Mình thấy Sotatek cũng được nên vote 4* nhưng riêng test manager cho 1* vì ghét toàn diện. Ghét trong công việc, công sở chứ ko phải đời tư. Hội tụ đủ những yếu tố mình ko bao giờ muốn gặp ở 1 người cấp trên. Mình nghĩ nhiều bạn đã ra đi hoặc đang làm sẽ chung nhận xét
Mình đã từng làm việc chung với nhiều Test Manager, cả lớn tuổi và những người same same độ tuổi. Nhưng những gì được biết đến khi nghe về Trang Pinky đã phá vỡ tất cả ấn tượng về Sotatek. Hài =)))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Mình ko muốn nói cụ thể hay nói xấu trù dập ai ở đây cả kẻo mang tiếng. Các bạn có thể vào các team khác cũng được. Mình thấy nhìn chung là vui. Mọi người nhẹ nhàng dễ chịu. Còn bạn xếp mà mình đang nhắc đến thì khiến mình làm việc ức chế và khó chịu vô cùng. Chắc vài tiếng nữa sẽ có nhiều bạn vào bảo gato các thứ thì cũng chịu thôi. Nhưng đây là trang review. Mình review là công ty tốt. Trong đó có 1 team ko tốt, ko nên vào. Thế thôi
Xin lỗi bạn nhưng SotaTek chưa từng có bạn này tên Linh Anh cả :))
Mình 100% ex-sotatek nhé. Nhưng mình còn có cuộc sống cá nhân của mình. Bạn nghĩ để dám review thật thì mình lại dùng tên thật à? Động não tí đi. Còn mình review thật hay giả thì đọc nội dung xem. Chứ kiểu đôi co vì tên này ko đúng thì sorry bạn mình chịu nhé. À còn nếu mình ko phải người Sota thì cũng ko bao giờ rate tận 4 sao cho công ty đâu nhá mà mình sẽ để 1 sao luôn
Bạn Linh Anh cho hẳn các dẫn chứng cụ thể về luân điểm của bạn cho mọi người thấy luôn đi ạ? Các yếu tố bạn k muốn gặp ở một người cấp trên mà bạn kia có là gì ạ? Mình rất muốn tin bạn nhưng bạn chỉ nói chung chung, còn các bạn Sotatek khác giải thích khá thuyết phục nên hiện tại mình nghiêng về phía kia hơn. Nếu bạn đã ghét toàn diện trên nhiều khía cạnh đến vậy thì chắc chắn phải có bằng chứng thuyết phục chứ đúng k?
Sotatek bé lắm các em ơi, có vài người thôi, ai nghỉ mọi người đều biết hết, kể cả thực tập thì cũng đều có lý do cụ thể khi nghỉ, đánh giá nghỉ thì đều có dẫn chứng cụ thể từ chất lượng công việc (testers thì có nhiều tài liệu kèm theo lắm). Nhiều thực tập kết quả thấp còn xin đi thực tập không lương để học hỏi đó. Nên là nếu e ghét người ta thì kệ người ta đi em. Nếu quả thực chị này làm kém thì rồi mọi người cũng bỏ nhau đi hết thôi. Đội testers giờ có 25 người và cũng nhiều bạn làm được và tốt dù lương a đoán là cũng không cao. Vì vậy anh vẫn thấy review của em khó thuyết phục.
Đúng là mọi người bỏ đi hết mà anh Thành :-) Còn lại toàn thực tập với cả fresher thì anh nói làm gì nhỉ? Chỉ cho em ai giỏi trong cái team đấy cái? Sr anh chứ anh có trong team tester đâu anh biết gì mà nói?
