KPMG Limited

KPMG Limited

115 SunWah Tower, Nguyen Hue District 1 Ho Chi Minh
Viết Review công ty KPMG Limited

Môi trường làm việc: 8/10. Đối với cá nhân mình thì đánh giá chung môi trường làm việc ở KP khá thân thiện, cởi mở. Đương nhiên là ở đâu cũng có nhiều thành phần xấu (quan liêu, biến thái, lập dị, dê xồm ở đây cũng có nha) nhưng nhìn chung thì môi trường ở KPMG dưới góc nhìn của mình xứng đáng được điểm 8. Phúc lợi: 4/10. Về khoản phúc lợi thì phải nói là quá tệ và tệ nhất trong 4 big chứ chưa dám so với các MNC ở Việt Nam. Miệng thì hô hào doanh thu đứng top big 4 nhưng benefit tệ nhất big 4 thì không thấy nói. Nhưng hễ nhân viên đề cập đến chuyện lương thưởng thì bị gạt phăng đi và đôi lúc còn bị ghim. Cơ hội phát triển: 7/10. Công ty có tổ chức nhiều khóa training các kỹ năng cứng mềm đủ cả, hỗ trợ học ACCA, CPA như các big khác. Tuy nhiên, học nhiều nhất đa phần vẫn sẽ học từ các anh các chị level trên nha và các anh chị Manager above ở KPMG đa phần đều supportive (trường hợp ngoại lệ thì không kể đến). Có 1 điểm cần lưu ý là quá trình đánh giá promotion ở 1 số level quan trọng như từ AM lên Ma hay Ma lên SM, D vẫn còn nhiều yếu tố chủ quan đến từ sếp Tổng. Bằng chứng là có 1 cơ số người technical yếu kém nhưng bằng khả năng làm màu với sếp Tổng thì vẫn leo lên được những vị trí rất cao trong khi bản thân chẳng add value gì cho team hay cho Firm. Rút lại 1 điều là đối với các bạn trẻ mới ra trường đầy tham vọng và nhiệt huyết thì Big 4 nói chung và KPMG nói riêng là 1 nơi không quá tệ để các bạn dấn thân vào và đầu tư cho kiến thức (chứ không phải cho túi tiền hiện tại nhé). Thực tế một điều rằng với background 3-5 năm ở big 4 thì vẫn là 1 bước đệm rất tốt cho các bạn khi muốn nhảy ra các MNC lớn bên ngoài. Còn đối với những bạn không muốn dùng thanh xuân của mình để vùi đầu vào công việc hay không chấp nhận việc bị "bóc lột" công sức một cách quá đáng thì tốt nhất không nên vào.

mình review audit, Môi trường phù hợp để học tâp nếu chịu khó (phải chịu khó nha, cả nghĩa đen và nghĩa bóng) Phúc lợi, lương thuộc top trung bình thị thường, năm nay và năm sau vì Covid nên cắt gần hết.(cũng chịu khó chia sẻ vs công ty dc đi) ăn tối trong mùa công ty tài trợ á? Phòng audit riêng, PHòng TVan riêng nhưng dùng chung bantry. Audit ko đủ ăn thì nhịn chứ đùng hòng dc share vs Tvan (lý do là cost centre riêng). Kiểm toán đông, nhiều KH nhưng kiếm tiền cho cty ko nhiều bằng Tvan do cạnh trang giảm phí hốt về cả đống KH nhưng tiền ko mấy đồng. mấy cái giải Best Best gì đó ko biết mua của nhà cung cấp nào mà đỉnh VL

Mọi người cho em hỏi là công ty này nó tính số ngày công từ ngày bao nhiêu đến bao nhiêu thế mọi người ? Sau nhiều vụ lập lờ ko rõ ràng trong lương thưởng thì em ớn lắm rồi nên muốn lên đây hỏi cho chắc :)))) , em đã out cty r nha mọi người. Hỏi để tính lương tháng cuối cùng á. Cảm ơn các bác!!

