Nam Long Software

Nam Long Software

178 D1 Ho Chi Minh
1.4
Viết Review công ty Nam Long Software

Lead chuyên đi núp bóng, bảo người khác làm xong tới lúc có chuyện lại lặn mất tăm

Công ty củ lz, quy trình làm việc như cc :))

mới thử viêc xog té luôn, cty như lo, d có chế độ phúc lợi gì 1* ko nói nhiều

HR gọi điện rồi hỏi mưng lương mong muốn xong im luôn :)), bên này nó chỉ tuyển mới ra trường thôi. Chứ làm lâu năm tiền đâu mà nó tuyển.

Lời khuyên chân thành dành cho các bạn là nên né công này ra nha. Công ty này như một công ty gia đình sếp thì mõm, toàn chém chứ hỏng có làm gì hết trơn. - Sáng không thích cái gì chiều sếp đưa ra nội quy mới. - Hứa tới tháng 6 review tháng 8 hỏi thì nói là không đạt KPI dù không có cái gì để đánh giá KPI đạt hay không. Khi review lương phải ràng buộc làm thêm tối thiểu 1 năm. - Công ty thì đóng bảo hiểm bằng lương cơ bản. Sinh nhật thì gom lại 1 tháng tổ chức một lần cho tất cả member. Đừng tin nào team building, du lịch, training toàn nói chứ chưa thấy nha mấy bồ. - Vào một ngày đẹp trời bạn sẽ bị trừ 50% lương hoặc bị bắt nộp đơn xin thôi việc. - Đi muộn bị trừ tiền nha còn ở lại làm thêm vài tiếng cho xong thì sếp thích nha. - Sếp rất chi là đàn bà miệng thì nói khó khăn gì cứ raise lên mà khi raise lên thì toàn hỏi tại sao? Tuyển thì toàn sinh viên vừa ra trường sau 1 tháng đòi làm như senior. Chưa làm xong thì hỏi QA được chưa? - Đi làm ở đây các bạn vừa phả i làm chuyên môn của mình + biết sửa máy tính chứ không thôi là bị yêu cầu ra về trong buổi sáng đó. - Lúc bắt đầu làm thì chả nói gì + hướng dẫn toàn tự bơi nhưng đến lúc demo thì đòi hỏi phải như thế này như thế kia. Đòi hỏi phải làm lại nhưng EST củ nha. Team EST 1 tháng sếp đi báo với khách hàng ít hơn và ép team làm cho xong. - Công ty thì đa số là ít kinh nghiệm nên việc có người định hướng hầu như là không có. - Văn hoá công ty thì rất chi là tệ. - Khi sếp nói mọi người làm theo chứ không nói lại làm gì dù có nói cũng chả được gì. Còn rất nhiều cái mình sẽ liệt kê ra sau. Tóm tắt lại là nên né công ty này để không phải mất thời gian của thanh xuân.

Mình có làm rồi thì mình đánh giá chân thật nha . 1. Nhận việc hẹn 8h thì lên k có 1 ai đứng ngoài chờ gọi điện k ai bắt máy nt k ai trả lời.gần 9h mới mở của và k 1 lời xin lỗi. 2. Cty vô phải biết làm hết từ a đến z mới được nha. Vì cũng tuyển fresher thôi nên lấy ai đâu chỉ. 3. Làm nhưng k có hợp đồng trong 2 tháng thử việc chỉ nói mồm thôi. Mình nghỉ thì k có lương là đúng. Nhưng nên bị đuổi thì cũng k có lương luôn nhé. 3 . công ty chấm kpi. Hằng ngày phải báo cáo làm task được gì . vô trễ bị trừ tiền. Làm k đủ task bị trừ tiền. Nghe điện thoại trừ tiền. Nói chung là làm bất cứ việc gì cũng bị trừ tiền á. Chỉ có làm đúng và đủ dư thì ok. 3. Nhà vệ sinh có 2 cái tolet à. Thật buồn chớ đi vs phải chờ đợi là có thật á nha. 4. Mình thấy mọi người dễ thương dễ mến vì là dân 9x nè . 5. Tóm lại là ừm con người tốt . nhưng để phát triển thì mình thấy sao sao á. Chắc chỉ phù hợp với ai có kn 5 6 năm . chứ trẻ vô học hỏi r đi xin chỗ khác k biết ai nhận k nữa.

