Mang tiếng là một trong những công ty chứng khoán có quy mô về vốn lớn nhất, VPBankS là cty CK duy nhất thuộc hệ sinh thái VPBank - nơi có văn hoa doanh nghiệp gần như top đầu thị trường. Thế mà lại là một nơi có môi trường tệ hại nhất, đặc biệt là văn hoá doạ nạt ngáo quyền lực của bộ phận HR. Đứng đầu là chị Thanh Hoa, ban đầu chỉ là CVCC bên bank, làm có ra cái gì đâu bị cả phòng Hr bên bank nhận xét chẳng ra gì, nhưng nhờ bợ đít chị Diệp Anh, nịnh chị lên tận mây xanh thế nào đó mà sang VPBankS làm TP HCNS rồi chưa đầy 1 năm lên được TPCao cấp HCNS, lương tăng thôi rồi. Haha. Những giai thoại về chị không nơi đâu sánh bằng, 1 TPCC mà đi so đo với từng nhân viên quèn, doạ nạt ép nghỉ… các kiểu. Vấn đề là cả 1 hệ thống văn minh để cho 1 con người ngáo quyền lực như chị Thanh Hoa nắm quyền thực sự. Ngay cái việc chờ thang máy chị cũng không bao giờ chờ tới lượt, lúc nào cũng bắt nhân viên khác đi ra cho chị vào trước. Rồi ngay cả nhân viên phòng chị, chị mà ghét là chị đì thôi rồi, ch ị ép 2 nhân viên phòng HC nghỉ vì đéo lý do gì, bắt ký hợp đồng thử thách 4 tháng rồi bắt ký lại cả HĐ onboard lại từ đầu để ko đc nhận thưởng. Chịu thua chưa các bạn, 1 nơi đầy văn minh, nhưng cứ claim cái gì về HR là bị gọi riêng ra, doạ nạt kêu thái độ rồi bắt đánh giá kém... Ôi thật là vi diệu quá. Tôi chưa đi làm một nơi nào mà khiến bản thân nghi ngờ nhân sinh đến vậy. Cứ bảo tạo phốt chứ hỏi ai VPBANKS cũng biết hết các bạn ạ. À chị Thanh Hoa còn tham ăn tục uống nữa, lúc nào cũng đòi mời đi ăn với câu cửa miệng của chị là “có gì ăn không”…. Nhiều lắm, muốn nghe tiếp anh em bình luận em lên phần 2. Chứ hạnh phúc quá, may mà nghỉ được rồi chứ không hẹo sớm vì áp lực mang tên Hoạ Thanh Heo ?