Tự nhân mình là startup nhưng hễ nhân viên đi muộn là thu tiền bằng được thì thôi dù chỉ 1 nghìn, 2 nghìn. Lương nhân viên đã thấp thì không nên như vậy !! Thậm chí đồ ăn cuối tháng là đều lấy tiền từ quỹ đi làm muộn chứ công ty không hề tài trợ . NHư vậy thì tinh thần start up ở đâu, có được gọi là quan tâm đến nhân viên không ??
Review nhảm nhí, dislike
Thì đừng đi muộn nữa. Không thì log trên tool của công ty ý. Đi làm muộn thì phải báo cáo chứ như ông cứ thích đi h nào thì đi à. Vô tổ chức vãi. Bình thường công ty khác trừ tiền đồ còn chả có mà ăn ý. Thu có 1k/ phút mà cũng lên tiếng.
Công ty nào phat tiền đi muộn thế ? ở Hà nội Viettel, Framgia, Fujitsu, Panasonic, LG, Samsung ...không bao giờ thu tiền đi muộn nhé. Công ty đã lởm, lương thấp tẹt mà cứ bày đặt ra hết cái này cái kia. Out đi cho nhanh !!
Đcm thằng nào bảo Framgia với Panasonic ko thu tiền đi muộn thế. Chúng m đã ở văn phòng của nó bao giờ chưa thế? Cần thì bố cho chúng m xem cái sheet đi muộn của cả 2 công ty luôn nhé, có thằng 1 năm phạt 12tr vì tội đi muộn ở Framgia nhé
Bố mày bảo đấy. Sun * ở Keangnam và Panasonic ở Lotte đồ ăn free gập mồm, bảo hiểm full lương, có cả tháng 14 chứ đéo phải tính toán từng xu từng hào như ở đây !!
Nói đã thấy ng* =)). M có biết mã nhân viên của Panasonic với Sun* có mấy số không? Tòa Lotte đéo thiếu đồ ăn, đúng, nhưng mà m làm ở Panasonic mà ra ngoài quá 15p là phải làm report chứ đéo phải cứ thích là đi mua đồ ăn nhé. Làm ở Pana là flexible time, tức là m đến muộn 5p thì tự ở lại 5p mà làm bù, chứ m ăn bớt 1 phút làm việc thôi nó cũng trừ 1 phút của m nhé. Sheet tính lương tao vẫn giữ đủ 15 bản không thiếu 1 bản nào. Còn rieeng Sun* làm từ 7h45, m cứ đi muộn là trừ tiền chứ đéo có chuyện ở lại làm bù kiểu flexible time như Pana đâu. Đéo hiểu làm ở đâu mà kêu Panasonic với Sun* không trừ tiền =))
À cả vụ đồ ăn free =)). Đúng là cả 2 tòa đấy đều có nhiều chỗ bán đồ ăn, ăn ngập mồm luôn. Nhưng ăn thì lòi tiền ra, chứ có cái lozz mà được free nhé. Các ông nghĩ ăn tiền của tư bản dễ thế á =)). Kể cả cái canteen ở bên trong Sun* vẫn là bán đồ ăn nhé, chứ đ' phải cứ thích là lấy free đâu =))
Sun nó có còn trợ cấp đi lại, , trợ cấp ăn trưa, tỷ thứ trợ cấp . Hơn thế nữa bảo hiểm full lương, đồ ăn đồ uống ngập mồm nên nó có trừ tiền triệu cũng đéo ảnh hưởng gì. Còn ở đây đéo có trợ cấp gì, lương thì đã thấp mà đồ ăn cũng phải bỏ tiền ra, đéo được free dù chỉ 1 cái bánh . Lương trong hợp đồng cũng chỉ là lương cơ bản. Nếu có tranh chấp gì xảy ra thì đảm bảo 200 nhân viên chịu thiệt thòi là cái chắc !!
Làm 2 năm lương 13tr thì trợ cấp có ý nghĩa gì? Má, gắn bó từ khi còn thực tập, thực tập xong thì fresher lương 10.5m, sau 1 năm tăng lên 11.5m, sau 2 năm tăng lên 13m. Làm thêm ở Pana 1 năm rưỡi rồi sang bên này họ offer 37tr luôn. Cần gì trợ cấp @@.
