Sparx*

Sparx*

39 Hai Au Builiding Tan Binh Ho Chi Minh
2.1
Viết Review công ty Sparx*

Thoát ra rồi mừng muốn chết. Không bao giòi muốn quay lại nơi này.

Mình xin phép nhận xét về vấn đề quyết toán thuế của công ty, khi các bạn vào công ty làm trainee thì sẽ được hợp đồng ghi là "HỌC BỔNG" trị giá 4tr 1 tháng, sau đó mỗi tháng các bạn sẽ bị trừ thuế 10%, khi hỏi thì HR nói là thuế vì hợp đồng khách vãn lai, công ty khẳng định làm đúng luật (Cty lớn mà HR nói đúng thì mình cũng ok chắc chắn là đúng rồi nên cũng không phàn nàn vì sau có thể đi lấy lại được, bản thân cũng không biết luật nên chịu) Sau khi kết thúc năm thì nhận được mail là công ty sẽ không quyết toán thuế dùm các bạn Trainee mà các bạn phải tự lấy giấy tờ và đi (Khúc này hơi bối rối rồi), sau đó mình phải mail để xin lấy giấy tờ và về google tìm hiểu cách tự quyết toán thuế, vấn đề lớn nhất ở đây là công ty không có 1 tí trách nhiệm hướng dẫn các bạn đi quyết toán luôn. Oke sau khi lấy được giấy tờ này kia thì inbox hỏi HR là giờ công ty mình ở quận Tân Bình thì quyết toán ở chi cục TB hay TP ? HR trả lời gọn là không biết ( ủa làm ở cty bao năm rồi đóng thuế các thứ mà ct y mình đóng thuế ở cục nào cũng không biết luoonn ) sau đó ném số điện thoại và kêu mình tự gọi để hỏi. Oke mình gọi hỏi thì cái số đó gọi 20 lần chắc đc 1 lần bắt máy, ngta bắt máy xong chửi bảo là lần sau đừng có gọi vô số này ( hên là ngta vẫn chỉ ra cục TP ). Xong inbox HR hỏi cách quyết toán, HR ném cho 1 cái link mở lên cũng ko khác gì google và artist mà đọc có hiểu cái mô tê gì đâu ( đằng nào cũng tới tay ), về tự nghiên cứu điền online xong rồi in rồi off buổi sáng xách đít lên cục thuế TP giữa cái nắng thì vl luôn. Lên tới thì vấn đề lớn nhất ở đây nè, bấm số chờ sml xong lại quầy ngta nhìn cái hồ sơ xong chửi ( thiệt luôn ) xong đuổi về thẳng kêu về khu vực sinh sống mà quyết toán ( hỏi thêm 1 2 câu ngta vừa chửi vừa đuổi giải thích cũng chả hiểu gì nên thôi mình té luôn ) Ra đứng nắng vừa quạo cũng chả hiểu gì, chịu khó hỏi mấy chị ngoài cửa thì ngta bảo là HỢP ĐỒNG 10% THÌ QUYẾT TOÁN Ở KHU VỰC SINH SỐNG ( nghĩa là các bạn ở quê thì phải về cục thuế ở quê mới làm được ). Còn muốn lấy thì phải có HỢP ĐỒNG CHÍNH THỨC . Chốt lại là không lấy được, còn bị chửi, còn chạy long nhong dưới nắng, còn mất nửa ngày lương. HR phía công ty thì không giải thích gì thêm, hỏi thì nói không biết. Tới khi bọn mình làm lên thì bảo sao không chủ động hỏi ? Hỏi ng này ko trả lời thì hỏi ng cấp cao hơn ? Thái độ vậy ai mà dám hỏi trời, ngta trainee mà . Thử nghĩ 1 khóa hơn 50 trainee cũng y vậy rồi sao ? Làm sml tối về còn phải học thuế với luật.

HR chia nhiều khâu nhiều người mà làm việc vô trách nhiệm thấy mẹ. Cái gì cũng đòi nhân viên làm liền thế này thế nọ. Mà không thèm hướng dẫn, hỏi tới thì im im hoặc đẩy qua đẩy lại. Nhân viên nhắn tin HR không thèm trả lời. Hỏi tới cái ngáo ngơ, thất lạc giấy tờ người ta do đổi người liên tục. Lúc trước có vài người làm nhiều khâu mà nó chỉnh chu rõ ràng. Giờ tuyển cả đống người vô rối tung ben nát hết trơn.

Công ty tuyệt với vkl, chế độ quan tâm nhân viên từng bữa ăn giấc ngủ. công việc thì thoải mái, nhàn hạ, cấp trên vui vẻ, đồng nghiệp chan hòa. Lương thì khỏi phải bàn, cao nhất VN luôn, thưởng Tết toàn 3-4 tháng lương. 1 năm đi du lịch phải 5 - 6 lần, đã vậy còn tuần nào cũng có party. Nói chung là một khi anh em đã vào là không bao giờ muốn ra.

If you are a normally functioning adult, you know, with hopes, and dreams, relationships, friends, personal life and what not, this place might not be the best for you. On the other hand, if you love high school, there's your chance to experience that all over again.

Môi trường học tuyệt vời, sẽ đúc kết đc nhiều kinh nghiệm nếu bạn vô trainee :)) Sếp vui vẻ, nhiệt tình Bạn còn non nớt muốn nâng cao trình độ thì cứ vô trainee và 2 năm trải nghiệm thôi :D Producer thân thiện, hòa đồng không 1 chút áp lực Một khi đã vô làm thì sẽ k muốn đi :v

Ở ngoài nhìn thấy ngon lành. Vô trong chua chát phủ phàng bèo bọt

Công ty lớn mà không tôn trọng nhân viên chơi trò khốn nạn điếm đàng như vậy trước sau cũng hết thời. Ghi lên đây để người khác thấy mà né ra.

Né ra càng sớm càng tốt

Làm công ty này dù bạn cố gắng hết mình rồi cũng chẳng được gì . Hệ thống đánh giá nhân viên không rõ ràng , làm cho dù có tốt , hiệu suất cao cỡ nào mà không làm thân với ở trên thì cũng chẳng được gì . Nó đáng giá dựa vào thân quen ,phe phái là chủ yếu .tụi producer thì để ý từng ly , từng tý . Bạn cười ra sao, nói ra sao ,có vui vẻ với nó không . Làm nghệ thuật mà như làm osin nó vậy.. Vào đây làm mới thấy mang danh bên ngoài chứ trong rỗng nát ...