức danh cao hơn chúng tôi đều biết. Nực cười ở chỗ, những nhân viên làm lâu năm đã có sự trải nghiệm, kinh nghiệm, am hiểu rõ và sâu về việc mình đang làm nhưng vẫn không có cơ hội để thăng tiến. Chẳng hạn như ai vẽ tốt thì vẫn phải vẽ. Trong khi đó, một thời gian dài họ đã trau dồi rèn luyện. Họ xứng đáng được đề cử lên leader hoặc admin. Hoặc nên có chế độ ưu đãi cho những người đó. Nhưng không, tôi thấy và được nghe rất nhiều. Một số bạn chả có kỹ năng. Sai sót nhiều. Thời gian làm ít. Nhưng đc lên admin một cách dễ dàng và khó hiểu. Tôi hay nói vui những người này là những người may mắn. Trong đây có người có thực lực nhưng họ không có cơ hội lẫn như mối quan hệ. Đôi khi họ cố gắng làm tốt. Để công ty nhìn lại, công nhận và trao cho họ một cơ hội khác để thăng tiến. Bởi vì sao mới gọi là công ty gia đình đều có lý do của nó cả. - Chế độ thưởng quý, thưởng năm. Ai ai cũng biết. cái danh sách thưởng này đều là trò hề. Tôi dám chắc rằng hơn nửa cái danh sách đó đều có mối quan hệ để được nhận. Vì sao? Vì đc 1 hoặc 2 người đề cử. Đọc các review trước có thể thấy. Và còn rất nhiều vấn đề khác tích tụ dần. TÔI ĐĂNG REVIEW NÀY CŨNG PHẢI ẨN DANH VÌ tôi cũng phải bảo vệ miếng cơm của mình. Tôi chỉ thay mặt mọi người nói hộ. Chỉ ra những chỗ thiếu sót. Tôi cũng lên án các nhân viên lươn lẹo, gian trá, nịnh nọt. Chỉ tiếc rằng rất nhiều vụ đã xảy ra. Nhưng chả bao giờ bị đuổi. Chỗ yếu kém của công ty là những con người này vẫn đã và đang còn làm. Sau vài lời cuối cùng, tôi cũng xin cám ơn công ty đã tạo môi trường cho tôi kiếm tiền. Cũng như trải qua giai đoạn khó khăn này. Và công ty cũng nên biết rằng Sự phát triển của công ty cũng đều có công sức của chúng tôi. Chúng tôi là bệ phóng và công ty là người chèo lái. Hai bên hợp tác cộng sinh. Đôi điều tôi muốn gửi đến công ty cùng các bạn nhân viên.
* Lương bèo - ko đủ tiền chữa mắt , ko đủ uống cafe - Áp lực target, ko đủ thì trừ lương * Assmin - mấy thằng đầu buồi ảo tưởng, ngáo quyền lực * Cty hệ gia đình, họ hàng người thân, bợ đít nịnh nhọt, ăn rồi nhậu, gạ địt được thì được cho bài đẹp, ưu tiên. Nói chung ko yêu cầu bằng cấp thì làm bán time thì cũng được. Dành cho mấy em sv mới ra trường kiếm kiến thức, kinh nghiệm trải nghiệm. Còn lại cái nghề này khác đéo gì culi đâu mà nghĩ cái nghề cao sang.
mn review chút adm cty xem nào, adm cubi cá ba sa mãi đỉnh nhỉ, có nhiu người lên bằng thực lực ko đó, có quan hệ gia đình gì ko ta, từ adm đến leader, cười ẻ
Trên này giờ chia 2 phe - Phe lương cao: auto 5 sao: nói chuyện đúng thuần phong mỹ tục - Phe lương thấp: auto 1 sao: nói chuyện cục súc, cộc lốc, vô học Đúng hay sai nói rồi cũng vẫn cày ngày cày đêm thôi hihi.
Lêu lêu mấy bạn suốt ngày than thở taget cao làm k nổi . Nhưng vẫn dính đít ở ghế cty cày 2-3 năm . Cảm thấy công mình bỏ ra k được đồng lương xứng đánh thì lết kiếm cty nào trả lương xứng đáng để làm . Đơn giản .
Cty gì toàn lũ vô học, đạo đức về hành vi cư xử kém. Nhậu nhẹt bê tha, hút thuốc phê pha. Nói năng tục tiểu. Tuyển gì ba cái thứ du côn du đảng. Kiến nghị ban lãnh đạo cty đuổi bớt mấy thành phần vô học này cho sạch, thái độ quan trọng hơn trình độ là đây.