cty rất chi là bựa. 1. cty đưa ra 7 giá trị mà cty muốn mọi người cùng theo đuổi, trong đó có open communication, nhưng khi đưa survey làm bảo là dùng để đánh giá nv, nhưng thật chất IT lấy IP máy để biết nv viên nào còn motivation, ai không còn motivation sẽ cho vào danh sách. Có thằng đc lên gặp xếp bự (người Việt ) vì làm survey quá "phản động". 2. Trong 7 giá trị, có technology, nhưng technical của sếp như shit vậy, sống lâu thành lão làng, và nghe lời sếp nhiều sẽ được lên chức. Thật ra sếp ở đây quảng lý nhân viên, nhưng không biết khối lượng prj thế nào, không ước tính được work load sắp giao, và cứ giao đại cho ai đó còn free (hoặc nghĩ họ/tui đang free). 3. Vì không có technical tốt, nên lúc nào cũng sợ bên Nhật nhận xét này nọ, suốt ngày làm răm rắp theo yêu cầu bên Nhật, mà méo care yêu cầu đó phù hợp không, version này sẽ khác version kia một xíu, đôi khi đưa yêu cầu vô ngay cái chưa đc add, hoặc đã bị delete. Khi nhân viên bảo xác nhận lại yêu cầu và làm rõ mục đí ch của bên Nhật thì méo hỏi, "mình làm hết khả năng rồi hãy hỏi bên đó", trong khi nhìn qua là thấy phải hỏi mấu chốt để giải quyết. mọe 4. Policy về bí mật công nghệ tùm lum, trong khi toàn lấy open source về làm mà làm như ghê lắm, chặn kết nối internet và kết nối USB, SDcard các kiểu. gây ra nhiều khó khắn không đáng có, và cách làm việc siêu tù. 5. làm càng lâu thì càng phát triển kỹ năng mà thị trường không cần, và chai luôn kỹ năng có thể xin việc sau 2 năm => do đó, ở càng lâu càng khó đi, ở càng lâu càng lên lão làng, và càng gà hơn, phải nghe lời hay phục tùng để có cơm. 6. HR nắm quyền thực, ức hiếp nv mới. Fresher mới vào là đánh phủ đầu "các em được tuyển vô xem như một mắc xích trong cty, nhưng không phải quá quan trọng đến nỗi các em nghỉ việc sẽ ảnh hưởng đến cty, ngay cả president nghĩ thì cũng không ảnh hưởng gì". thực sự thì chị HR cấp cao bị bênh mới ảnh hưởng cty. 7. Cty không hề fair trong việc show thông tin cho ứng viên hay fresher. Giới thiệu chung chung, vẽ ra những cái dự án to lớn để người khác nghĩ sẽ học được nhiều khi vào đây. Vào rồi thì toàn là lấy đồ có sẵn ghép vào. kỹ năng cần nhiều nhất là search thông tin, bác google bảo sữa sao thì làm theo như vậy. 8. Vận hành theo chế độc tài, bất kỳ quyết định gì cũng tự ra, không cho ý kiến, có ý kiến thì cũng chỉ mình và sễp, không open. Nói là có review, và nhận ý kiến, nhưng thật ra là cho có, chứ méo nghe mình phản biện. 9. Cty không có chế độ sa thải nên, làm ít cũng chẳng bị đuổi, làm sai cũng chẳng bị đuổi, c=lâu dần có nhiều đối tượng gà, lười, làm ỳ ạch cty. 10. Sếp Nhật vào từ 7h sáng về 6-7h tối, và thích người siêng, còn sếp Việt vào trễ, 9-10h vào, tới 5h ở lại đọc sách trả giờ, nhưng méo care nv vào mấy giờ, chỉ cần thấy người nào về trễ hơn mình là đánh giá cao, dù người đó vô luc 10h, 12h, chỉ cần về 7h30 là đc đánh giá cao. hơn người thức sớm chạy lên làm. 11. Lúc tui gà, làm 10h một ngày thì đánh giá cao, khi giỏi rồi, làm nhanh hơn về sơm hơn thì bị đánh giá thấp. mọe.