Cho em xin review team Transfer pricing với ạaaa Cảm ơn mn nhiều
Đầu năm đầu tháng nên muốn review nhà WC dư chữ P này. Về công ty phúc lợi so với mặt bằng chung ngoài thị trường thì đúng là tốt hơn, nhiều ngày nghỉ hơn so với bên ngoài. Lộ trình thăng tiến sự nghiệp vẫn đảm bảo hằng năm nếu biết lấy lòng cấp trên. Nếu bạn không ngại thị phi thì đây là firm rất thích hợp cho các bạn làm lâu dài. Về people thì bên ngoài mọi người tỏ vẻ thân thiện nhưng đừng lấy sự thân thiện đó mà nghĩ cuộc sống của bạn ở đây sẽ yên ổn. Vì ở đằng sau không biết bị đâm lúc nào không hay. Nói 1 đồn tới 100 thì không có gì là lạ ở cái WC này cả. Nói thêm chút về workload thì do drama xảy ra thường xuyên, nên firm này so với các firm khác workload không có nặng. Thời gian rãnh mọi người lo tạo drama, lo tạo khẩu nghiệp. Thật sự nếu nhiều việc quá thì chẳng ai rãnh bày trò ăn chơi và đi soi mói nhau làm gì. Nên bạn ngại workload thì hãy vào cái hầm xí này. Gần đây thì firm cũng bắt đầu siết vụ WFH vì lý do chỉ có vài trường hợp lạm dụng chính sách WFH , nên bắt đầu dừng vụ WFH, và ép hết nhân viên lên văn phòng. Chứng tỏ công ty không hề tin tưởng nhân viên như mấy cái value của firm mà mấy ngày HR nhồi nhét vào trong đầu của new joiner. Trên thị trường bây giờ đâu thiếu công ty cho phép WFH full time sau đại dịch đâu, mấy công ty này toàn quản lý nhân sự thông qua deliverable và chất lượng công việc. Chứ không phải sợ nhân viên dùng WFH mà đi du lịch hay làm chuyện khác. Nên nếu nói PwC, à nhầm, cái WC dư chữ P, là 1 firm flexible thì đây là một sự lừa dối và mị dân.
Đi làm mỗi ngày nhưng cảm thấy lúc nào cũng muốn có last day sớm thì có bình thường không vậy mấy bạn?
Cho em xin review Consulting/Advisory của P với mấy anh chị ơi
Thấy PwC chắc bị chửi ít nhất trong đám Big4 Việt Nam :))) Mấy bác cho em hỏi bên này IT Advisory hay Advisory/Consulting có ổn ko ạ? Chứ em nghĩ chắc Audit bên này cũng chả khác mấy bên kia lắm
Mấy bác cho em xin info về vị trí này với ạ
Dạo này còn drama gì với manager thiên sứ ko các bạn =))
Thằng Le Nguyen Thong based HCM out rồi à, tưởng ở lại bợ ass mấy man nữa chứ :)) Sống có đức phúc tý để con cháu được nhờ, toàn đi mạt sát, ra vẻ với A và intern :D Chêêê
Công ty có manager tên Nguyễn Xuân Cương ,ex- Deloitte chuyên thả dê mấy bạn nữ trong bar, bị report mà partner còn bênh, mấy bạn làm chung nhớ cẩn thận, nói chung là dơ bẩn như cái mặt vậy đó
Chào các bạn, sau một khoản thời gian không quá dài làm việc tại Big4( gần 3 năm) thì hôm nay mình xin phép chia sẻ về trải nghiệm của mình khi ở Big4, và việc gửi gắm bản thân mình cho big4 sau khi tốt nghiệp đã giúp mình có thêm những kỹ năng gì để áp dụng được cho công việc hiện tại nhé. Disclamer một xíu trước khi vô bài: những nội dung trong bài viết này là trải nghiệm cá nhân của mình có thể đúng hoặc không cho nhiều bạn khác nhau. Ngày trước, mình học kiểm toán UEL (khóa 15). Là một sinh viên ngành kiểm toán thì mình quan sát được 99% ai cũng muốn vào big4, và mình cũng không phải ngoại lệ. Ai cũng đổ xô vào nên vô hình chung việc thi cử big4 là không biết làm ở đâu luôn( nhưng sự thật không ghê gớm vậy đâu). Rồi mình may mắn pass được big mình thích nhất là PwC Gần 3 năm làm ở PwC thì mình trải qua các level: intern, new staff, experienced staff, senior. 