Anh Ngữ I Can Read

Anh Ngữ I Can Read

197 Hoa Lan quận Phú Nhuận HCM
1.8
Viết Review công ty Anh Ngữ I Can Read

Tgian làm việc quá nhiều. Một tuần đã làm 6 ngày, ngày 8 tiếng nhưng nếu có meeting, training trên HQ thì k đc tính vào tgian làm việc nên nhiều khi thành 12-13 tiếng một ngày. Trước dịch thì tuần đi meeting, training 1 lần/tuần nhé. Chưa kể ngoài giờ làm việc còn bắt rep tin nhắn mọi nơi mọi lúc, kể cả ngày off t2 cũng bắt check report, trả lời những email, tin nhắn không gấp, có khi còn lôi ra training (nếu k thì sẽ bị đánh giá thái độ làm việc). Các bạn mới ra trường vào đây để có kinh nghiệm làm việc thì né ra: k hề là môi trường quốc tế, k có quy trình rõ ràng, tgian làm nhiều mà trả thì k xứng đáng, một trung tâm chỉ có 2-3 nhân viên nên để học hỏi kinh nghiệm từ nhân viên cũ thì k có đâu, vì toàn nv mới ra trường làm thôi.

Cty nghèo nàn về mặt vật chất và tinh thần. Cơ sở vật chất nhìn cũ và thiếu thốn kinh khủng. Đi làm mùa dịch cty bắt trả tiền điện nước nên đi làm cũng k dám bật điều hòa đèn điện. Học thì mix cả mỹ, anh, úc, philipino, có khi có GV VN dạy cả 2-3 tháng vì thiếu GV, nhưng tiền học phí thì bằng các trường có GV bản xứ. Hệ thống quản lý học sinh toàn bằng tay thôi, thậm chí còn viết vào sổ như mấy chục năm trước. HR thì lươn lẹo lắm nhe.

Tổ hợp của những con người hay nói đạo lý, nói được nhưng không làm được. Làm OT ko có lương OT. Làm về sớm thì bị lườm nguýt, cho học sinh lên lớp ồ ạt để lấy tiền Top up. Test lên lớp, đầu vào toàn là những người không có kỹ năng về tiếng Anh và sư phạm. Giáo viên toàn Fillipino, thỉnh thoảng còn Việt Nam. Mỗi trung tâm sẽ giữ lại 1 western để làm màu với phụ huynh.

Các bạn COC hay CCO vô làm ở đây thì chỉ có ăn lương cứng mà công việc thì chồng chất. Làm từ 12h-21h nhưng center bận buổi sáng cũng bắt lên làm sáng và không có tính OT. Công việc thì chất đống, quản lý yếu kém, cái cen 2 max sida, rồi mấy tờ SSR không biết để làm gì luôn. Nói chung vô làm thì tưởng được làm môi trường chuyên nghiệp, ai dè toàn dính quái vật.

TT HCM Người phỏng vấn thái độ k tôn trọng ứng viên, chắc làm lâu nên được lên JD và mức lương thực tế khác xa. Rất không hài lòng về bạn TD này

Mình đi pv ICR Phú Nhuận, hẹn mình 13:30 nhưng 14h kém chị HR mới có mặt và không hề có 1 lời xin lỗi. PV suôn sẻ thì tới đoạn mình hỏi lương intern, chị đó có nói range lương từ 1-3tr thôi, và không hề có benefits gì đi kèm vì vị trí này chỉ là INTERN ??? Nghe xong né gấp chứ đi làm góp sức chứ có phải đi ăn xin :)