Mình chưa từng kỳ thị giới tính thứ 3 và các bạn mình cũng nhiều gay/les/trans. Công ty này giúp mình có cái nhìn thực tế hơn về các bạn gay. Sếp tổng WC, sếp nhân sự PH (tay trái WC), sếp Markets TTT (tay phải WC) là bộ 3 thao túng hoạt động kinh doanh và vận hành. Peformance xuất sắc hay có leadership tốt của bạn không quan trọng bằng việc được lòng/bị mất lòng với bộ 3 này. Cụ thể là được lòng mới được thăng tiến trong công việc. Cụ thể là TTT, sếp bên Markets, do làm khá nhiều việc dơ bẩn và hại người trong công ty/khác công ty nên lòng không yên. TTT tìm đến nhiều thầy bà và chơi bùa ngải. Việc nuôi ngải này rất thành công hất cẳng được khá nhiều người chọn đối nghịch hay không bợ đít. PH, sếp HR, cũng là một con bù nhìn khác của KPMG. Có lần bị WC mắng (chắc mắng yêu thôi) đã cả thẹn và nhất quyết đòi qua KPMG Hongkong. PH liên hệ một người quen của mình, là chuyên gia tư vấn chiến lược cho các tập đoàn, để xin lời khuyên cho dự định 2-3 năm. PH, TTT, và THP (cũng thuộc Markets, nói tiếng Hoa) nói rõ là ng* sao nghỉ ở đây, tìm đâu ra được chỗ trả 60-70tr/tháng, 1 đống nhân viên cấp dưới, và có nhiều thời gian nhàn rỗi làm business riêng. Bạn (nam) nào trẻ cần background có thể join công ty 1-2 năm đầu sau khi tốt nghiệp để lấy background tập đoàn nước ngoài, bạn nữ thì hên xui vì đa phần nữ ở đây les toàn là cóc ké không có chức vụ cao để lấy lòng đâu :).

Công ty như cc. Tuyển dụng như trò đùa, ứng viên đợi dài cổ đéo có nổi cái thank you note hay như nào, gửi mail cũng im re đéo ko rep. Chỉ giỏi bú fame

Cty quy trình đào tạo chuẩn, văn hóa cực tốt. Tuy vậy lương thưởng khá thấp, đặc điểm chung của big4, trước khi ra bị thằng senior reject OT để nó ăn mảnh.

Công ty cắt xén bớt phúc lợi cho nhân viên, bên operation thì phân phối công việc không công tâm. Nếu bị công ty ghét thì sẽ bị đẩy làm những việc khó và tự động nghỉ việc. WC thì không bao giờ an tâm để mà dùng. Làm audit thì bị đẩy xuống Q7, bị cách ly với toàn bộ công ty.

Đi làm tech bắt mặc formal. Lương thấp mà bóc lột nhân viên thôi rồi. Làm xuyên ngày đêm. Mà éo có lương OT lun. Manager chửi nhân viên như hát hay. Nói chung là gớm thấy mẹ lun :)

Cái công ty này là ví dụ đỉnh cao về việc đú fame mấy cái giải thưởng Best place to work gì gì. Giam lương tháng 13 ko trả, bonus cũng quỵt tất, company trip càng không. Mang tiếng Big4 mà cắt luôn tiền hỗ trợ nhân viên học ACCA, không cho OT dù làm sấp mặt. Biết tiền để làm gì không? Để mua ba cái giải thưởng lòe mắt mấy đứa bên ngoài đó :) Vô rồi hối hận không kịp.

Công ty như loz. Lương trả bèo bọt mà suốt ngày bắt OT, làm xuyên đêm cmn luôn. Nhiều khi bắt làm cả cuối tuần luôn. Nhiều anh em bức xúc nghỉ lắm rồi. Mong dẹp tiệm cmn sớm :)