SmartOSC
Mình có tham gia vào quá trình tuyển dụng của SmartOSC và SmartOSC Fintech, và trả lời một số bạn ở dưới trên ý kiến cá nhân như sau: 1. Mức lương tầm 2500$ là dành cho những người rất senior, có đủ kinh nghiệm và năng lực phù hợp. Không có nhiều người đc đánh giá đạt mức lương này nhưng không phải là không có, thậm chí cao hơn. Các công ty đăng tuyển với mức lương max là cần thiết để thu hút ứng viên, nhưng không có nghĩa là mọi người khi apply đểu expect sẽ được lương cao như mức max đăng tuyển. 2. Có những trường hợp bị chờ đợi lâu để được gọi phỏng vấn, hay khi phỏng vấn rồi chờ lâu mới có kết quả, thông thường là do CV hay kết quả đánh giá có những điểm chưa phù hợp, cần có thời gian chờ thêm ứng viên để cân nhắc. Đúng là công ty cần làm tốt hơn trong việc trao đổi với ứng viên khi phải chờ đợi. 3. Fresher ở SmartOSC được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn training các bạn được học, và có thời gian training on job. Các bạn không được trả lương mà chỉ có một khoản phụ cấp nhỏ trong thời gian này dù có một số bạn khi training on job cũng có đóng góp nhất định. Sau thời gian training các bạn sẽ được đánh giá và ký hợp đồng chính thức với mức lương phù hợp với năng lực. Các bạn khi tham gia chương trình fresher cần tìm hiểu rõ mức lương sau này, vì công ty nào cũng sẽ có những cam kết ràng buộc nhất định.