mình từng đi pv qua ở đây, đợt ấy cứ nghĩ ICR nó chắc cũng to và chuyên nghiệp, nhưng đi pv rồi mới biết, HR ép range lương kinh khủng mà còn nói giọng kiểu "Lương CC ở đây có 6-7tr thôi nha em" :)) Mình hơi sốc vì thái độ đó. Rồi đến lúc vào pv với chị CM quận 7 mới kinh khủng hơn, mình nhớ quài cái thái độ khinh khỉnh người khác của chị, cho mình ngồi đợi gần 30p đã đành, đằng này khi bước vô phỏng vấn thì cái mặt chị như cái mặt mo không thèm liếc mình lấy 1 cái, nói chuyện cọc lóc như khi dễ ứng viên, đến lúc chị đưa mắt lên nhìn mình thì là cái nhìn dò xét chứ ko hề thân thiện. Suốt buổi phỏng vấn đó mình vừa cảm thấy không đc tôn trọng vừa thấy ngột ngạt. Mình nói thật, chả biết chị CM lớn như nào, cấp bậc trong ICR chị to ra sao nhưng chị đang pv ứng viên (người chưa phải là nhân viên của chị) chứ không là đang đi xử tội nhân viên của chị mà chị phải thể hiện thái độ đó. Không biết chị có bị nhầm giữa thái độ chuyên nghiệp và thái độ khinh người hay không nhưng cách chị thể hiện khiến ngta khó chịu và cảm thấy không đc tôn trọng. Từ lúc chị nói mình không phù hợp với ICR, mình cảm thấy vui và nhẹ nhõm luôn đó :)) Vì thật ra trong thời khắc gặp chị em cũng đã không muốn nhận job nữa :)) Chuyện xảy ra cũng đc 1 năm rồi, hôm nay buồn mồm kể ra vậy thôi hahaha

Đi pvan CM, vòng đầu thì pvan Hr, sau đó gặp c H. Pvan xong hết, deal lương Cty ok hết, chiều HR gọi kêu đi sao kê lương cũ ở ngân hàng mới có căn cứ tính lương ??????? Ủa vậy lúc pvan ok mức lương làm gì? Mà ko chỉ Hr, chị H cũng ok. Xong lại kêu ko có sao kê ko có căn cứ tính lương???? Quá thiếu chuyên nghiệp!!! Nên mình nói thẳng ok mình ko cần job này nữa, bye! À pvan có hỏi câu: Nếu e nhận 1 center mà e vào đó ko có nhân viên, chỉ có 1m e thì e sẽ làm gì :)))))) ko lẽ mình trl ủa cty ma hay gì mà nhân sự bỏ chạy hết ko còn 1 ai vậy???

Mình làm ở PXL, head của ICR, lương EC 6 7tr tùy đứa, mà lương gross, total 1 tháng cũng khoảng đó thôi vì ko có bonus hay commision gì cả, lương bèo nhưng bắt làm cực lắm 9h sáng tới 21h tối ko tính tăng ca :(( đi về đúng h là bị CM nói này nói kia, nói chung bóc lột sức lao động!!! cơ chế lương thưởng ko rõ ràng, TARGET TRÊN TRỜI KHÔNG THỂ ĐẠT ĐƯỢC. Quản lý thì thay đổi liên tục, mới làm 1 2 tháng đã thấy đổi người mới, thật sự rất khó làm việc khi nhân sự ra vô liên tục. Khóa học có vẻ hay nhưng ko còn giáo viên Tây như trước, đã thuê dân Phi và GVVN vô dạy dù thu phí phụ huynh 100% Anh Mỹ Úc???? Cty đc cái hay đào tạo, nhưng mình nghĩ sếp Thắm và đội ngũ quản lý nên tự đào tạo cách SỐNG TỬ TẾ để giữ chân nhân sự thay vì đào tạo sales skills để bán hàng, vì cách làm này ko thể phát triển bền vững đc. Cviec 8 tiếng và lương cao đầy ngoài kia nhé chị, ko ai bóc lột 12 tiếng 1 ngày xong kêu vì e muốn thành công muốn đc này kia nên e phải làm nhiều (một cách miễn phí) đâ u nhé!!! => nchung lương bèo làm cực nên ngta nghỉ việc nhiều, cty trả tiền thì ít mà cứ đòi hít đồ thơm :)

Trời ơi xạo ke. Trung tâm xịn thì không đến nỗi phải thay nhân viên như thay địa chỉ trung tâm nè. Bóc lột dữ quá, mấy mụ nhân SƯ (sự) chèn ép lương của sinh viên non nớt thiếu kinh nghiệm chứ gặp tui tui kiện cho banh nha luôn á. Mấy em sinh viên ơi, đừng khờ dại nhé, không đáng. Còn em nào thích làm trâu làm bò bị dắt đi miết á thì tin mấy cái review xạo ke bên dưới. Thân ái