Review nhảm, xoá giùm!
Thôi ông bên trên về mẹ Sun* mà làm cho vui. Dm có Sun* tởm lợm có mỗi tí lương tháng 13 xong trừ tiền đi muộn vkl ra lại kêu k trừ tiền đi muộn bao giờ
Lạy các bố. Các bố lập công ty mà làm cái hợp đồng lao động như shit, để mỗi khoản tiền lương cơ bản. Sun có tiền triệu trợ cấp, lương thưởng công khai rõ ràng, đi muộn trừ tiền triệu đéo ảnh hưởng đến lương chính thức !! Mai sau các bố quịt lương nhân viên thì chúng tôi chết, các bố cũng đâu có chết đâu vì rõ ràng các bố đang trục lợi hợp đồng !! Còn đi hay ở thì tôi tư có câu trả lời, đéo có nhân viên thì các bố cũng chả có ngày hôm nay !!
Vừa ở trên nói Sun* k trừ tiền đi muộn xong bên dưới kêu trừ tiền triệu cũng đéo ảnh hưởng. Từ mai học lại logic tí hãy chém gió nhé . Thôi lượn đi cho công ty được nhờ
QUảng cáo là công ty outsource của Nhật, có cả người Nhật trong công ty mà thủ đoạn , bẩn tính vãi, . Trước tôi làm cho FRamgia ở Toong ở Hoàng Đao Thúy, thực sự đéo có trò trừ tiền đi muộn. Còn công ty từ trước đến nay ra vào liên tuc, đuổi hay không đuổi cũng chủ động ra đi thôi !!
Bác ơi, em làm ở Framgia đây, bảo hiểm đóng 70% lương (ko phải full lương), trừ tiền đi muộn là có, mà còn hệ số x2 nữa. Mấy bác comment công tâm tí (phỏng vấn qua mà chưa làm thì sao comment công tâm được)
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Khổ quá cơ. Đợt tôi làm ở Framgia năm 2017 ở Toong Co working space tầng 2 tòa nhà Hoàng Đạo Thúy là không có thu tiền đi muộn, bảo hiểm full 100% . Văn hóa thu tiền đi muộn không phải nơi nào cũng có, ngay cả những môi trường kỉ luật nghiêm khắc như ở Viettel cũng không có. Rõ chưa các thím ???
Thế thì đừng đi muộn nữa ông ơi. Không đi muộn vẫn được ăn bình thường. Các sếp cũng bảo tiền đi muộn chỉ để anh em có ý thức hơn thôi, có 1k/phút lại còn đóng vào quỹ ăn quà cho anh em chứ có vào túi sếp đâu, sếp đi muộn vẫn phải đóng kìa. Nếu quỹ đi muộn ít do mọi người đến sớm thì các sếp lại chả mừng quá, tiếc gì tiền cho các ông ăn. Review thì nghĩ một tí, lúc nào cũng sợ thiệt thế thì đi đâu cũng không vừa ý được đâu.
Nếu lương tôi như các sếp thì đừng nói là 1 nghìn, 2 nghìn mà mấy triệu mỗi tháng tôi cũng sẵn sàng nôp phạt nếu đi muộn. Công ty đại đa số là mới ra trường + intership thì cũng đừng làm gì ảnh hưởng đến thu nhập người ta. Chả lẽ đi muộn 20 - 30 phút log trên hệ thống là "không muốn nộp phạt nên log à "?? Mấy sếp kí hợp đồng với khách hàng thì không thiếu 1 xu, nhưng kí hợp đồng với nhân viên thì thế nào ai cũng biết rồi đó. Bản thân tôi thấy hợp đồng đó không có giá trị vì rõ ràng nhân viên không hề được bảo vệ trước pháp luật !!
Bức xúc gì góp ý lên cty ý chứ cứ lên review làm méo gì vậy bác. Mà tốt nhất em thấy bác về mở mẹ công ty mà quản lý. Khen Sun* thì về mẹ đó mà làm. Làm việc ở công ty thì như chó cụp đuôi xong lên đây xả. Chê công ty mà còn bám như đỉa chắc vì tiếc thưởng =))) Bao nhiêu bạn chửi cho lại còn ở đấy mà chày cối.. Đúng thằng đàn bà !!!
