Sakuko Việt Nam

Sakuko Việt Nam

1 Trung Yên Plaza Cau Giay Ha Noi
1.4
Viết Review công ty Sakuko Việt Nam

Bác nào biết cho tôi hỏi ng* tí: Bà CEO cty này là chủ hay là đi làm thuê mà toàn làm chuyện để phá cty mình là CEO vậy ợ?

Không thể tưởng tượng được có một công ty kinh khủng như thế!

Kỷ niệm đáng nhớ ở đây là nhân viên siêu thị đình công vào Tết 2018 vì giữ lương và thưởng không minh bạch, vụ giám đốc kinh doanh cũ bị cho nghỉ, kéo theo biến động 1 phát lớn. Tết 2019 chỉ trả thưởng, lương trả bị giữ lại sau Tết và chia đợt trả. Các nhân sự quản lý đồng loạt bỏ sau đó. Kế toán trưởng bị chơi xấu bởi ceo, nghỉ trong nốt nhạc. Biến động nhân sự suốt năm 2019, giải thể phòng kscl và bị đền. Đi làm giống như xem phim kinh dị

Làm năm nay hơn 4 năm rồi, 2018 là năm thấy hoành tráng nhất trong lịch sử, giờ lại về như xưa và còn tệ hơn xưa vì 1 số quản lý mới về gây chia bè phái, mất đoàn kết, trước k tốt bằng nhưng k bị chia rẽ nội bộ, chắc đến lúc phải nhổ rễ rồi, 4 năm, được tăng lương 1 lần, tăng hẳn 450k

Tôi làm ở khối văn phòng, quyết định nghỉ sau 1 năm làm việc. Cố gắng để tìm lý do ở lại cống hiến, nhưng thực sự công ty ngày càng lộn xộn. Nhân sự ra vào liên tục, việc sự vụ không có kế hoạch vì sếp trực tiếp của tôi không biết làm kế hoạch và cũng không biết gì để định hướng ạ. Chị ceo tổng thì mình cũng hạn chế giao tiếp, để ý thì thấy trẻ và cũng hay buôn chuyện với nhân viên thật. Lúc đầu tưởng thân thiện, gần gũi nhưng là buôn chuyện, không ra dáng ceo làm việc cho lắm. Tại các buổi sự kiện nhỏ hay tiệc sinh nhật, phong cách nói chuyện phát biểu hời hợt, không trọng tâm và mang tầm của người lãnh đạo vì nội dung truyền tải không sâu sắc, không nói về công việc, tầm nhìn và hướng đi của doanh nghiệp. Nghe rất nhiều comment của người cũ về các drama ở đây, thêm phần quan sát thì thấy không thể tiếp tục gắn bó được, không tìm nổi một lý do để gắn bó. Thôi, cuối cùng đã chia tay. Hy vọng sau này công ty sẽ thay đổi tích cực hơn, quan trọng là từ người đứng đầu!

Công ty nào cũng có vấn đề ít nhiều, nhưng ở sakuko này thì đúng là nhiều vấn đề nhất trong các công ty tôi đã làm. Lương lậu thấp, việc thì nhiều, cấp quản lý ở đây trình độ kém, người giỏi về 1 thời gian họ đi hết vì ceo không biết gì, lại xấu tính. Môi trường làm việc thì ngoài văn phòng tạm gọi là rộng rãi ra thì không khen được gì. Chất lượng làm việc của CBNV không cai, vì ngay từ phần định hướng đã kém, chưa kể không có kpi, không có chính sách thưởng theo performance nên cứ làm hời hợt cũng chẳng sao. Văn hoá doanh nghiệp ở đây là chia bè phái, hay ngồi nói xấu nhau từ cao xuống thấp. Ai cũng có thể đi nói xấu nhau được, và mình đã chứng kiến tận mắt chị ceo còn chủ động đi nói xấu và tỏ thái độ với những nhân viên mà chị ý không thích. Quyết định nghỉ sau 5 tháng làm việc.

Chả hiểu sếp nghĩ sao nữa, bộ 3 kế toán và 1 bà tp ns ở đâu tuyển về, phá nát cả cty, văn hoá đang yên đang lành, mọi người đang rất đoàn kết, tình cảm, nhớ biết bao sự kiện mệt nhoài, kiểm kê đêm sấp mặt nhưng mọi người vẫn vui, giờ đến công ty thấy như đi nhầm phòng ý, buồn quá các anh chị ạ, không biết tình hình này sẽ kéo dài đến bao giờ, Tết buồn!

Quyết định nghỉ sau hơn nửa năm ngồi đây thật là sáng suốt, tp marketing mới về như bù nhìn, kh éo biết làm, cũng éo định hướng gì, làm sai ceo chửi thì nv chịu, đổ mẹ do nv luôn, ức!

Làm 6 năm ở đây mà chưa bao giờ được nhìn thấy một cái ảnh nào về tập đoàn sakura group luôn. Facebook của mấy bác Nhật cũng chưa bao giờ thấy có hình ảnh nào về văn phòng tập đoàn hay công ty bên đó luôn. 30 năm hoạt động đa lĩnh vực thì phải to như vingroup ý chứ, vậy mà tìm trên google mỏi mắt không thấy nổi tí thông tin gì

Đánh đổi anh kế toán trưởng gắn bó và tâm huyết (vừa vỡ mặt làm quyết toán cho công ty xong), để đổi lấy bộ 3 (phó tổng tài chính, tp tài chính, kế toán trưởng mới), bản chất thì 3 người này là 1 ekip của Luyến, 2 đệ làm là chính chứ Luyến chỉ đi báo cáo. Hôm họp phòng lúc nào chả “để chị xem”, để còn hỏi 2 đệ đã vì éo quyết được. 1 mình anh Đức để lấy 3 con người này và kql cty nát bét, đúng là sát nhân viên.