Trung Nguyen International

Trung Nguyen International

13 Kỳ Đồng District 3 Ho Chi Minh
1.3

Có nhiều điểm khen nhưng cũng không ít điểm chê. 1. Khen: - Cách đây khoảng 3 năm khi công ty còn quy mô nhỏ (dưới 30 người) thì CEO (chị Diệp Thảo) rất để ý đến performance của từng nhân viên, nhờ đó mà nếu ai có năng lực thì sẽ được promote xứng đáng (tăng lương, tăng chức,...), thưởng Tết cũng rất ok (2-4 tháng lương tùy đánh giá KPI) - Tuy là công ty gia đình, nhưng chính những nhân viên trong gia đình lại là những người có tâm nhất (dù trình độ có hạn) => không có tình trạng họ hàng hay ma cũ chèn ép nhân viên mới, trái lại còn nhiệt tình hỗ trợ nhân viên mới rất nhiều, môi trường nhiều người trẻ và năng động (do từ lúc tách khỏi Trung Nguyen Group của bác Vũ thì tuyển mới cả, chỉ có 1 số người cũ gạo cội đi theo chị Thảo) 2. Chê: Đến khi công ty bắt đầu mở rộng sang thị trường nội địa và kênh quán, thì thảm họa bắt đầu xảy ra: - Mọi benefit bị cắt giảm, chỉ còn lương tháng 13, nhân viên không được tăng lương dù làm việc trên 2 năm, nên nhân sự lần lượt ra đi - Một loạt nhân sự cấp cao được tuyển vào, nhưng toàn là bất tài, phá hoại, bợ đít nên kéo công ty ngày càng đi xuống, cụ thể như GĐ kênh quán V.H.T ăn chặn tiền công ty, vẽ dự án mở quán cho nhanh không màng chất lượng nên quán nào cũng ế, về sau bị phát hiện bị đuổi thì đã quá muộn. Ms. M.C (HR manager) thì thao túng các phòng ban đẩy người cũ đi để đưa người nhà vô. H.T.N (R&D) ỷ được CEO trọng dụng nên lạm quyền chửi bới nhân viên tục tĩu như 1 thằng vô học, làm cafe mà không biết tham khảo thị hiếu thị trường, sales gửi complaint của khách về chất lượng sản phẩm thì chửi khách, chửi sales chứ ko chịu tiếp thu cái sai của mình, luôn thích xen vào chuyện của phòng ban khác dù không biết cc gì Chị Thảo là một người giỏi và có tâm huyết, nhưng nếu không quản lý chặt lại nhân sự và để cho đám bất tài này quản lý bên dưới thì công ty không thể khá lên được