Misa

Misa

Khu đô thị Ngoại giao đoàn Bac Tu Liem Ha Noi
2.6
Viết Review công ty Misa

Về lương thưởng thì trung bình. Không nợ lương, minh bạch. Tăng lương dựa trên kết quả thực tế làm việc. Định hướng thăng tiến rõ ràng. OT không lương. Muốn OT có lương thì cần nhiều điều kiện để xin OT thứ 7. Môi trường làm việc trẻ, năng động. Quản lý thì this that nhưng của mình thì good. Kỹ năng học hỏi được khá ít do có base đồ xộ. Fresher vào đọc chắc từ bỏ luôn. Tư duy làm sản phẩm và logic được cải thiện là chính do code thì nghiệp vụ khác nhau nhưng cách code thì không khác gì nhau. Chủ yếu vào bảo trì sản phẩm.

Đây là review chân thực từ một người SALE HCM nhé! Ưu điểm: đồng nghiệp chơi thì vui, chuyển lương đúng hạn, hết dòi Nhược điểm: - Đồng nghiệp chơi thì vui chứ đụng đến quyền lợi, số má thì toàn tìm cách lươn lẹo để ăn trên đầu nhau. Miệng thì nói hỗ trợ cho mượn số các kiểu con đà điểu nhưng vì tháng đó éo có lương mềm mới cho mượn để tháng sau trả ăn được khoản hoa hồng đó, rồi để người ta mang ơn, ultr - Quản lý cơ hội ao quá phèn, như kiểu công ty cố tình lơ là như vậy để nhân viên lươn lẹo và ăn trên đầu đồng nghiệp mặc dù éo phải thị trường mình. - Văn hóa xu nịnh từ cấp trên đến cấp trưởng phòng, ai vào MISA này đều phải biết nịnh, biết éo lả, không cần có kỹ năng sale chỉ cần dẹo là đủ số nha. Những nhân viên không có khả năng chỉ có một việc duy nhất là nịnh và dí trưởng phòng chốt số hộ. - Có nhiu lợi ích thì cấp trên quản lý chia nhau hết nên nhân viên có kêu trời thì cùng không có 1 đồng ăn. - Trừ các quản lý có tâm và có tầm luôn theo sát đời sống c ủa member, hỗ trợ team ai cũng có số và có tiền đều, thì vẫn còn tồn tại một vài bộ mặt quản lý thích danh vọng, ham danh lợi có bao nhiêu đẩy hết cho 1 hoặc vài thành viên trong team để được best sale lở mày lở mặt, còn bọn dân đen kemeno. Cuối năm bay đói kemebay tao no là được. Một quản lý giỏi là phải nhìn nhận ra nhân viên mình yếu cái gì để hỗ trợ họ hoàn thành mục tiêu chứ không phải thích ai thì đẩy cho người đó lên còn mấy đứa kia ngáp kệ mẹ. - Telesale ngày bắt gọi 60,70 cuộc mà hỗ trợ tiền điện thoại 400k/tháng bảo ngta gọi để có KH chốt hợp đồng, 400k đó chắc tooooooooooooooooo Túm cái quần lại là có một trải nghiệm thật tệ ở đây, các bạn mới ra trường có thể vào để đc đào tạo còn ai đã đi làm k nên vào, vì làm gì có chỗ đứng có đất sống, ngat tranh nhau hết dòi nha.

Fresher mà pass 2 giai đoạn phỏng vấn thì lương bn các bác ơi.