3 tháng làm intern cho mình nhiều trải nghiệm vì đó là lần đầu tiên mình làm fulltime một việc gì đó. Quãng thời gian intern trải qua khá thăng trầm vì có những lúc làm job rất sướng 2 ngày đầu là làm xong task full tuần rồi, nhưng cũng có những job rất khổi tới 2h sáng mới về nhà( cái này do mình tự chọng làm cho xong mới về chứ không ai ép, nghĩ lại thì thấy khờ ghê vì về khuya nguy hiểm), Công việc intern sẽ làm những sections cơ bản và dễ nếu khó thì sẽ được coaching, làm những việc admin như đóng báo cáo, giao báo cáo, in ấn , order trà sữa, về cơ bản mình thấy cần các bạn chịu khó làm việc, chịu khó tiếp thu, thái độ tốt là chiếm được phần lớn cảm tình các anh chị đi chung job rồi, còn lại thêm sự lanh lẹ, có background nữa là trọn vẹn, PwC có nhiều bạn nonbackground nhưng làm dần dần thì sự chênh lệch về kiến thức chuyên ngành giữa các bạn sẽ bớt đi, và có những người non nhưng mà rất outstanding nha. Khi làm new staff, công việc của mình bớt những việc admin lại , làm những sections khó hơn, tốn não nhiều hơn và phải communicate với khách hàng rất nhiều. Mình gặp khó khăn nhiều trong việc làm quen với team mới, khách hàng mơi, một phần vì mình may mắn được book lại nyuwnxg job hồi làm intern, thì mình chỉ cần nắm vững các section và hướng dẫn các bạn intern approach làm là okie rồi. Tói giai đoạn làm experienced staff thì workload nặng significant so với lúc trước, làm key sections, nhiều hơn, phải coaching các bạn intern new staff nhiều hơn, nhiều khi làm sang phần senior nếu job thiếu người. Bởi vì làm key sections nên nhiều người sẽ kiếm mình và hoảng loạn nếu đột nhiên mình biến mất. Nói chung khi làm experienced staff thì điểm khác biệt lớn nhất là về workload, bù lại thì lúc này đã giỏi cân đối thứ tự ưu tiên rồi nên dù workload có nhiều hơn thật nhưng mình giải quyết công việc gọn lẹ và hiệu quả hơn trước. Ngoài ra trong khoảng thời gian ở pWc mình tham gia nhiều hoạt động và project ở mảng business digital nên may mắn được làm việc với các anh chị ở các line khác nhau, từ đó mà cũng định hình được sở thích và đinh hướng trong tương lai rõ ràng hơn. Khi nhận được tin promote lên senior cũng là lúc mình tạm biệt pWc để sang công ty mới và làm ở mảng hệ thống tài chính kế toán ( công việc chính bao gồm 3 phần: xây dựng quy đinh quy tình về Tc-kt triển khai hệ thống phần mềm tc-kt và các dự án tự động hóa). Làm việc tại PwC đã giúp mình tích lũy kinh nghiệm rất nhiều cho công việc mới: từ kiến thức tới kỹ năng. Làm audit chắc chắn là đã làm quen với các kiến thức về TC-KT nên việc xây dựng quy định quy trình thuận tiện hơn, hiểu biết để mà đi trao đổi với các anh chị kế toán dày dặn trong tập đoàn. Tinh chất công việc của mình là phải làm việc, trao đổi và kết nối với các phòng ban trong tập đoàn để triển khai hệ thống tự động hóa, nên việc làm audit cũng tập cho mình tính bãn lĩnh và khả năng giao tiếp tốt để có thể nói chuyện và trao đổi với các anh chị lớn từ nhiều bộ phận và công ty khác nhau. Khi làm audit hầu như mỗi tuần phải gặp 1 team mới, khách hàng mới, vì vậy mà mình cũng được rèn luyện sự thích nghi, khi sang một môi trường làm việc có cấu trúc phức tạp như hiện tại mình không mất nhiều thời gian để làm quen và ổn định vì vậy mà công việc cũng được giải quyết hiệu quả hơn PwC cơ hội là rộng mở cho tất cả, mọi sự cố gắng và nỗ lực trong công việc đều sẽ được đền đáp ghi nhận xứng đáng nên mình rất happy trong khoảng thời gian làm việc ở đây, nếu có quay lại thời điểm 2018 thì mình vẫn sẽ apply PwC Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn hình dung được công việc audit là như thế nào, những ký năng bạn có thể có khi làm audit và nó sẽ hỗ trợ công việc mới như thế nào nhé P/S: đây là fb của mình: face book . com / nguyenngoctue.minh có gì thắc mắc các bạn có thể inbox cho mình.