Shopee
Nhân viên văn phòng Shopee ở toà nhà Sonatus quá mất dạy, nhân viên nam sinh năm 1995 (người miền Trung, từng làm cty giao hàng tiết kiệm) đ* mẹ đ* má người khác chửi khốn nạn vì ko cho mượn tiền. Nhân viên nam sinh năm 1998 (người miền Bắc, từng làm cty Nestle) cũng đ* mẹ đ* má, con c*c chửi đồng nghiệp lớn tuổi hơn. Nhân viên nữ, sinh năm 1997 (Hà Nội Capital Place) hỗn láo, nói năng cộc lốc, ra lệnh. Nhân viên mất dạy thế kia HRBP bảo là do môi trường thoải mái, giải quyết xung đột thì ậm ờ rặn từng câu từng chữ, ko biết cách giải quyết thì khoe tập đoàn mà em, kệ đi, chuyện có gì đâu, ko làm chỗ này đi làm chỗ khác, chê cty lương thấp cũng trụ được 6 năm từ Seagroup qua Shopee. HRBP tạo ra giá trị cho công ty mất dạy ko kém, ra lệnh, nạt nộ, chà đạp gia cảnh của 1 bạn nhân viên bị mồ côi lúc nhỏ để “chữa lành” tâm lý. Chà đạp người khác rồi ép nghỉ việc, đưa vài ba triệu bảo là đền bù. Tuyển các trường top giao thông vận tải, bách khoa, ngoại thương, big4 nghe ghê gớm, từ Leader đến nhân viên lâu năm ko có chuyên môn, đùng đẩy trách nhiệm. Môi trường và văn hoá Shopee lắm drama chính trị công sở, nhân viên chia làm 2 phe, phe nào càng lâu năm (>2 năm, hầu hết là các nhân viên vào cty trước và trong dịch Covid) càng bầy đàn, ăn cắp chất xám của các nhân viên khác, để ghi vào review performance định kỳ rồi kéo bầy đàn ép người khác nghỉ việc, thừa kế thành quả để Leader và HRBP vinh danh khen thưởng. Cty càng đông nhân lực chứng tỏ tay nghề chuyên môn càng yếu kém, chả phải giỏi giang hay tập đoàn như chị gái HRBP Lead people team ko có trình độ thích nổ, và cũng ko có luật doanh nghiệp nào định nghĩa thành lập tập đoàn. Tuyển trường top, cty big4 giá rẻ vô làm màu trên truyền thông để tối ưu chi phí nhân công cho cty nên tình trạng nhân viên văn phòng nhưng chất lượng lao động phổ thông. Cái mác tập đoàn to bự Nhất Đông Nam Á, môi trường văn hoá doanh nghiệp “bốc mùi” quá.
review này dành cho shopeefood nha. Công ty được nghỉ T7,CN, có lương thưởng BHXH benefit rõ ràng nhưng dàn lead thì hãm hết sức, thượng đẳng. Muốn trải nghiệm cảm giác quản giáo thì vào,lead không có chuyên môn và dàn sup cũng vậy nhưng tự ái cao và tính hay đổ lỗ, dí nhân viên chịu thay. KPI ai làm đc nhiều càng bào càng nhiều, nếu như về được KPI thì bị đánh giá là do may mắn chứ không phải do năng lực gì:)))))
Mình xin review chân thật về chế độ và phúc lợi của công ty
Các bác cho e xin ít review về vị trí accountant AP trong shopee express với ạ
Lương thuộc mức trung bình, dc cái mác to. Cá nhân mình thấy ở đây benefit mọi thứ rõ ràng, có bảo hiểm 24/7 cho nv, có tính tiền OT nếu cuối tuần. Có team cực team nhàn nhưng chủ yếu gần sát Dday khá bận nhé. Còn lại mình thấy bt. Cty trẻ, năng động. Ai mới ra trường vào tích luỹ kn thì ok nha Toxic tuỳ team nhé
Lợi dụng họp online liên tục để công kích. Nhân viên văn phòng genZ nhỏ tuổi mất dạy thấy ớn, leader + HRBP làm cảnh chủ yếu, hỗ trợ giải quyết toàn né tránh kiểu chuyện nhỏ xíu, có gì đâu, kệ đi, k làm chỗ này làm chỗ khác, hoá ra đưa con cháu vô công ty ko biết dạy còn nói đỡ cho tụi nó lộng hành. Hrbp cũng lợi dụng họp online công kích bạo hành tinh thần người lao động ép nghỉ việc. Leader + HRBP k thích ai, điều phối con cháu mình giả vờ làm thân xúi người lao động nghỉ việc rồi cô lập, hùa nhau vùi dập, cả lũ tiếp tục làm việc như chưa hề có gì xảy ra. Công ty shopee express thật sự rất mất dạy.
HRBP bầy đàn, công kích bạo hành tinh thần nhân viên ép nghỉ việc
Mấy bác có ai làm nhân viên trạm giao nhận chưa ạ? Cho em xin tí kinh nghiệm
Đi PV thì Leader CS vô trễ, hỏi những câu PV đã đủ biết không có đủ chuyên môn công việc, không đủ kỹ năng lãnh đạo nhân viên, không đủ tư cách làm Leader có tầm. Thôi vĩnh biệt :)))
Từng pv SEO vào gặp 1 chị Lead giờ lên Search Manager gì đó. Mà kiến thức ko có, từng làm Teacher English, rồi vô Shopee làm Category, Account gì đó cái lên lead, xong ship qua cho làm SEO Lead. Đợt cắt giảm hàng loạt năm 2021 cái Lead ko cứng chuyên môn làm web te tua, tuyển người mà vô hỏi ba vấn đề bả gặp ko giải được. Mà data ko share, hỏi gì cũng ko share. Bảo confidential mà bắt ngta giải toán, Ecom nó to cỡ nào rồi way of work với dev, product bắt ứng viên trả lời. Xong rồi còn dạy đời mình, kêu phải thế này thế kia. Mà kiến thức bả ko có =)) thượng đẳng. Giờ còn ngồi vững đó chắc có cổ phần luôn rồi.