Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Thấy bà HR bảo cty đang expand ra HN, fresher offer tận 13 củ mà, nếu vậy cũng thuộc top ở HN rồi mà nhiều bác chê thế nhỉ
Ace trong đây góp ý cho e mấy tên công ty lương + bonus cao hơn Bosch với. Làm 1 năm mà thấy tăng lương thấp quá :) 1-2 triệu thì khác j fresher mới vô ở cty khác :"((((
Review dành cho các bạn fresher: Nếu apply thì hãy chắc chắn join trước tháng 7 vì pass probate trước tháng 9 mới được review lương vào tháng 1 năm sau, ko thì phải chờ tháng 1 năm tới nữa nhé (làm gần 18 tháng). Chưa kể lương thưởng tháng 13, 14 cũng chia theo tháng làm việc nên join càng sớm càng tốt. Lương tăng cực chậm nên đừng mong làm 18 tháng thì được lên nhiều hơn, cũng 1-2tr thôi! Nếu tính lương thưởng tháng 13 (nhận vào tháng 12) với tháng 14.5 (nhận vào tháng 4 tùy theo thu nhập công ty) thì mức lương fresher cũng đc mức trung bình tầm 12tr một tháng thêm thưởng lặt vặt trong năm nữa, nhưng năm đầu thì tiền thưởng sẽ bị cắt bớt nên tính ra lương fresher vẫn thấp hơn thị trường một tí. => TLDR: fresher vào học hỏi quy trình thì ok, về tech thì hên xui project mà sẽ có cái để học hay ko. Nên làm 1 2 năm rồi ra đi lương tăng x1.5 hay x2 là bình thường. Vào đây chỉ thích hợp cho những ai muốn an phận còn muốn cày cuốc tăng level thì nên tìm chỗ khác. Nói chung có tiếng nhưng ko có miếng =)))
Hôm trước mình ghé nhà sếp Ấn chỗ Vinhome chơi, uống mấy ly mà chóng mặt. Sáng dậy mình thấy đang nằm ngủ trên giường sếp, có mặt quần áo. Sếp với mấy bạn nữa ngủ rên sofa. Mọi người cho mình hỏi mình có cần uống thuốc tránh thai ko huhu, lo quá. Có cần uống thuốc phơi nhiễm ko
Các bác cho em hỏi muốn deal lương 40 củ net thì apply vào vị trí nào ạ. Em làm bên mảng embedded testing.
Chào các ace, Em làm gần 1 năm ở Bosch vs lương gross là 10 Công ty khác offer trả em gross 14 thì e có nên đi ko nhỉ? Vì DM hứa hẹn năm sau đưa e lên level cao hơn và có thể lương deal cao hơn...? Em thực sự muốn ra đi :"> ko biết mọi ng thấy thế nào?
Anh nào từng làm bên ECM cho em review công việc với ạ. Trong này không biết hỏi ai, hỏi HR kiểu "chị m đ' care".
mình sắp phỏng vấn rồi, họ bảo sẽ pv bằng tiếng anh mà mình dốt tiếg anh. sợ quá mn ưi