Tao đi mẹ rồi, mày đéo phải sủa. Quản lý như chó mà lúc nào cũng khoe mẽ công ty outsource của Nhật, có mà Nhật Bẩn chứ đéo phải NHật Bản !!
Hahaa đéo biết gì cũng nói. Thực tập đbh phải nộp tiền đi muộn luôn. Đi ăn teambuilding cty cũng hỗ trợ 60% cho nv chính thức và 100% cho thực tập. Ok chưa?
Chả biết nhưng mỗi khi hô hào thu tiền đi muộn là chả có ai có hứng thú . Nhật có khẩu hiểu "Make people before make product" Các bố đi Nhật rồi thì các bố phải biết là họ rất tự giác, đưa cho họ tiền tỷ nhưng không bao giờ họ nhận nếu thấy mình không xứng đáng. Còn các bố đưa cho 200 anh em nhân viên hợp đồng mà như đuổi nhân viên sang công ty khác !! Có làm như chó cụp đuôi thì các bố không có quyền sửa đổi luật lao động và cũng phải tuân thủ pháp luật Việt Nam nhé !!
Ơ kìa chắc cái ông này nghỉ lâu rồi nên ko biết chứ giờ hợp đồng chuẩn vl, lương không thiếu một số 0 nào hết nhé. Nghỉ rồi mà cãi cứ như vẫn đang làm ở công ty. Thua!!!
Thằng ng* ở trên ơi công ty sửa hợp đồng lâu rồi. Đây vẫn ký đầy đủ lương đây. đi rồi k biết thì ngậm mồm lại đi. k cãi được vụ đi muộn lại quay ra vụ hợp đồng
Mày là thằng nào thế ?? Chỉ biết nhân sự chiều này gọi nhân viên ra lấy hợp đồng đang chất đống vì đéo có thằng nào quan tâm đến mới giấy lộn đó !! Ô thế chỉnh sửa rồi à? Mai tao bảo em tao ra lấy xem có đúng không nhé !!
Ơ cái bác này sao bảo nghỉ rồi mà vẫn biết là chiều nay nhân sự gọi mọi người ra lấy hợp đồng thế =))) chém gió à. Mà sao phải nhờ em ra lấy hộ. Tự vác xác ra chỗ nhân sự mà check rồi ba mặt một lời chứ. Hèn thế =)))))
Nói ng* vãi chưởng. Tao nghỉ rồi nhưng e tao còn làm ở đó !! Chiều này gọi cả 1 lũ đi lấy hợp đồng lao động, chứng tỏ chả thằng nào quan tâm đến cái giấy rẻ rách đó. Chúng mày làm đúng luật thì thậm chí làm như chó cũng đéo có quyền đơn phương thay đổi hợp đồng lao động của nhân viên !!
Thằng anh chạy rồi để lại thằng em như chó cụp đuôi à =)))) dặn thằng em ngày mai ra lấy hợp đồng thì kiểm tra kỹ xem có thiếu mất số 0 nào ko nhé. Thiếu thì khổ lắm :)
Đcm thằng quản lý. Mới tháng 8/2020, hơp đồng lao đồng chỉ ghi mỗi lương cơ bản, tao hỏi thì chúng mày trả lời "ưu đãi, tránh nộp thuế ". Tao cảm thấy rủi ro nên cao chạy xa bay luôn. Còn chúng mày tử tế hay lươn lẹo thì 200 anh em nhân viên sẽ tự có câu trả lời !! QUản lý Nhật họ luôn có ý thức cầu thị, sai thì cúi đầu nhận lỗi trước nhân viên chứ đéo phải cãi cùn, lật lọng, đối phó hết lần này đến lần khác. Chúng mày là outsource cho Nhật Bẩn chứ Nhật Bản đéo gì ??
