Mình đã thực tập ở đây được thời gian ngắn sẽ chia sẽ đánh giá công tâm như sau: Sếp rất thẳng tính nhưng luôn quan tâm nhân viên đặc biệt những bạn thực tập online Sếp luôn sắp xếp máy cho các bạn remote đầy đủ và kêu gọi mọi người giúp đỡ bạn mới. Đồng nghiệp rất thân thiện và hòa đồng các bạn rất giỏi về chuyên môn mình học rất nhiều từ các bạn và công ty. Tóm lại mình thấy đây là môi trường khá tốt cho các bạn thực tập để có những kinh nghiệm thực tế từ dự án nhất là những bạn đang theo chuyên ngành về .Net
Với 1 người thực tập hơn 2 tháng như mình thì có những đánh giá công tâm như sau : + đồng nghiệp hoà đồng vui vẻ , chia sẻ kinh nghiệm thoải mái rất thích hợp với diện thực tập như mình + sếp rất thoải mái tạo điều kiện cho các bạn thực tập lấy dấu , lâu lâu còn mua đồ cho nhân viên ăn uống . Tuy nhiên sếp rất thẳng tính , nóng tính tạo điều kiện luyện tinh thần thép và trưởng thành . + giờ giấc khá nghiêm + hơi thiếu dự án react, node js + nơi làm việc thoáng và sạch sẽ
sáng đến ô sếp cho hóa thành osin, sau đó biến các nhân viên với mấy bạn thực tập thành cái chuồng lợn. Rồi mỗi sáng được nghe ô sếp nói về sự suy thoái kinh tế, lịch sử, sự thất nghiệp, điểm mạnh nhiều VL thì dell nói cứ dọa thất nghiệp(99% THẤT NGHIỆP, LƯƠN KHƯƠNG). Mỗi sáng được nghe ô sếp nhớ mẹ, Và sở thú thăng theo từng cấp độ( lúc đc việc thì các cháu, các em còn lúc trái ý ô sếp thì con lợn, con bò, rồi Đờ bờ, cấp tối thượng(trong đấy cs cấp đặc biệt)) bố mẹ ở nhà thì yêu thương con cái lên đây ô sếp cho thành sở thú hết, đell có quyền công dân(ĐELL ĐC LÀM CON NGƯỜI), thực tập thì ko cs lộ trình rõ ràng, cho trợ cấp thì như bố thí, Nói chung khuyên thật ae tránh xa ra , CHẠY NGAY ĐI! còn nếu các bạn muốn hóa thân thành sở thú thì cứ đến trải nghiệm, nhưng khuyện thật CHẠY NGAY ĐI! CHẠY NGAY ĐI! CHẠY NGAY ĐI!
Mới vào bạn sẽ là 1 con lợn ng* trong khi ai cũng hiểu tiếng lợn thì ai là lợn trong đám người đó? Bị dọa cho nghỉ, dọa là xí nghiệp sẽ d*o nhận bạn nếu bạn làm việc thế này dù task hoàn thành hay không. Mà chắc con của sếp toàn diện còn con của bố mẹ các bạn nuôi nấng vàng ngọc thì toàn động vật. Bạn sẽ không hiểu gì về cuộc sống, bạn sẽ như 1 đứa tiểu học, bạn phải báo cáo điểm danh mặc dù task chưa xong. Sẽ luôn nhận được câu hỏi: "Tao có dạy gì cho chúng mày không?" và "Bọn review toàn nhận mail chứ biết cái đ*o gì?" hay câu "Có khó khăn thì báo lên" nhưng khi bạn bạn hỏi thì lại hỏi "TẠI SAO?". BẠN LÀM DEV? Bạn sẽ vô ngồi test chức năng và tự fix lấy người ta gọi đó là fullstack. Bạn làm fullstack nhưng tiền và hỗ trợ thì dưới 3tr. Task không có deadline nhưng phải hoàn thành trong 1 tiếng( tự đọc doc, tự tìm cấu trúc code(không có cmt code không ai hướng dẫn), tự fix bug và câu "tự cố gắng vượt qua nhé"). Oh nếu #001 ->#005 làm ko xong trong ngày và bạn làm OT đến 9h tối thì sẽ được khen. Tôi nghĩ là google đẻ ra môn project management hơi thừa ở cái xứ sở này vì d*o áp dụng được waterfall hay agile :))). Bạn nên suy nghĩ chạy xe ôm 1 ngày 200 300 thay vì đ*ng vào tiền vài trăm tỉ của doanh nghiệp bỏng tay như chơi à mà có được đ*ng vào đâu. Bạn sẽ kiêm seller nếu bán được sản phẩm của công ty thì tiền sẽ là của bạn(nghe thế chứ có bán cám lợn đâu mà biết). Tội nghiệp các bạn thực tập sinh mong là không bị bắt đánh giá 5* mới ký vô giấy xét thực tập. Tội nghiệp anh i chị r vì suốt ngày phải nghe chửi và không có tí quyền công dân nào. Tội nghiệp luôn ai đó vì bất lực với công việc bản thân và vì bản tính không thể sửa(không xin lỗi khi mình sai, dạy là auto đúng, tao dạy cho chúng mày chứ tao có được gì đâu). Tôi đính chính lại mình là 1 con lợn và d*o hiểu gì về công ty cũng như cuộc sống nhé. Đừng chửi tôi bẩn mồm với nghiệp báo đấy!!!! Cảm ơn nhiều Ký tên: Thiếu tiền chứ không thiếu nhân cách sống.
