Telestar Vietnam

Outsource
59 Xa Lộ Hà Nội, Thao Dien
2.6
Viết Review công ty Telestar Vietnam

Mình cũng từng làm ở Telestar, công nhận là bên HR không có nhiều kinh nghiệm thật, nhưng mà mình thấy vẫn trả lương bình thường, đúng hạn, ngày 5 là có lương. Đợt dịch bùng, công ty cũng trả lương đầy đủ. Hồi mình mới vô là công ty chưa có tuyển back office nên là hợp đồng có chậm thiệt. Nhưng còn tiền lương thì mình vẫn nhận đủ, chưa hiểu sao mấy bạn bình luận tệ dữ vậy luôn.

Mình cũng làm ở đây dc hai tháng. Đúng là có những van đe chua tốt lắm nhưng lương tra dung han. Lúc minh bị cho nghỉ thi cty van tra du lưong training với bọnus. Miễn là ban làm đang hoàng đừng tự nghỉ thôi

Mình làm tuyển dụng tại công ty và rất lấy làm ngạc nhiên các bạn đã bình luận như thế. Và mình xin được chia sẻ một số điều 1. Công ty luôn trả lương đầy đủ ko thiếu các bạn và tiền lương trên offer là đúng với lương thực nhận của bạn (dù có chia ra các khoản phụ cấp nhưng tổng lại lương ko thấp hơn offer đã viết) 2. Các bạn không hề đề cập lại công ty đã gặp khó khăn vì covid, các bạn làm 5 tiếng 1 ngày công ty vẫn trả full lương. 3. Vấn đề contract, thay mặt backoffice mình thừa nhận thiếu sót và chậm trễ nhưng nói đi cũng phải nói lại có bạn chỉ làm 2 tháng và xin contract để nghỉ mà thôi. 4. Đã từng Có những bạn đi làm, đi training công ty trả lương dù ko làm dc gì, làm dc 1 tuần r nghỉ r đòi lương, theo offer công ty vẫn trả. 5. Về commission, công ty làm dịch vụ commission được trả theo hợp đồng khách hàng, khách hàng yêu cầu trả sau 2 tháng (có trường hợp người dùng rút lại tiền cọc khách hàn ko trả commission dc) Tóm lại hy vọng các bạn đoc comment này sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Telestar ko quỵt lương nhân viên, công ty đưa ra các luật lệ chẳng qua là để giới hạn những tổn thất do nhân viên cũ (training 2-3 ngày nghỉ và đòi nhận lương)

Amiyo và Telestar là 1 nha bà con! Chán chả buồn nói. Hr như sh** Hỏi tới tiền nong hợp đồng chơi trò im lặng, Hr chơi chiêu trò nghĩ ra policy này kia muốn quỵt commission nhân viên thôi. Sếp Ceo ok nhưng ko rành luật lao động vn nên toàn để bọn này nắm quyền là thấy toi rồi.

Mình đã bị đuổi ở Telestar ra sao? Mình vô đợt giữa giữa khi chính sách công ty chưa thay đổi bất lợi như giờ. Làm được 2 tuần training + hết 2 tháng thử việc (2.5 tháng), được 2 sales quý giá từ cái tài khoản đầy shity leads mà bạn vừa alo khách đã chửi f* this f* that. Hồi đầu bảo, em cứ ráng 2 tháng probation có ít nhất 1 sale là ok rồi, do ai cũng biết handle shity leads hoàn toàn không dễ. Thế mà giờ hết 2 tháng, được 2 sales, cho mình ra đi ko thương tiếc do chưa thỏa mãn được lòng tham của manager. Dù mình có thái độ tốt nhé, make call đều đều. Ai apply vô đây đừng bao giờ tin những gì HR + Managers nói, hãy nhìn cách họ làm. Khác xa nhé. Đi làm mà ai cũng nơm nớp sợ bị tống cổ bất thình lình. 1 hay 2 tuần liền bạn ko có sales nào thì nên chuẩn bị tinh thần rải CV. Good luck cho ai làm ở đây.

