Fresher/Junior muốn phát triển bản thân nên quan tâm tính chất dự án, sếp làm việc cùng hơn là lương thưởng. Sếp bên tester thì thấy lắm drama quá còn sếp bên dev thì sao có ai cho review được không?
Giỏi, hiền, không có sự phân biệt đối xử nào giữa sếp và nhân viên. Các anh Phúc, An, Tuyến, Thành Trần đều là các tấm gương về cách làm việc tận tụy, chuyên nghiệp cho để các bạn trẻ noi theo. Bộ tứ sếp này dường như có thể giải quyết bất cứ vấn đề kỹ thuật hóc búa nào, may mắn cho các bạn nào được làm việc trực tiếp cùng các anh ấy.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Ko muốn bóc phốt gì đó nên k nói Vào hối hận cả đời nha mấy e
Gửi thằng trên: bóc đi mày, nhưng mà bóc thì bóc cho đúng, đừng bóc ng* như thằng nói cái việc phạt đi muộn ở dưới cả nhặt gạch không kịp.
Xin các bố, đây ko phải là chỗ để gây war. Stop được rồi nhé.
Đcm mấy thằng quản lý. Thế bây giờ đi muộn 1 phút cũng log trên hệ thống là "không muốn nộp tiền đi muộn nên log à ??" Thế ở lại làm bù 1 phút đó các bố có cộng thêm tiền lương không ?? Trước chỗ tôi làm , muộn quá 30 phút thì phải thông báo trên Group và tối ở lại làm bù , chứ đéo phải trừ từng đồng từng hào như ở đây !! Tháng nào cũng hô hào kêu gọi nhân viên đóng tiền đi muộn, chứng tỏ chả thằng nào muốn đóng nhé !!
Buồn cười vl. Bao nhiêu đứa chửi xong k thèm chấp k comment lại thì lại đi hết post này tới post khác dìm. M thử mở mồm hỏi các a founder xem e tới muộn 30p e xin ở lại 30p làm bù xem các a có Ok k. Ở công ty hơn cả chó cụp đuôi đéo dám nói rồi lên đây review nhảm nhí. Chắc đéo có công ty nào Offer nên đi rình từng post để comment. Thật tiếc cho công ty nào tuyển m
Mình khuyên bạn phía trên nên trao đổi trực tiếp với các sếp, nếu vẫn thấy không thỏa mãn thì nên xin nghỉ, không nên chửi đổng ở đây. Mặc dù bạn chửi trên này không ai biết bạn là ai nhưng nên tự giữ cho mình một chút tư cách.
Đcm thằng founder. Đẳng cấp của tao đéo phải tại ra hết post này đến post kia. Tao là chó cụp đuôi thì khách hàng của mày cũng là chó cả vì ở đây khách hàng đéo nhận thì giáo sư tiến sĩ cũng đéo được nhận vào làm nhé !! Mày quản lý lỏng lẻo, nhân viên viết tâm thư phản ánh đầy ra đấy thì nên vả vào mặt mình đi. Nhân viên nhiều thằng mấy tháng đi muộn cộng dồn đéo chịu đóng thì mày nên đuổi hết nhân viên của mày đi chứ đừng cãi cùn nữa . Tao đã im rồi thì mày cũng đừng chọc ngoáy đến tao
Tôi cũng thích môi trường tự do thoải mái, ít kiểm soát giờ giấc đấy. Nhưng thấy việc phạt đi muộn hiện tại ở cty chẳng đáng bức xúc như thế. Thứ nhất tiền đi muộn không phải trừ vào lương, cty thu về mà được cho vào quỹ cuối tuần tổ chức cho mọi người ăn chè. Các sếp cũng phải đóng, và thực tập sinh thì được miễn. Tôi nghĩ như vậy là fair. Thứ hai mức phạt 1k/phút là quá ít, hoàn toàn ko có tính chất răn đe về kinh tế. Chỉ là 1 hình thức chế tài tượng trưng để nhắc nhở mọi người có ý thức hơn, hình thành văn hoá công ty. Thứ ba là công việc có khi này khi khác. Tôi thỉnh thoảng có việc xin đến muộn, xin về sớm, xin ra ngoài giữa giờ chưa bao giờ bị từ chối. Xung quanh thấy có nhiều ông thỉnh thoảng đi ăn trưa về muộn, trong giờ lướt facebook, mua đồ Shopee cũng chưa bao giờ thấy ai bị kiểm điểm hay trừ lương. Bù lại có những lúc dự án cần tôi sẵn sàng ngồi lại thêm 30p-1h, có khi là 2h buổi tối để xử lý mà ko cần request OT. Có qua thì có lại thôi. Nếu ông trên vẫn đang làm ở cty thì tôi hi vọng ko bao giờ bị phân vào chung project với 1 đồng nghiệp toxic như ông. Còn ông đã nghỉ rồi thì may quá, chúc ông tìm được bến đỗ phù hợp với "đẳng cấp" của mình.
"Tao mà là chó thì khách hàng của mày cũng là chó vì khách hàng đéo nhận thì giáo sư tiến sĩ cũng đéo được nhận" -> vãi cả logic ạ. Bác này chắc có vấn đề về năng lực nhận thức và hành vi, em đọc câu này mà buồn cười vhcl =)))))))) Ko hiểu sao tư duy logic với khả năng diễn đạt thế này mà cũng làm dev được. Nếu đây đã từng là 1 nhân viên của công ty này thì em thực sự quan ngại về chất lượng nhân sự bên đây =)))))) Cuối tuần lên hít hà drama bổ phổi quá đi =))))))
Vì thế nên các bố tử tế thì hãy ghi hết tất cả nội quy trong tin tuyển dụng ý, thằng nào thích thì vào, còn thằng nào cảm nhận không phù hợp thì nó sẽ vẫn ở lại môi trường mà nó đã làm quen để tránh mất thời gian của các bên !!
Ếu biết ông trên thù hận hay bức xúc gì với cty cũ mà phải bươi bèo ra bọ thế. Nhưng những thứ mà ông bóc phốt ếu giống phốt cho lắm :-? Đồng ý là nếu cty đăng tuyển mà có hết nội quy thì lại tiện quá. Nhưng trước giờ tôi đi tìm việc chưa thấy có bên nào liệt kê cả các quy định phạt trong nội dung tuyển dụng cả =)). Mà tôi cũng ủng hộ ông cứ làm to vụ này đi, để việc ghi rõ cả chế độ thưởng lẫn phạt trở thành tiêu chuẩn mới trong việc đăng tin tuyển dụng nói chung của tất cả các cty thì càng tốt, cho bọn HR đỡ nhập nhèm =)).
"chưa thấy có bên nào liệt kê các quy định phạt trong nội dung tuyển cả " Tất cả những chỗ tôi làm trước đây đều không nộp phạt khi đi muộn nên có cái đéo gì mà liệt kê??. Nếu đi muộn nhiều quá thì nhân sự sẽ nhắc nhở và sẽ trừ KPI/performance vào cuối năm chứ đéo phải tổng kết trừ từng hào từng xu như ở đây !! "Tao mà chó thì khách hàng cũng là chó " Buồn cười cái đéo gì ? Khách hàng là thằng chốt người cuối cùng, nó nhận chó vào dự án của nó thì cũng là lỗi của nó, còn nếu không thì dù có học vị giáo sư, tiến sĩ cũng chưa chắc khiến nó nhận. Hiểu ý tôi chưa các bố ??
Dev thì ngon, cấp toàn máy mới