Vị trí BA công ty này làm ok không mọi người? Mức lương khoảng bao nhiêu vậy?

công ty sắp nghỉ thứ 7 rồi nhé :)

Sắp kết thúc năm 2021 nên vào làm cái review chân thật về KSX cho các anh em dev muốn tham khảo: - Giờ làm việc : 8h-12h, 13h30 - 5h30(thực tế là chỉ 1 ít về lúc 5h30 thôi), từ 1/1/2022 thì làm từ thứ 2 - 6. - Máy móc: Làm việc trên máy ảo V*** kết nối qua VMWare, cấu hình như nhau, không mạnh không yếu - Lắm quy trình, tuy nhiên làm dev thì chỉ cần follow 1 vài quy trình nên không đáng lo - Lương thấp hơn 1 chút so với mặt bằng chung, các cấp lãnh đạo có chữ giám đốc thì hay có bánh vẽ, đa số là văn vở - Con người: Đa số anh chị em đều vui vẻ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như ngoài công việc, anh chị em nào nhậu được thì sẽ dễ dàng hòa nhập cũng như tạo dựng mối quan hệ, thăng tiến dễ dàng hơn, cũng tính như là 1 kỹ năng mềm. Thích người ngoan, nghe lời. Các quản lý thi công người tốt người tệ, nhiều người trình độ so với bên ngoài chỉ tầm leader nhưng đã lên quản lý nên thường thiếu kỹ năng quản lý con người. SA đa số đều là người giỏi cả, trình độ đều từ senior đ ổ lên, dev trẻ, ít kinh nghiệm vào muốn học thì nên học hỏi từ những người này. - Công nghệ: Dù công ty lấy .NET và MS SQL làm nền tảng công nghệ nhưng nhiều dự án mới start vẫn dùng .NET 4.x. Anh em vào làm thì tùy dự án sẽ được làm công nghệ mới hoặc cũ đến rất cũ. Có các dự án dùng MySQLvà NoSQL nhưng chủ yếu vẫn là MS SQL. Dev làm cả FE lẫn BE, truy vấn SQL. Các em Fresher gần đây được đào tạo về Vuejs nhưng vào có làm Vuejs hay không thì hên xui nha. - Công việc: Công việc chủ yếu của dev là thi công tính năng và sửa lỗi. Chủ yếu là được phân vào các dự án maintain, chỉnh sửa, thêm mới các tính năng vào các file code cũ, đồ sộ. Mất nhiều thời gian để làm quen, nên cách nhanh nhất là coppy and paste để mà kịp deadline. Nên không có thời gian đâu mà học hỏi, mà cũng không có gì nhiều để học với cái núi code ấy đâu =)). Nhân sự dev chủ yếu là fresher, và từ fresher đi lên, senior không nghỉ thì cũng lên SA hoặc quản lý hết rồi. Nên cũng đừng kì vọng quá về việc sẽ được đọc những dòng code chất lượng. - Chế độ khác: Bao ăn trưa, cơm ngon dở tùy khẩu vị mỗi người, cũng không đến nỗi tệ quá đâu. Cafe và trà hòa tan free, thích thì ra pha uống. - Công ty đàng hoàng, minh bạch, không nợ lương, các mặt khác thì trung bình, không có gì nổi bật. Điều mình ghét nhất ở đây là hay hô hào khẩu hiệu, nói thì hay nhưng thực tế thì ngược lại. Doanh thu chủ yếu vẫn là sân chơi hành chính công, nên bản chất cũng chưa hẳn là 1 công ty product, có sản phẩm gì thực sự đột phá. Với các bạn sinh viên năm cuối, mới ra trường thì đây là 1 công ty trả lương khởi điểm khá cao, có lẽ sẽ vui trong thời gian đầu mới gia nhập nhưng cần xem xét thật kỹ về cam kết 2 năm, kẻo sau này sẽ hối hận. Review này chủ yếu mình dành cho các anh chị em dev mới đi làm hoặc sinh viên muốn tìm hiểu về công ty, đều là cảm nhận cá nhân. Quãng thời gian còn làm ở công ty, mình quen được nhiều anh chị em tốt, nhiều người giỏi, giúp đỡ mà mình coi như người thầy. Cũng học được nhiều thứ, kỹ năng code, sự cẩn thận,.... Tuy nhiên cũng nhiều thứ khiến mình không thích, chủ yếu là về mặt quản lý (nặng tính nhà nước) và công nghệ, tùy cảm nhận mỗi người mà thấy chịu được hoặc không.