Thôi lộ thân phận rồi bạn ơi. Công ty như nào thì 200 nhân sự đang làm việc tại công ty đều hiểu. Ai cũng đủ trình độ để đánh giá công ty là tốt hay xấu. Việc phạt tiền đi muộn hay hợp đồng cũng đều được public cho toàn thể mọi người chứ chẳng có gì bí mật giấu giếm cả. Ngay cả việc em bạn vẫn tiếp tục làm việc tại công ty thì cũng đã chứng tỏ là công ty vẫn ổn. Nếu muốn đánh giá thì bạn hỏi lại em bạn xem đã bị nợ một đồng một cắc lương nào chưa nhé
XIn thưa lương lậu trên hợp đồng là quyền lợi của nhân viên và trách nhiệm của người sử dụng lao động nhé. Việc chưa quỵt lương bao giờ không có nghĩa là người sử dụng lao động muốn làm gì với hợp đồng cũng được nhé !! By the way, tôi với em tôi trúng tuyển là do khách hàng lựa chọn . Còn nếu làm như chó cụt đuôi thì công ty nên chửi thằng vào mặt khách hàng vì không biết làm hài lòng công ty, chứ đéo có quyền chửi nhân viên nhé !!
Như có bạn nào đó đã nói ở trên thì hiện tại hợp đồng đã được chỉnh sửa và update theo đúng lương thật trả cho người lao động. Công ty thấy có vấn đề ở đâu thì đương nhiên sẽ có hành động để khắc phục và sửa đổi ở đó. Nhưng một tập thể 200 con người thì không phải nói sửa là sửa luôn trong một sớm một chiều được bạn ạ. Bạn thấy không ổn bạn có quyền nghỉ, chẳng ai có ý kiến gì cả. Ai cũng có quyền lựa chọn và như chính bạn ban đầu đã lựa chọn nhận offer tại công ty vậy. Nếu sợ hợp đồng ko chính xác như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên thì mình nghĩ bạn cũng nên khuyên em bạn nghỉ đi không khéo lại bị nợ lương thì thương lắm.
Nói thật mình là 1 người chả liên quan gì tới Sotatek, đọc review của bạn mà cũng cảm thấy tức thay cho Sotatek. 1. Công ty cho phép bạn đi muộn thì được log vào hệ thống lí do, vậy thì bạn đi muộn bạn có lí do thì bạn nhập, có khó khăn gì việc đó à? bạn không nhập nghĩa là bạn không có lí do chính đáng, thì bạn bị phạt tiền thôi. Công ty nào không cách này thì cách khác, đều cần có 1 cơ chế quản lý chứ bạn. Bạn đi làm, bạn ăn lương của người ta, bạn cứ đi muộn vô tội vạ, ngày 30', ngày 1h, thì theo bạn nên quản lý những người như bạn thế nào? ok, giả dụ bạn bảo là bạn tự giác, bạn bảo là người nhật họ để nhân viên tự giác, nh xin thưa với bạn, nếu mà làm việc cho khách hàng Nhật mà con người cũng thành được đức tính như Nhật bản thì lại tốt quá! Thật lòng đấy! đây là Việt nam, con người bạn là con người Việt Nam và thử hỏi mấy người có đc khả năng tự giác ấy hả bạn :D 2. Mình đã từng làm ở Viettel nhé. Viettel ra vào muộn đều phải có báo cáo, nếu không báo cáo với sếp, thì chắc chắn sẽ bị KI D =))) mà KI D là gì bạn biết không? là trừ mỗi tháng tầm 1M đó, chỉ 1 lần ko báo cáo là bị như thế luôn đấy :D (ngày trước mình làm là sẽ chấm theo KI hàng tháng, còn giờ thì có thể thay đổi, nhưng cũng dựa vào việc đi muộn hay không là 1 trong các tiêu chí chấm) 3. Chuyện hợp đồng, mình thấy việc ghi thấp hơn là bt lắm bạn ạ, cty hiện giờ mình làm (không phải startup, cũng ko phải outsource), cũng chỉ ghi mức lương cứng, để nộp tiền bảo hiểm thấp hơn, nhân viên cũng chỉ cần nộp tiền bảo hiểm ít hơn. 4. Chốt lại là, mình thấy có vẻ bạn làm ở sotatek 1 thời gian ngắn, không hợp thì thôi, có vấn đề cảm thấy ko ok thì review cũng là ok, nh mà giọng hằn học rồi chửi bới mọi người thì hơi khó nghe đó bạn ah, có ai làm hại gì bạn đâu :D Dù sao cũng đã từng làm cùng nhau thì ra đi cũng vui vẻ thôi bạn.
