Samsung SDS Vietnam

Samsung SDS Vietnam

1000+
Others
1.7

Review cho các bạn đã, đang và sắp vào đây làm việc: .Các cấp quản lý từ GL,PL,CL đến hạng bét như TPM hay TL đa số đều không có kinh nghiệm quản lý, tech dốt hoặc là thành phần tìm chỗ dưỡng già. Công ty tuyển đâu ra mấy thằng chỉ có kinh nghiệm dưới 1 năm làm lead team size .Nhiều cấp quản lý xuất thân làm ở nhà máy, non-tech. Sống lâu lên lão làng nhưng quen thói bắt nạt công nhân nên về đây cũng coi ae như cỏ rác, đạp lên ae nhưng lại luồn cúi bợ đít HQ. .Khi xảy ra issue, GL, PL, TPM chỉ biết đổ trách nhiệm và bợ đít cấp trên. HQ căng thẳng mắng chửi thì giở chiêu thảo mai xin lỗi hứa sửa đổi. Sau đó book meeting lôi ae vào xỉ vả rồi làm meeting minutes gửi sang HQ để tỏ ra trách nhiệm với công việc. .Các bộ phận khác như HR, PMO, Admin đa phần là nữ, hầu hết nói được tiếng Hàn nên nhiều em nghĩ không có em thì các anh chả làm được gì vì sếp là người Hàn mà. Có điều các em soạn email còn không biết phải dùng "Hi", "Dear", Hello" vào lúc nào. .Gần đây bộ phận QAO phát triển khá mạnh nhưng đời em theo cái nghiệp IT gần 6 năm, qua cũng vài công ty lớn nhỏ nhưng chưa gặp QA ở đâu như ở đây, cái gì cũng không biết. .Về công việc, ae sẽ được làm ở dự án nhưng chỉ được làm các phần râu ria lặt vặt thôi. Phần core và công nghệ là không được đụng vào. Sâu lắm là được maintenance một phần nhỏ và phần này thì toàn Senior cứng mới được làm. Có điều cả team toàn thằng dốt từ trên xuống dưới nên Senior sẽ đảm nhận vai trò gánh tạ cho team nên hầu như là bận, muốn học hỏi từ họ cũng khó. Vài dự án có partner làm thì quả tạ được chia bớt sang cho partner nhưng partner nó rảnh nó cũng giấu bài không dạy. Nên hi vọng học được công nghệ hay kỹ thuật mới hoặc kinh nghiệm từ mấy tay to là rất thấp. .Policy siêu gò bó. Network chặn & cấm đủ kiểu. Những lúc rảnh rỗi muốn học cũng bị chặn đủ thứ. Chán quá đành quay ra "Giả vờ làm việc". Từ ngày chuyển văn phòng dồn về PVI thì càng kinh khủng, có những cái cấm vô cùng nhố nhăng là không được sử dụng thang bộ, bất chấp thang máy luôn luôn tắc. .Quy trình tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp và cứng nhắc. Coi trọng bằng cấp. Ai không có bằng ĐH thì khỏi cần nộp CV, chắc chắn không tuyển. HR đòi gửi Payslip hoặc Payroll của công ty hiện tại rồi mới ra offer. Người phỏng vấn chuyên môn yếu, giao tiếp thiếu lịch sự với ứng viên. .Lương nghe rất hoành tráng nhưng toàn lùa gà. Offer lúc nào cũng cao hơn bên ngoài khoảng 10~15% nhưng thực tế là tuần làm việc 44h, 5 ngày nên mỗi ngày sẽ phải ngồi ở VP đủ 9h48p (bao gồm 1h nghỉ trưa). Được cái là đóng BH Full và có flexible time. Nhưng 9h48p là từ 8h sáng đến 17h48, ai đến VP lúc 8h30 thì cứ ngồi ở VP đến 18h18 mới được về nhé. Kể cả làm xong hết việc, đi ra ngoài ngồi trà đá chờ giờ về cũng không được tính. .Tổng thu nhập năm không cao do tháng lương 13 14 15 ... được trả bằng lương cơ bản của Samsung chứ không phải tháng lương Gross/Net ký hợp đồng. Cộng cả năm vào chỉ bằng ~13 tháng ở công ty khác, đôi khi còn thấp hơn nếu mức lương Gross cao trội lên so với lương cơ bản của Samsung. .OT trả bằng tiền nhưng chỉ ae lương thấp thôi. Lương cao sẽ bị khoán package, tối đa 13% lương. .Các dịp lễ tết hay phát quà tặng hiện vật nhưng thực tế là các sản phẩm tồn kho, ế ẩm của Samsung. Chiếc bếp nướng niêm yết 800k, siêu thị bán 500k, Shoppe 380k. Bán đi không bõ, để nhà thì ít dùng, không nhận thì chả có gì. Nhiều ae đành nhận về xong đem cho, tặng. Công ty làm PR mỗi nv được nhận bếp trị giá 800k.