Đọc thấy bạn này có vẻ là tester tương đối bất mãn với cty, cụ thể là với test manager Có vẻ là có tài (thật or nghĩ mình có tài) mà không được trọng dụng
Mình cũng chả hiểu sao mọi người luôn lôi mãi 1 vấn đề, 1 con người ra để xoáy vào nhỉ. Về cơ bản là 1 tổ chức thì nội tại luôn luôn có vấn đề và không có vấn đề thì không thể lớn lên được nhé. Nếu các bạn tự tin thì sao ko nghĩ có 1 ngày mình làm tốt và có thể thay thế vị trí đó nhỉ??? Nếu bạn làm được thì welcome bạn join với công ty Sotatek để cùng xây dựng và thay đổi mọi thứ. Mình cũng ko biết là 1 người hay nhóm nào đang cố tình công kích 1 người để mục địch gì nhưng suy cho cùng các bạn ở trong bóng tối đi công kích 1 người cụ thể ngoài sáng và nói đi nói lại cũng chỉ là cố móc ra lỗi của người ta thôi. Hết lôi chuyện style cá nhân, quan điểm cá nhân lại cố lái 1 chút sang công việc. Vấn đề mình thấy ko phải ở bạn Trang kia mà là ở các bạn. Nếu là mình mình sẽ nói thẳng với PM hoặc sếp to hơn bạn Trang về vấn đề này. Nếu ko tìm đc phương án giải quyết vấn đề mới out. Đây các bạn thấy ko "hợp" với các bạn rồi các bạn out thì dù có làm chuyện ji đi nữa cũng ko tới cùng được đâu . Thân ái.
ô kìa đây là trang review công ty. Tôi muốn review gì là quyền của tôi. Đây là cảm nhận của tôi khi làm việc. Tôi thấy test manager ko tốt thì tôi bảo ko tốt? Ủa từ bao giờ phải làm test manager mới được review về test manager vậy? Công ty này toàn những người hài nhỉ? Có 1 comment trái chiều là bâu xâu vào nói người ta ko ra gì? Đấy cứ comment đi để những người đang có ý định vào họ biết bộ mặt đoàn kết ở đây là thế nào. Còn tôi ko hề nói xấu kiểu công kích cá nhân như mấy review ở dưới. Nếu reply thì reply cho đúng nha :D Ở đâu có kiểu thấy leader dở cũng ko được nói vậy?
K phải cãi nhau nữa cậu ơi. Rep lại toàn bạn cùng phe cánh với dev chơi cùng thì nói làm gì. Tớ thấy cậu viết thế là đủ khách quan rồi. Chẳng có gì khiếm nhã hết. Cứ để đây để tester nào có ý định vào thì đọc tham khảo ý kiến thôi
Ơ kìa, mình thấy có ai bảo bạn ko đc nói đâu? Chưa thấy ai bảo phải là manager mới được nói cả? Cũng chưa có ai nói bạn ko ra gì hết á. Nhưng mà nói phải có sách, mách phải có chứng. Nếu không thì chẳng phải là công kích cá nhân sao ạ? Hơn nữa còn là vu khống í :( Bạn là tester thì chắc chắn bạn phải biết rất rõ bằng chứng là thứ rất quan trọng khi muốn report 1 issue chứ đúng hông nào? Còn nếu tất cả chỉ là cảm nhận của bạn thì nó hông thuyết phục là đúng òi. Còn các bạn trong cty mình thấy đều đưa ra được tình hình thực tế và dẫn chứng cụ thể, thậm chí không ngại đưa cả tên thật ra, tức là họ không ngại đối chất. Nếu đúng thì không có gì phải xoắn, nhỉ? Cố lên các gái ơi :3
Cái giọng hông với òi này chắc chắn là con Trang. Khuyến khích nhân viên cố lên để cãi nhau vô bổ nếu có bất cứ ai ko thích mình rất hay đấy leader ạ :D
"Nếu không thì chẳng phải là công kích cá nhân sao ạ? Hơn nữa còn là vu khống í :( Bạn là tester thì chắc chắn bạn phải biết rất rõ bằng chứng là thứ rất quan trọng khi muốn report 1 issue chứ đúng hông nào? Còn nếu tất cả chỉ là cảm nhận của bạn thì nó hông thuyết phục là đúng òi. Còn các bạn trong cty mình thấy đều đưa ra được tình hình thực tế và dẫn chứng cụ thể, thậm chí không ngại đưa cả tên thật ra, tức là họ không ngại đối chất. Nếu đúng thì không có gì phải xoắn, nhỉ? Cố lên các gái ơi :3" => thảo mai chúa hiện hìnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