Điều mà tôi bức xức là tại sao không công khai rằng chúng tôi chỉ để lương cơ bản trong hợp đồng lao động trong tin tuyển dụng mà khi người ta nghỉ công ty cũ, vào làm việc ở đây thì mới phát hiện ra cái trò gian lận này ??? Các công ty tôi làm trươc đây đều đéo có trò đối phó này, nếu công ty thành lập được 1 năm thì còn coi là startup, còn thành lập dược 5 năm , doanh thu hàng tỷ mỗi tháng mà vẫn làm chuyện bậy bạ, thiếu minh bạch thì tự tát vào mình đi nhé !!
Tóm lại , công ty coi dev như chó là đúng. Lần sau mấy bố nên công khai cái trò đi muộn phạt tiền ngay trong tin tuyển dụng . Nếu lương cao như Viettel , 16 tháng lương/năm thì trừ mấy triệu chả sao chứ lương lẹt đẹt ở đây mà cứ trừ cái này cái kia thì bản thân tôi thấy khó chịu lắm. Thằng nào chấp nhận thì đi mà ứng tuyển chứ đừng làm mất thời gian phỏng vấn của ứng viên và khách hàng !!
1. Chuyện đi muộn: bạn ơi, ở VT thì lại làm việc hùng hục ngày cả chục tiếng là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu, làm thêm giờ ko có tiền overtime, kỷ luật, nghiêm khắc. Theo mình đánh giá thì lương ấy chẳng xứng đáng với công sức bạn bỏ ra đâu. Gì cũng có giá của nó thôi bạn ạ. Mà hình như ở đây có tiền overtime đúng không? đi làm muộn nh lại làm thêm giờ để lấy tiền overtime 150 200% thì cũng hơi chối nhỉ. 2. Chuyện hợp đồng: mình thì ko rõ lắm chuyện hợp đồng bên đó thế nào, thấy cũng có bạn nói ở trên là đã update rồi thì chứng tỏ họ cũng lắng nghe và có thành ý sửa đổi rồi. Thôi, mình cũng ko comment thêm nữa, tự nhiên mình lại thành ra kiểu seeding cho họ không công =)))
THôi đừng cãi cùn nữa !! Overtime thì phải có yêu cầu và phải được chấp thuận thì mới được nhận tiền chứ đéo phải cứ ai muốn OT là đươc OT để đâu nhé !! Còn ở Viettel thì nó cả tỷ trợ cấp, hàng quý lại được thưởng 1 tháng lương, vất vả nhưng nó công khai minh bạch thông tin chứ đéo mập mờ như ở đây. Nếu công ty làm outsource cho mấy nước lac hậu đang phát triển thì tôi không chấp, còn làm oursource cho Nhật thì đéo có đẳng cấp nhé !!
Ông kia hết lôi chuyện đi muộn thấy đuối lý xong giờ lại lôi chuyện chế độ bảo hiểm nữa à. Lúc trao đổi offer thấy HR có đề cập đến vấn đề đóng bảo hiểm ở mức lương cơ bản ngay từ đầu mà nhỉ, trong mail offer cũng có ghi rõ luôn. Việc này khá là phổ biến ở tất cả các công ty (chưa bàn đến đúng sai theo pháp luật), nếu như vậy nghĩa là coi dev như chó thì hoá ra phần lớn các cty (không riêng gì cty công nghệ) đều coi nhân viên như chó cả. Mà chẳng hạn HR có ko đề cập từ đầu thì nếu ông đã quan tâm đến vấn đề đó như vậy tại sao ko đặt câu hỏi trước khi nhận offer đi, để đến khi vào xong rồi mới làm như ngạc nhiên lắm? Và kể cả có ngạc nhiên thì ngay lúc ấy khi đã biết rồi thì sao không ý kiến luôn đi, deal lại lương cho xứng đáng đi mà vẫn cứ cầm bút kí xong giờ bảo hợp đồng vô giá trị, đến giờ mới khóc lóc ở cái xó này thì chẳng ai biết mà giải quyết quyền lợi cho ông đâu. Công bằng mà nói Sotatek này không phải có chế độ quá tốt vượt trội gì cả, nhưng không hề tệ. Tôi nhìn comment này thấy ngứa mắt quá nên thả vài câu góp vui.
