SmartOSC
Mới chỉ qua 2 vòng phỏng vấn thôi nhưng cty cho t vài điều khá cấn đủ để chọn không đi tiếp. Điểm cộng về cty là không gian làm việc, rộng rãi hiện đại và sắp xếp hợp lý, t khá ấn tượng khi đi vòng quanh công ty. Việc HR only liên lạc qua zalo thì t không đánh giá. Các vấn đề mình gặp phải là: 1. HR thay đổi lời nói liên tục về vị trí làm việc. Từ đầu t apply BA, sau khi trao đổi qua tin nhắn thì HR bảo "các anh chị hướng cho" t làm project coordinator rồi sẽ được train dần làm BA, sau vòng 1 thì lại bảo "PC thì làm PC thôi", sau vòng 2 lại quay lại "nếu có khả năng và khách ưng thì được chuyển sang BA". Đây là redflag đối với t từ khi bắt đầu đi làm tới giờ nhưng HR nice nên t vẫn pv tiếp xem sao. 2. Cả vòng 1 và vòng 2 khi đến công ty rồi t mới được báo là interviewer đang bận họp với khách hàng, vòng 1 thì thay bằng người cấp thấp hơn còn vòng 2 thì interviewer phỏng vấn online luôn mặc dù ngồi trong cùng 1 tòa nhà, báo rằng vẫn đang trong cuộc họp với khách và sẽ dành chút thời gia n để phỏng vấn. Ở cái thời đại nhiều cty hỗ trợ ứng viên pv online thì mỗi lần t đi 10km đến cty, tự trả phí gửi xe để nghe câu interviewer không thể tham gia pv trực tiếp, vậy sao nhất quyết pv offline từ đầu? Và khách hàng thì cũng quan trọng thật nhưng 1 phần cho thấy quản lý cty không hề có sự sắp xếp tôn trọng ứng viên. 3. Do đã cấn 1 số điểm từ đầu nên khi đến cty để pv vòng 2 thì gần như tâm lý của t bị đánh gục vì quá nản. Vừa vào thì nghe bảo interviewer ở tầng trên họp, sẽ chỉ call với t, khi call rồi thì t phải quay người sang nhìn lên cái màn hình TV đen ngòm vì interviewer không bật cam, cũng không có giải thích mãi cho đến khi t hỏi. Và interviewer chỉ hỏi đúng 2 câu là giới thiệu bản thân và kinh nghiệm ở cty trước, trong khi 2 câu này đã được hỏi trong vòng 1, chỉ khác là trả lời bằng t.Hàn, mà t cũng đã pv t.Hàn ở vòng 1 rồi. Tiếp đến, cứ mỗi khi t trả lời xong thì interviewer lại im lìm gần 1 phút, chục lần như chục lần t cứ phải chủ động hỏi lại chị có đang nghe không ạ cảm giác rất rất kì luôn, pv đối đáp nhưng cứ xuất hiện những khoảng lặng awkward, đúng kiểu nhìn vào khoảng không nói chuyện 1 mình. Về phía t thì t trả lời pv không tốt như vòng 1 do trạng thái ko tốt nhưng cảm giác interviewer pv cho có, không để tâm, trả lời xong interview im lìm nên cứ tự hỏi có phải họ đang làm việc khác ko. Khi t đặt câu hỏi thì lại ngắt lời liên tục(?), trả lời không đúng trọng tâm như ko hiểu câu hỏi, cứ nói vòng vo, rồi thay vào đó lại "dạy" lại mình những thứ cơ bản đã có trong JD + t đã có kiến thức và kinh nghiệm, khi t nêu suy nghĩ riêng gì đó sẽ bị phản đối ngay lập tức, interviewer vòng 1 cũng y hệt, như kiểu pv là chỗ để các chị thể hiện chứ ko phải ứng viên ấy? Ncl thái độ khinh ứng viên từ cách chia sẻ lẫn giọng nói, mà vấn đề là cũng chẳng chia sẻ được gì mà có thể đúc kết được. Interviewer nói t.Hàn mà còn phát âm sai, accent thuần Việt nhiều chỗ nghe chả hiểu gì. Phần đặt câu hỏi ngược t hỏi khá nhiều mà pv xong nhận ra mình chả biết thêm được cái gì cả