SmartOSC

SmartOSC

18th Floor, Handico Tower, Pham Hung Street, Me Tri Ha Ward, Nam Tu Liem District, Hanoi
2.7

Công ty ở đâu cũng có người này người kia, có người dễ thương thì cũng có người hãm. Tuy nhiên nếu ai cũng review xấu về 1 cá nhân hay tập thể thì cũng nên xem xét là thù ghét cá nhân hay là sự thật? Riêng ở div mà ai cũng biết thì những vụ quấy rối, gạ gẫm là có thật. Nhưng nạn nhân không có bằng chứng ngay tại thời điểm đó, cũng như những anh được nêu tên đa số quấy rối bằng lời nói nên việc này coi như không bằng chứng. Những bạn gái xinh xắn “được” kéo đi tiếp khách trên bàn nhậu (dù các bạn không liên quan tới dự án hay khách của dự án đó) cũng là chuyện thường xảy ra khi khách ghé thăm. Nịnh - có. Nịnh ngầm, nịnh trên chat và nịnh công khai giữa vp, cái nào cũng có. “Tình cờ” là những người hay nịnh lại nhận được nhiều benefit hơn những người làm tốt hơn nhưng im lặng. Toxic - 1000% có. Từ thái độ trong công việc tới nói xấu nhân viên lẫn đánh giá kém cho những người không nhiệt tình với các anh chị. Mặc kệ các em được dự án đánh giá tốt tới đâu, nếu không ưng ý các ac thì feedback trong kỳ review của các em sẽ luôn là cần cải thiện cái này cái kia, không tăng lương tăng rank hoặc “được” yêu cầu tự offboard. Dàn leaders - không phải tất cả đều tệ, vẫn có những người có năng lực tốt. Tuy nhiên những anh X chị X được nêu tên nên bổ túc về kỹ năng quản lý. Hôm nay đưa việc A mai lại giật ngược sang team khác làm task B rồi 3 ngày sau về làm lại task A1 là chuyện như cơm bữa, và điều quan trọng là việc nhảy cóc này không có plan cụ thể cũng như không mang lại giá trị gì ngoài mệt. Điểm cộng: - vẫn còn những người dễ thương tốt tính và có năng lực trong div này - div vẫn có dự án đều trong tình hình hiện tại