Nói nghe vô lý đéo chịu được. Tất cả các công ty tôi làm trước đây hợp đồng lao động đều ghi tổng lương, trong đó lương cơ bản dùng để đóng bảo hiểm và phần chênh lệch sẽ vào phụ cấp ( Ví dụ lương 30, thì 5 triệu vào lương cơ bản và 25 triệu vào phụ cấp ) . Phần lương đó sẽ phải chịu thuế và đầu tháng 2 hàng năm, sẽ lên cơ quan thuế ở Giảng Võ để quyết toán. Ở đây hợp đồng của thằng nào cũng chỉ có vỏn vẹn 4.7, phần chênh lệch kia đéo thấy đâu thì các bố phải minh bạch thông tin ngay từ tin tuyển dụng chứ Khi tranh chấp xảy ra thì pháp luật sẽ dựa vào hợp đồng lao động, chứ đéo dựa vào mail hay nội dung phỏng vấn nhé. !!!
Các bố cũng biết là đầu năm có vụ startup đình đám Wefit tuyên bố phá sản và theo luật thì lương của nhân viên sẽ được ưu tiên trả đầu tiên khi thanh lý tài sản. Ngược lại ở đây , giả sử có rủi ro xảy ra thì các bố đéo cần thanh lý tài sản, chỉ cần trả lương trong hợp đồng là các bố hết trách nhiệm với nhân viên . Do đó, các bố phải công khai minh bạch điều khoản trong hợp đồng ngay từ tin tuyển dụng để thằng nào thích sự an toàn tránh xa ngay từ đầu. Hiểu chưa ??
Chào bạn, Do không biết danh tính nên mình xưng hô như thế này cho tiện nhé. Mình có đọc được comment của bạn về vấn đề hợp đồng thì đại diện cho bộ phận HR, mình làm rõ thêm thông tin như thế này cho bạn hiểu thêm nhé: - Thời điểm trước, công ty chưa có HR chuyên trách về nội dung này, nên việc này đúng là có sơ suất của công ty. Nhưng đó hoàn toàn không phải là cố ý, để lươn lẹo hay là gì khác cả, mà đơn thuần là các bạn HR chưa biết nên làm chưa đúng. - Kể từ tháng 8/ 2020, bộ phận HR cũng đã tiến hành rà soát và điều chỉnh lại 1 số vấn đề về quản lý hợp đồng. Có bạn nào ở trên cũng đã nói có hợp đồng chuẩn hơn là vì thế. Tuy nhiên, việc này đang làm song song với nhiều hạng mục công việc khác nên mọi việc chưa thể hoàn hảo ngay lập tức được. - Về kênh tiếp thu/ ghi nhận ý kiến phản hồi của nhân viên/ ứng viên: Công ty đã và đang triển khai khảo sát lấy ý kiến của nhân viên cũng như khảo sát trải nghiệm ứng viên để tiếp thu ý kiến và có điều chỉnh phù hợp. Vậy nên cô ng ty luôn chào đón các ý kiến mang tính xây dựng và giải đáp cho các bạn hiểu nếu còn chưa rõ. Trân trọng.
Làm dev mà lo đóng tiền đi muộn à ? T 1 tháng bị trừ quãng 5tr tiền đi làm muộn xong dần dần kêu làm remote ko cần lương luôn cũng đc có sao đâu.
Thấy cái ông bên trên đúng là 1 kẻ thất bại Tôi k làm sota tek nhưng làm ngay bên cạnh và đi ăn với mấy ae làm bên đó, thấy ae bên đó cũng khen nhiều. Tôi cũng từng là nhân viên của Sun* hơn 4 năm ở văn Phòng Keangnam, chuyện trừ tiền đi muộn là có bao lâu nay rồi. phạt theo cấp số cộng chứ đéo có chuyện k trừ tiền nhé. 25K, rồi 50K, rồi 75K, theo cấp số cộng. Nói chung dm đi muộn 1K/1phut là quá ít ỏi rồi. mà tiền đó để ông hốc hoa quả với bánh kẹo cuối tháng chứ có phải là công ty ăn chặn éo đâu. Ý
Đồng ý, rất không thích kiểu lươn lẹo này từ công ty
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like