+ Sếp nóng tính, thẳng thắn + Trong công ty hòa đồng, đa số mọi người là intern + Được làm việc với các dự án thực tế + Được tiếp xúc với khá nhiều việc mới, bao gồm làm việc với canvas (fabricjs), web crawler (python), openAI (fine-tuning, assistant, apis), ... + Mình thực tập frontend chủ yếu là Angular, một phần sử dụng React
Sếp thì cái tôi cao thích thể hiện, mồm chửi như liên tục không biết kiến thức tới đâu. Code thì toàn intern vào viết rác không tưởng tượng được, độ duplicate code chắc phải 60% mất. Source code này cho các công ty khác review chắc phải đào hố sâu 10km đem chôn mới quên được.
Lời khuyên chân thành dành cho các bạn là nên né công này ra nha. Công ty này như một công ty gia đình sếp thì mõm, toàn chém chứ hỏng có làm gì hết trơn. - Sáng không thích cái gì chiều sếp đưa ra nội quy mới. - Hứa tới tháng 6 review tháng 8 hỏi thì nói là không đạt KPI dù không có cái gì để đánh giá KPI đạt hay không. Khi review lương phải ràng buộc làm thêm tối thiểu 1 năm. - Công ty thì đóng bảo hiểm bằng lương cơ bản. Sinh nhật thì gom lại 1 tháng tổ chức một lần cho tất cả member. Đừng tin nào team building, du lịch, training toàn nói chứ chưa thấy nha mấy bồ. - Vào một ngày đẹp trời bạn sẽ bị trừ 50% lương hoặc bị bắt nộp đơn xin thôi việc. - Đi muộn bị trừ tiền nha còn ở lại làm thêm vài tiếng cho xong thì sếp thích nha. - Sếp rất chi là đàn bà miệng thì nói khó khăn gì cứ raise lên mà khi raise lên thì toàn hỏi tại sao? Tuyển thì toàn sinh viên vừa ra trường sau 1 tháng đòi làm như senior. Chưa làm xong thì hỏi QA được chưa? - Đi làm ở đây các bạn vừa phả i làm chuyên môn của mình + biết sửa máy tính chứ không thôi là bị yêu cầu ra về trong buổi sáng đó. - Lúc bắt đầu làm thì chả nói gì + hướng dẫn toàn tự bơi nhưng đến lúc demo thì đòi hỏi phải như thế này như thế kia. Đòi hỏi phải làm lại nhưng EST củ nha. Team EST 1 tháng sếp đi báo với khách hàng ít hơn và ép team làm cho xong. - Công ty thì đa số là ít kinh nghiệm nên việc có người định hướng hầu như là không có. - Văn hoá công ty thì rất chi là tệ. - Khi sếp nói mọi người làm theo chứ không nói lại làm gì dù có nói cũng chả được gì. Còn rất nhiều cái mình sẽ liệt kê ra sau. Tóm tắt lại là nên né công ty này để không phải mất thời gian của thanh xuân.
Bãi rác xả hội lùa gà quanh năm trên topcv lấy nhân công rẻ vô bóc lột như intern fresher
Cty như cc , sếp chửi cực tục , khuyên thật các bạn intern né chỗ này ra .