Mình không định vào cmt đâu nhưng thấy câu chuyện đang đi xa quá và cũng có ảnh hưởng đến cả những Tester mới nghỉ ở Sotatek như mình: - Thứ nhất mình nghỉ ở Sotatek với tâm lý rất thiện chí, môi trường công ty rất thoải mái, mọi người thân thiện dễ gần và rất open trong việc chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với nhau. Rất hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường nhé. - Thứ hai mình nghỉ việc vì một vài lý do cá nhân và phần lớn cũng là vì muốn đi để cải thiện mức lương hiện tại chứ không phải vì chị Trang. Mình vẫn cảm thấy nếu ở lại, vẫn có rất nhiều thứ mình có thể học hỏi từ chị ấy. " - Thứ ba cũng có một phần nào đó cảm thấy tính cách của bản thân và chị lead không hợp nhưng mình nghĩ không đến mức thậm tệ quá như các bạn nói. Có thể là chị tính chị ấy có một vài phần chưa hoàn hảo nhưng con người mà, ai mà hoàn hảo tuyệt đối để làm hài lòng tất cả mọi người được. " Mình nghĩ là phù hợp thì đi cùng nhau đường dài, không phù hợp thì th ôi, nghỉ, vậy là xong. Cố gắng soi mói, ghen ghét đố kị người khác cũng không làm bản thân tốt lên được Thay vì thời gian lên đây tranh cãi và nói xấu người khác. Chúng ta nên giành thời gian cho công việc, gia đình và những cái cần thiết hơn đi. Mình hi vọng mọi người hãy để cho câu chuyện chấm dứt ở đây được rồi.
Các bạn nói xấu theo sở thích cá nhân thì tất nhiên cũng okie vì ko ai cấm đc các bạn cả. Tuy nhiên để thuyết phục người khác các bạn nên dẫn chứng cụ thể nhé. Các bạn thử xem lại các comment chỉ trích người khác xem có tí cơ sở nào ko hay chỉ đơn thuần đang cố gắng dìm người khác xuống. Không cần phải phỏng đoán hay ji thì cũng biết chỉ có 1 hoặc 1 vài bạn cố gắng review để dìm người khác thôi. OK nếu các bạn muốn đó là lỗi của bạn Trang thì cứ để đó là lỗi của bạn Trang đi. Và các bạn thử làm việc ở các môi trường khác để trải nghiệm các môi trường tester khác thôi. Còn tư tưởng chung phía Sotatek là welcome tất cả mọi người máu lửa, có tinh thần xây dựng. Và chúng tôi ko sợ mắc lỗi, ko sợ nhận lỗi. Quan trọng sau khi biết lỗi lầm của mình thì chúng tôi sẽ sửa và tiến bộ hơn cho tới khi lại gặp phải trở ngại tiếp theo để xử lý. Cảm ơn comment rất tốt của mọi người mà chúng tôi có thể biết mình đang yếu ở đâu và cải thiện. Thân ái.
Đọc qua là thấy đội công kích tự biên tự diễn viết comments xong lại tự dìm người ta :) chẳng ai bị chửi là thảo mai rồi tự đi comments thảo mai để bị chửi cả =)) Các bạn trẻ hãy là những nhà hóng thông thái :) đội đi tấn công này đổi các thể loại bài chỉ để mục tiêu cuối cùng là dìm hàng người khác.
Mình thích cty này lắm đó. Bạn nào vô comment ủng hộ nhé.
Anh nghĩ em nên dừng lại được rồi đấy em. Dù có nói bằng những cách khác nhau nhưng lại quá dễ đoán và không logic. Không chỉ anh đoán được mà rất nhiều người khác cũng đoán được. Đừng bôi nhọ đội testers Sotatek hiện tại nữa, các bạn đang làm việc yên ổn. Stop!!!
Bạn Linh Anh review người khác mà chữ sếp cơ bản còn viết sai thành xếp. Tester này thì test chắc lack hết bug =))
Chắc người ta ko đến nỗi viết sai đâu bác trên ạ. Mà người ta ko tôn trọng, cảm thấy ko xứng làm sếp, nên chỉ là xếp thôi hihi
Review quá chuẩn :)
tỷ like cho bác