đợt mình dc pv online với 2 th Isreal, đang luyên thuyên giới thiệu bản thân thì nó bảo ok, t nghĩ t sẽ ko tuyển m. PV rất thiếu chuyên nghiệp, cách từ chối gây hụt hẫng vkl. trong khi tiếng anh mình cũng ko tệ, vì bf mình người nước ngoài. hên lên đọc review thấy cty chả ra gì, mấy th sếp người miên thế bảo sao cty tào lao.

-Cty lừa khách ko nói, tới nhân viên cũng muốn lừa. Chưa làm chỗ nào mà thấy giam lương người ta. Có sales rồi mà ko có nhận comission. 2 tháng thử việc xong rồi mà chưa thấy hợp đồng probation. Mà nếu kí rồi trong trường hợp probation mà nghỉ việc thì ko trả tiền comission với bonus luôn. -Ghi rõ ràng trong hợp đồng lương chính thức có 5 triệu, còn lại là phụ cấp 4 triệu. Chả có đoạn nào đề cập đến trả thuế phí gì mà tháng nào cũng trừ 10.5%. -Ca tối còn đỡ nha chứ bên mình ca ngày là phải thân Manager nha quí dị. Manager nắm quyền lớn như cái bánh xe bò. Cái list khách để gọi sẽ đưa toàn Boiler list (khách đã bị gọi nhiều lần, ko muốn nghe, ko có nhu cầu). Muốn mà lên đc premium thì phải sống sao cho vừa lòng chị quản lý A nha. Bởi vì chị sẽ sneak on Skype của bạn và nghe lén bạn nói chiện vs khách =))) À quên, chị có quyền gọi bạn lên nói khéo đuổi. Nhưng chớ mà có nghe lời đi về luôn nếu ko 1 cắc tiền lương bạn cũng ko có đâu. -Làm có 10 năm hay 20 năm thì lương vẫn v ậy, trừ khi qua đc retention hoặc lên manager chứ chẳng có thăng tiến hay cơ hội phát triển gì cả. -Còn HR thì lộng hành. Có sếp thì thôi, thử ko có sếp là tranh thủ về sớm =))) Làm chuyện gì cũng phải qua HR. Cái gì cũng nói miệng, ko có vb, giấy tờ gì hết. Hợp đồng của ng ta giữ 1 tháng trời rồi nói quên đưa. Chộ ôi, chị dễ thương quá, duyên dáng hết cả phần thiên hạ =))) +

