Mình là NV cũ, rời cty đã lâu. Nhiều cmt trên này là do mình viết: bực tức thật sự hoặc lên làm trò cũng đều có cả. Vì tại thời điểm viết, mình thây mình làm thật đúng, thật chính xác. Mình thây bản thân chịu nhiều uât ức. Thấy cố gắng của bản thân ko dc đền đáp. Thấy bât công. Thấy những sự thiên vị. Thấy những người anh em của mình cũng phải chịu cảnh đó. Vậy nhưng khi thử góp ý với các sếp, chúng mình ko thu lại dc kết quả gì. Vẫn cứ là áp đặt. Mình nhìn thấy nhiều góc khuất trong công ty. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì Viindoo dạy mình nhiều thứ. Từ 1 đứa kiêu ngạo mình biết đối nhân xử thế và biết cách làm việc. Tri thức hay chia sẻ của các sếp đều là thật tâm không dấu nghề. Mình thấy bản thân tiến bộ. Vậy mà, mình lại lên đây trả ơn các sếp bằng cách nói xấu. Sau này khi thấy các bạn NV khác cũng bức xúc như mình thì mình biết: 1. Đúng là cty đang có vấn đề gì đó nên nhiều bạn mới bức xúc 2. Những cmt trên này vừa giả vừa thật nhưng có thể làm cho danh tiếng của 1 cty đi xuống vô cùng. Vậy là cùng là các sếp, vừa mang tới cho mình điều tốt đẹp, vừa mang tới cho mình sự uất ức bực tức. Sau này mình hiểu ra rằng không ai hoàn hảo cả. Việc mình lên đây nói những lời không hay thực sự giống như là lấy oán trả ơn vậy (cảm xúc cá nhân thôi nhé). Nếu thực sự đủ dũng cảm đủ mạnh mẽ để nói lên chính kiến thì mình không cần làm như vậy. Thẳng thắn mà nói mình đã chơi 1 trò hèn mạt. Tất cả là cảm xúc cá nhân của mình. M đã từng như các bạn, cũng đã từng như sếp. Bây giờ khi nhìn lại mình muốn gửi lời xin lỗi vì những lời lẽ quá đáng (dù vẫn đúng sự thật) mình đã nói trên đây. Mình nên chọn khách ứng xử khác văn minh hơn thế này. Mọi sự vật đều biến động không ngừng. Viindoo của hôm nay và Viindoo của ngày mai chắc chắn sẽ không giống nhau. Mong rằng sau khi cac sếp đọc được cac cmt trên này (mình biết cac sếp có đọc) thì sẽ làm việc lại với anh em để cải thiện tình hình để Viindoo tốt đẹp hơn mỗi ngày.