Mình thấy Sparx cũng dc lắm mà, có cơ hội dc làm dự án lớn (đồng nghĩa biết nhiều workflow hay, chuyên nghiệp). Phúc lợi là 100 điểm, dc học tiếng anh miễn phí rồi nhiều sự kiện hay hay nữa, như mỗi tuần có ngày ăn trái cây, ăn sáng bánh mì, lễ tết là có quà đầy đủ, có thẻ bảo hiểm,... Lương cũng được review tăng đều, team mình thì có thời gian để R&D mấy tool mới, mình cũng thấy các team khác hoặc team mình hay mở lớp training ngắn để cho mn có thể biết cv của nhau, vô Sparx mình học được quá trời thứ. Producer thì thấy nhiều người làm quá trời, mn làm OT thì mấy producer cũng phải đợi gửi khách, có người cố định mỗi sáng 7-8h lên cty họp (leader thì có khi họp ở nhà nên sáng lên trễ), mình họp dc mấy buổi lười xong là phó thác cho producer luôn. Nhiều khi team đó k hiểu cv của mn thiệt nên hơi khó giao tiếp truyền đạt ý nhưng chịu nói ra thì từ từ cũng ra công chuyện. Tại mình làm việc với nhiều producer nên hiểu cũng thông cảm lắm Về trainee thì nghĩ tích cực 1 chút, chịu khó k ngại việc thì muốn phát triễn ổn định ở Sparx hay làm 1 thời gian ra ngoài cũng ngon. Artist hay vị trí nào muốn lên trình thì cũng phải siêng, làm thiệt nhiều, nâng cao giá trị bản thân, hợp đồng 1-2-3 năm đầu cũng k là gì, trước đây mình mới vô nghề làm thực tập (ở cty khác) còn k có lương 6 tháng trời, suốt 4 năm kế là lương 2tr9~3tr3~5tr vẫn cống hiến hết mình. 5 năm kế là lên vèo vèo 7tr-10tr-12tr-15tr-19tr-23tr-... có năm tăng 2 lần. Túm lại ai hỏi mình có nên vô Sparx k thì mình nói là nên, nhưng phải siêng k ngại việc.