Misa

Misa

1000+
Khu đô thị Ngoại giao đoàn Bac Tu Liem Ha Noi
2.6

Sắp kết thúc năm 2021 nên vào làm cái review chân thật về KSX cho các anh em dev muốn tham khảo: - Giờ làm việc : 8h-12h, 13h30 - 5h30(thực tế là chỉ 1 ít về lúc 5h30 thôi), từ 1/1/2022 thì làm từ thứ 2 - 6. - Máy móc: Làm việc trên máy ảo V*** kết nối qua VMWare, cấu hình như nhau, không mạnh không yếu - Lắm quy trình, tuy nhiên làm dev thì chỉ cần follow 1 vài quy trình nên không đáng lo - Lương thấp hơn 1 chút so với mặt bằng chung, các cấp lãnh đạo có chữ giám đốc thì hay có bánh vẽ, đa số là văn vở - Con người: Đa số anh chị em đều vui vẻ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như ngoài công việc, anh chị em nào nhậu được thì sẽ dễ dàng hòa nhập cũng như tạo dựng mối quan hệ, thăng tiến dễ dàng hơn, cũng tính như là 1 kỹ năng mềm. Thích người ngoan, nghe lời. Các quản lý thi công người tốt người tệ, nhiều người trình độ so với bên ngoài chỉ tầm leader nhưng đã lên quản lý nên thường thiếu kỹ năng quản lý con người. SA đa số đều là người giỏi cả, trình độ đều từ senior đ ổ lên, dev trẻ, ít kinh nghiệm vào muốn học thì nên học hỏi từ những người này. - Công nghệ: Dù công ty lấy .NET và MS SQL làm nền tảng công nghệ nhưng nhiều dự án mới start vẫn dùng .NET 4.x. Anh em vào làm thì tùy dự án sẽ được làm công nghệ mới hoặc cũ đến rất cũ. Có các dự án dùng MySQLvà NoSQL nhưng chủ yếu vẫn là MS SQL. Dev làm cả FE lẫn BE, truy vấn SQL. Các em Fresher gần đây được đào tạo về Vuejs nhưng vào có làm Vuejs hay không thì hên xui nha. - Công việc: Công việc chủ yếu của dev là thi công tính năng và sửa lỗi. Chủ yếu là được phân vào các dự án maintain, chỉnh sửa, thêm mới các tính năng vào các file code cũ, đồ sộ. Mất nhiều thời gian để làm quen, nên cách nhanh nhất là coppy and paste để mà kịp deadline. Nên không có thời gian đâu mà học hỏi, mà cũng không có gì nhiều để học với cái núi code ấy đâu =)). Nhân sự dev chủ yếu là fresher, và từ fresher đi lên, senior không nghỉ thì cũng lên SA hoặc quản lý hết rồi. Nên cũng đừng kì vọng quá về việc sẽ được đọc những dòng code chất lượng. - Chế độ khác: Bao ăn trưa, cơm ngon dở tùy khẩu vị mỗi người, cũng không đến nỗi tệ quá đâu. Cafe và trà hòa tan free, thích thì ra pha uống. - Công ty đàng hoàng, minh bạch, không nợ lương, các mặt khác thì trung bình, không có gì nổi bật. Điều mình ghét nhất ở đây là hay hô hào khẩu hiệu, nói thì hay nhưng thực tế thì ngược lại. Doanh thu chủ yếu vẫn là sân chơi hành chính công, nên bản chất cũng chưa hẳn là 1 công ty product, có sản phẩm gì thực sự đột phá. Với các bạn sinh viên năm cuối, mới ra trường thì đây là 1 công ty trả lương khởi điểm khá cao, có lẽ sẽ vui trong thời gian đầu mới gia nhập nhưng cần xem xét thật kỹ về cam kết 2 năm, kẻo sau này sẽ hối hận. Review này chủ yếu mình dành cho các anh chị em dev mới đi làm hoặc sinh viên muốn tìm hiểu về công ty, đều là cảm nhận cá nhân. Quãng thời gian còn làm ở công ty, mình quen được nhiều anh chị em tốt, nhiều người giỏi, giúp đỡ mà mình coi như người thầy. Cũng học được nhiều thứ, kỹ năng code, sự cẩn thận,.... Tuy nhiên cũng nhiều thứ khiến mình không thích, chủ yếu là về mặt quản lý (nặng tính nhà nước) và công nghệ, tùy cảm nhận mỗi người mà thấy chịu được hoặc không.