1/ Về hợp đồng lao động: - Phân định thành nhiều hợp đồng riêng biệt tùy vào giai đoạn làm việc. Tuy nhiên, nên đọc thật thật kĩ trước khi xuống tay kí và nên yêu cầu phải có chữ kí giám đốc trước => giám đốc chưa kí => không nên kí. - Công ty chậm trễ trong việc bàn giao lại 1 bản hợp đồng cho Nhân viên, mình làm cũng đã lâu mà còn chưa nhận được lại hợp đồng do giám đốc chưa kí. Đây là luật lao động về Hợp đồng căn bản. - Nhiều lần không thống nhất giữa Offer Letter và Hợp đồng, nội quy không rõ ràng và cụ thể => khi đụng việc liên quan đến hợp đồng phải email qua lại nhiều lần, vấn đề vẫn chưa được giải quyết. 2/ Nhân sự: - Trẻ và thiếu kinh nghiệm, phần do từ nhân viên chuyển qua. - Không chuyên nghiệp: HR là bộ phận quan trọng, nên có trách nhiệm trong việc tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của nhân viên liên quan đến công việc, hợp đồng. Ở đây, mình nhiều lần đặt câu hỏi về hợp đồng do nhiều mục không rõ ràng + cả email, nhưng khi trả lời lạ i chung chung: không đúng trọng tâm câu hỏi + không chi tiết cho từng câu hỏi của nhân viên (ví dụ hỏi 3 câu rõ ràng, thì nhận được 1 phản hồi chung chung cho cả 3 câu hỏi, nhưng vẫn không trả lời được cái bọn mình hỏi về lương: thời gian cụ thể - bao nhiêu - các tình huống abcd...) Mình đã làm nhiều công ty đa quốc gia lớn, HR luôn gặp gỡ và thu thập ý kiến/ thắc mắc từ nhân viên, và phản hồi rất rõ ràng cho-từng-câu-hỏi-một, không mang ý kiến cá nhân, không thể hiện thái độ chủ quan, luôn trung lập và khách quan. HR Telestar nên cải thiện hơn để hai bên làm việc dễ dàng và dễ hiểu nhất. 3/ Lương: - Phân định theo giai đoạn của hợp đồng mà bạn kí, mình gặp trường hợp lương trên Offer 1 đằng - trên hợp đồng 1 nẻo, phải nêu thắc mắc và chờ kí lại (vẫn là bản hợp đồng CHƯA có chữ kí giám đốc) => thiếu chuyên nghiệp. - Giam lương và hoa hồng: công sức tháng đầu tiên cố hết gắng nó sức lấy hoa hồng rồi quy định không trả ngay trong tháng lương đầu tiên đó, nghỉ ngang là xác định mất. 4/ Sản phẩm công ty: Không phải là sản phẩm chuyên nghiệp, tai tiếng trên nhiều diễn đàn thế giới. 5/ Quản lý - Training: - Tất cả đều là người trẻ, mình khẳng định chưa nhiều kinh nghiệm về "common sense" về quản lý con người - cách dụng người. Một số áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác và thậm chí chưa biết nhân viên mà mình quản lý đã có kinh nghiệm những gì, biết đến đâu, không bỏ thời gian lắng nghe. - Training không hiệu quả, lãng phí thời gian. Nguyên nhân: bạn trainer (thời điểm mình vô) trẻ, từ nhân viên chuyển qua, chỉ được mỗi cái nói tiếng Anh tốt, kinh nghiệm trước đó + kiến thức sản phẩm không nhiều - hỏi thì nói vòng vo, không trả lời được, vô nói nhăng nói cuội chém gió. (Ai vào training sẽ thấy ngay từ ngày đầu, mình không nói điêu). Bị chi phối nhiều bởi Cảm xúc cá nhân + Thành tích, bạn nào đặt câu hỏi quá nhiều không trả lời được sẽ cảm thấy bạn đó là "mối nguy". Ai cũng nhìn ra điều này. Hết training lý thuyết sẽ có bài Test => mới ngỡ ra test thực hành đi ngược lại với toàn bộ những gì được "đào tạo" trước đó. Góp ý thì không lắng nghe mà chú trọng thành tích, trong khi Qúa trình tiến bộ của 1 người mới là quan trọng nhất. ***** Tóm tắt: Mọi người nên suy nghĩ kĩ khi ứng tuyển. Có thể thử cho biết và trải nghiệm những gì mình chia sẻ - nhưng không nên lãng phí thời gian quá lâu.

-Bạn nào muốn vô làm thì suy nghĩ lại coi mình lừa đảo đc ko. Công ty mua thông tin từ quảng cáo, các trang affiliate, rồi kết nối với các trang scammer như Mycoin Banking, ProfitsTrade, etc. thuê nhân viên gọi điện thoại push khách hàng rót tiền vô kích hoat tài khoản (phòng conversion) từ 250$ trở lên. Sau đó, sẽ chuyển qua cho phòng Retention để dụ khách bỏ thêm tiền vô >5000$. Nhưng khách sẽ ko rút tiền ra đc. khi họ thua thì số tiền đó là tiền lời của công ty. =))) -Training 2 tuần về tài chính, thị trường các kiểu nhưng khi vào làm sẽ làm mọi cách để moi tiền khách hàng miễn sao bạn make sale thì cty sẽ giữ lại còn ko thì sau 1 tháng sẽ bị offer chuyển sang một sàn khác nhưng sale cho khách Việt, 1 lần rót tiền ít hơn tầm 50k. -Môi trường tiếng Anh nhưng xin lỗi học sinh cấp Ba vô cũng nói đc. Chả cần kiến thức tài chính gì cả. Vì bạn chỉ cần mở mồm khách đã cúp r =)))