Sau gần tháng thử việc ở quý công ty Nam Long Software, tui có chút review detail cho anh em bà con cô bác xem, thấy hay thì like và share nha =)))) - Qui trình phỏng vấn: vô hỏi chắc tầm 5 câu hầy. À ừ tui vô vị trí reactjs nha bà con. Hỏi các kiểu con đà điểu về lifecycle và saga đồ. Kêu tui tự code luôn takeLatest của thằng saga mới ghê. Tui code được thì tui cần dùng saga méo gì nữa.. họ làm ra cho dev sài mà má... tui hiểu bản chất nó là gì thui chớ, hỏi chi khó tui vậy. Thể hiện level sao à.. hông lẽ hỏi anh code rồi chưa, cho em xem với đồ chứ... lúc đó mặt anh xanh, mặt em tím tái không chừng à =)) - Nhận việc: tới ngày vô mới mang máy vô chỗ tui ngồi. Tui nghĩ nghĩ mịa chắc tưởng mình không nhận việc sao à.. vô cài ubuntu mà tui có biết méo gì đâu... ngồi tự cài luôn (vừa gg vừa cài) dĩ nhiên có sự giúp đỡ của lead frontend và các dev vô trước (cũng frontend luô).. tui là dev chớ có phải là helpdesk đâu mà thử thách nhau vậy. Mà nha, mail hẹn 8h, tính tui đúng giờ lắm. 8 h có mặt tại cửa công ty, mà chờ gần 30' mới thấy nhân viên tới mở cửa vô. Mía, tụt con mẹ nó cảm xúc đi làm. Thà rằng thông báo 8h30 mới làm đi. - HR công ty thấy cũng được, dễ thương, giọng ngọt như mía lùi luôn và nhìn có vẻ ngoan hiền =)) - Đội ngủ dev hơi tào lao: backend code như cái quần què, cấu trúc code mà để cho frontend dev hướng dẫn. Nghe bảo làm cũng 5, 6 năm đồ... có mấy mem frontend dev mới vô, kiểu máu mới nên nhiệt tình, tội anh lead frontend không liên quan lắm mà bị sếp dí do lead backend bèo. Quan trọng cái nữa là, hướng dẫn nha. Tui hông biết mới hỏi, hỏi mà chỉ kiểu a - Z. Chơi biến hình má ơi, ông lead lúc phỏng vấn tui cũng không nhịn được nói chỉ cho đàng hoàng đi. Thiệt, chỉ không đàng hoàng nên sau bung bét lại bảo tui nhà quê đồ .. mà nhà quê thiệt.. =(( - Code convention: không có nha mấy bồ, theo anh lead bảo thấy tốt thì sài. Moá, làm tui code xong comment sửa thấy mịa, mà hỏi code conventions các kiểu thì méo có... vãi thật. Ờ mà tui coi trên repo công ty thì có rule tương đối nha, nhưng chắc chắn không phải là code convetion theo đúng nghĩa của nó nha.. sau vụ đó tui chơi free style luôn. Đằng nào cũng comment mà - Quan trọng cái là lương bổng nè: thử việc không có hợp đồng thử việc nha, các bác vô làm coi được thì làm nha. Lỡ có kiện cáo gì thì cũng thua chắc nha. Thử việc giữa chừng tự nghỉ thì không có lương thử việc là đương nhiên, nhưng công ty mà kêu không hợp các kiểu và cho nghỉ thì không có lương luôn nha. Hỏi bên HR thì bảo sẽ có lương, mà thế méo nào, qua kỳ lương rồi mà bảo do anh nghỉ, em gạch tên nên bộ phận thanh toán lương sót. Sót cái quần tà lỏn, anh đây đang nhịp chân, rung đùi chờ công ty em thanh toán sao nè... thà cho cái lý do rõ ràng đi, tránh tránh né né mịa thế làm mất thời gian anh đây. Trong kỳ lương, 1 - 5 đầu tháng, anh đây nhắn tin báo cho khỏi sót rồi, thì bảo mới mùng 3 hà, phải qua mùng 5 đi anh đồ.. tui lương thiện nhưng ai cho tui lương thiện đây... Mà tui nhớ, tui làm nghiêm túc lắm mà, báo nghỉ đột xuất nhưng tui vẫn hoàn thành task đúng giờ và bàn giao đàng hoàng nha. Chơi kỳ vậy, lớn hết rồi. Công ty đồ ... - Môi trường: thích hợp ai chưa biết gì nhiều, cơ mà tuyển vô là làm được ngay và luôn nha. Kêu tuyển từ 6 tháng đồ thì cẩn thận, vô cho làm theo trình 2-3 năm trở lên ấy, lượng sức theo thì theo nha. OT là tự nguyện, công ty không bắt buộc và không khuyến khích, cũng như không trả lương cho đâu =)). Với nữa, công ty vô code logic thôi nha, html, css có team riêng á.. cẩn thận lục nghề hết nha mấy bồ. Được cái làm product, nên khi code, học được tối ưu hiệu suất ghê lắm. Cái này hay nè. Nhưng chưa tối ưu tới mức dùng caching các kiểu đâu - Túm cái quần lại là: thử việc đòi hợp đồng thử việc; OT tự nguyện không tính phí; code cơ bản đơn giản thích hợp rèn luyện tay nghề; HR xinh nhưng không ngon ăn; đồng nghiệp có tốt có xấu nhưng tương đối tốt đi, cũng chỉ bảo tận tình đó;

Công ty này dành cho mấy bạn mới ra trường thì tương đối ổn. Về môi trường làm việc thì trung bình, sếp là từ dân tech ra nên làm ở đây sẽ bị dí task, overtime rất nhiều. Chế độ thì không có gì hết, đi trễ thì trừ lương, về đúng giờ sẽ bị sếp nt nhắc nhỡ. Mang tiếng là công ty thôi, nhưng thực chất như kiểu A Thường đứng ra pháp lý rồi thuê dev gia công lại cho bên khác. Về phát triển thì làm ở đây không có tương lai. Không học hỏi được gì, nên xem xét để tránh lãng phí thời gian và công sức.

Cần cải thiện không khí và ánh sáng, mình thấy môi trường khá hôi và tăm tối, như vậy người ta chạy hết đó

Phỏng vấn thì leader chủ yếu bắt bẻ làm khó thôi chứ chả thấy tập trung xem ứng viên làm được những gì, khả năng đóng góp được cho công ty như thế nào, con người ứng viên ra sao. Đã phỏng vấn nhiều công ty và thấy bên này làm ăn chán thực sự