công ty lắm quy trình. Phù hợp cho mấy bạn thảo mai và giỏi tạo mối quan hệ. chứ độc lập mà có giỏi thì cũng thua mấy người có mối quan hệ nhiều :))) mở rộng nhân sự nhưng nhân sự vô sau đa số toàn hốt cú chót, ko có cơ hội ngóc đầu hay phát triển cho nên cty tuyển toàn mấy em mới ra trường. Người có kinh nghiệm rồi vô đây cũng không khác j mới đi làm sale. Mắc cười nhất vụ công ty ủng hộ mua ipad cho mấy em nhỏ học online để lấy tiếng ma bắt buộc nhân viên phải trích 1 ngày lương chứ ko phải là kêu gọi :))) trong khi dịch dã ko có tiền và cty đã cắt hết những khoản phúc lợi khác như du lịch, sinh nhật, thưởng lễ,...vv

Từ fresher lên chính thức ở công ty, thấy các bác chê nhiều nhưng cá nhân em thấy môi trường làm việc rất ok, anh em dự án vui vẻ, không ép deadline, dính bug leader cũng không quá gắt (có thể tùy dự án), nếu từ fresher lên thì học được khá nhiều thứ đặc biệt là giai đoạn fresher được đào tạo khá bài bản. Tuy nhiên, 2 lần bị miss review lương, lần đầu tiên mới vào nên không tham gia, lần 2 là vì lí do covid. Công ty có cái đặc điểm là lãnh đạo làm truyền thông rất mạnh, hô hào các thứ nhưng nói chung nhiều chính sách rất mất lòng nhân viên: bắt cam kết 2 năm ??? rồi không tăng lương vì covid, sau đợt này chắc cũng nhiều anh em out.

Hầu hết các bạn không biết 1 điều là đội HR tuyển dụng dev là bọn khốn nạn. 1. Vặn vẹo hỏi câu đời sống riêng tư cá nhân của ứng viên. (Đó là dữ liệu cá nhân riêng tư của người ta, pháp luật châu âu còn nghiêm cấm và có chế tài xử phạt rất nghiêm khắc về vấn đề này, hỏi hỏi cái ***g, đm, tao làm cho mày thì 2 bên đều có lợi cả, mày hỏi con vợ tao, con tao, vấn đề riêng của tao để chúng mày làm gì ? Trong CV tao ghi rõ hết rồi, sao mày không hỏi kiến thức mà mày hỏi thông tin riêng của tao làm gì ??? ) 2. Tao trẻ, thanh niên, hay già thì liên quan gì đến con mẹ nhà mày, tao cứ hoàn thành tốt dự án, kiếm tiền về cho tao và chúng mày là được chứ gì. 3. Tao nhắc lại cho mấy con HR hãm là chúng mày nên xem lại cách ứng xử, tao có chê chúng mày xấu gái, hay nói câu phản cảm nào với chúng mày chưa. Cái gì mà câu hỏi "kiểm tra khả năng phản ứng của ứng viên" của chúng mày chia sẻ với nhau trong hội nhóm "nhân sự vn" ? Bố mày không phải công nhân trình độ thấp nhé, tâm lý học hành vi h ay mấy cái skill của nhân sự chúng mày bố biết hết. Chúng mày hỏi vào vấn đề chính cái, kiểm tra tâm lý cái ***g gì thế. 4. Chúng mày có hội nhóm HR của chúng mày, chúng mày nghĩ dev không có hội nhóm của dev chắc. Chúng mày có tin bọn dev chúng tao có thể tìm hết thông tin của toàn bộ tên cá nhân trong hội nhóm HR của chúng mày không ?? Bọn dev tao mà "đồ sát" thì mấy con HR dẫm chúng mày chả công ty nào dám thuê đâu, vì mày mất dậy thế thì ai thuê, ai apply vào công ty mày. Mày định định hướng dư luận bằng bọn lều 2 triệu/ bài báo chăng ?? 4. Chúng mày có tin là có người hack vào hệ thống chúng mày và phá cho chúng mày không ngóc đầu lên được không ? 5. Tao đố chúng mày biết tao là ai đó.

Nói chung là gì cũng chán hết á