AvePoint Vietnam Company Limited
Công ty thì bé như cái mắt muỗi, nhân viên thì đúng tạm nham, suốt ngày lên đây chửi nhau, chắc toàn nhiều chuyện. Chỉ khổ mấy ông Trung Cẩu bị Việt Nam nó lòe.
Mẹ thỉnh thoảng ở trên trang review cũng có mấy thằng lozn bám váy công ti lên chửi nhau rồi bênh công ty Công ti cmay tốt thì lo mà giữ chân bọn trái ngành vs sida đi nhé Thấy tuyển hoài đấy, có phí tiền thử việc không ?
Mình đã làm ở đây từ lúc mới ra trường, làm một thời gian đủ lâu để trải nghiệm công ty mặc dù giờ đã nghỉ. Nói chung mình thấy thế này: Ưu điểm: - Công ty cho bạn có cơ hội nói tiếng Anh, cực kì quan trọng nếu sau này bạn muốn làm ở các công ty nước ngoài khác - Lương tốt cho sinh viên mới ra trường, tăng lương đều đặn nếu bạn có đóng góp đáng kể - Hồi mình mới vào thì toàn đồng nghiệp giỏi, từ lớp tài năng BK ra, phải nói là profile cực xịn, giúp mình rất nhiều sau này - Senior dev bên Trung nhiệt tình - Công ty nhiều tiền, không lo bị layoff, nếu bạn tìm một nơi để làm tới già thì chúc mừng, đây là một nơi phù hợp Nhược điểm: - Hướng phát triển của nhánh VN là tuyển toàn junior/fresher, vì vậy ở VN ko có ai senior cả. Bạn trình junior nhưng bạn làm quen việc một xíu là sẽ phải đảm đương trách nhiệm to lớn như lead team, quản lý, ko có nhiều cơ hội học hỏi khi mà bạn là đứa cứng nhất team và phải giành thời gian hướng dẫn người khác - Đội quản lý DH VN có những người là có khả năng quản lý theo hướng technical thực thụ, nếu được làm những team này có đường phát triển. Còn lại là cực TỆ: chèn ép member, soi mói, bossy, micro management, ảo tưởng, chuyên môn kém... đủ cả, mình không thể hiểu được tại sao công ty lại để những người này làm quản lý được. Nếu bạn rơi vào team những DH này thì chia buồn, kiếm đường mà chạy đi thôi - Công ty có thời gian tuyển một số lượng lớn người mới trong thời gian CỰC NGẮN, vì vậy mặt bằng chất lượng nhất lượng nhân sự hơi tệ, khác hẳn với thời kì đầu công ty mới tuyển người ở VN - Văn hóa làm việc ko có work life balance, nhiều team làm việc theo dự án out source, phong cách làm việc cũng outsource theo: deadline ch* đuổi, requirement thay đổi liên tục, code viết ra chạy được đã là thành công ...
Nếu chung công ty fair lắm, bạn thấy không happy thì cứ xin nghỉ, tìm môi trường khác Việc của bạn là upgrade bản thân, hãy để bản thân lựa chọn thay vì sự lựa chọn của người khác Còn ai lương cao trình thấp hay lương thấp trình cao thì đừng quan tâm lắm Mình hòii xưa ra trường cũng deal thấp vì mình chưa có kiến thức, nhưng vào thấy không học được gì rồi mình nhảy việc Sau vài tháng ôn luyện, hiện tại thì mình cho Employment Hero
Lên đây đọc toàn lũ loser ghen ăn tức ở với người khác, thấy người khác lương cao hơn mình là vào khóc lóc kêu lương thấp trong khi phỏng vấn thì tự deal lương với người phỏng vấn, 2 bên chấp nhận mới kí hợp đồng làm việc chứ chẳng ai bắt ép ai cả
Các bác cho em hỏi PV Reactjs ở đây khó không ạ, cho e xin ít review. E còn round với 2 người cấp cao nào đó, PV bằng English nên hơi lo.
Chu choa má ơi công ti IT gì mà toàn Thương mại, neu, ngân hàng , giao thông đủ thể loại shock khi biết được mức lương của các bạn ý còn cao hơn cả những người đúng ngành - Mn nghĩ là năng lực cao hơn ? Làm gì có chuyện đó? do cái chính sách refer chèo kéo người quen thì ăn lương cao thôi. Vào làm đi thì biết cái đám đấy gà lắm luôn. - Lương offer khá thấp khi làm full tiếng anh và ot vớ vẩn. Cáo từ
lũ xung quanh cũng đ biết gì đâu, dấu code như mèo dấu c*t, mấy cái technical cơ bản cũng đ ns đc, toàn đi phá ns xấu ng # là giỏi
Review chân thực từ 1 QA đúng ngành : Ở Vn thì ko có lead hay manager j về chuyên môn hết. người sau hỏi người trước cái lũ quản lý gọi là dh chắc là nhân viên đời đầu( cty mới mở dk 3-4 năm j đó ở VN) mới vào sẽ dk phân vào 1 dự án ngẫu nhiên, tự hỏi xung quanh và mentor trung quốc qua chat là chính. Hỏi thì cái được trả lời cái thì ko. xung quanh cungz toàn gà chả biết j đâu, kể cả cái đứa được phong là "team lead" ở VN cungz toàn gà Nhân đây nhiều đứa nói là có tiếng trung, tiếng anh bợ đít thì tao cungz xin nói thẳng luôn : Làm IT mà đ*o có cái technique đi lên thì làm cái cc j ? chẳng phải chúng mày cũng thất bại từ ngành tiếng trung nhảy sang đây làm culi à Còn về khoản tgian thì ối dồi, về nhà rồi vẫn ting ting tin nhắn, đ*o làm kịp hay trloi kịp thì hôm sau cứ thế mà ngồi lại làm cho xong Cái toà nhà gửi xe thì dở hơi, thang máy cũng như cc né
chỗ này chả khác như bãi rác để đám thất bại vào than thở