JamStack Vietnam
Ưu điểm: + Giờ giấc thoải mái + Môi trường dễ chịu (do nhiều fresher) + Trang phục tự do Nhược điểm: + Lương cực thấp, tăng lương chậm, OT nhiều + OT không trả lương, chuyển thành ngày phép mà còn không rõ ràng + Giữ xe nhờ ngoài chợ Bàu Cát, nếu 6h chiều không lấy là xác định + Cho fresher: công ty toàn hứa lèo, nhận fresher nhiều nhưng mà không có career path rõ ràng, nếu có overperformance cũng chỉ được tăng lương chút đỉnh + 1 năm review 1 lần, 1 lần review tăng 1 tẹo Kết luận: quay xe gấp!!
Công việc thì bù đầu, sáng lết lên văn phòng chiều tối lủi thủi về. Chỉ ăn ngủ làm rồi mất kết nối dần với gia đình bạn bè. Liên lạc nhiều nhất là đồng nghiệp mà toàn các thành phần diễn với nhau. Trạng thái luôn bất an là đặc điểm chung rồi, riết rồi cảm thấy sắp bị tâm thần luôn chứ không phải bất an đâu.
Lúc mới nghỉ thì dạt dào nhiều câu chữ lắm mà tiếc rằng review công ty chưa cập nhật tên FM nên em đã đợi web review công ty cập nhật xong thì ko còn mood viết câu chữ nào luôn á, vì quá chán nản chế độ phúc lợi như cc của cty lắm rồi. Á đậu má, nghỉ xong tôi tổn thương lắm luôn, tôi còn phải đi Đà Lạt để healing những gì công ty đã gây ra luôn ó. Tôi còn nhớ tôi có email xin phép lý do nghỉ là do ko hợp môi trường làm việc thì được các HR săn sóc hỏi thăm thăm dò tôi kiểu như tôi có biết được sự thật bao nhiêu, ntn xong lại la làng kêu " á á, con bé nhiễm "bệnh" rồi, phải cho nghỉ ngay gấp kẻo lây "bệnh" cả phòng" . Đậu má công ty, "bệnh" do các ngươi tạo ra chứ ai nữa má, tôi chỉ yên tĩnh ngây ngốc làm việc ko xen vào drama cho tới khi anh giám đốc ko kiềm chế được bản thân bộc phát theo bản năng làm thương tổn xúc phạm cả 1 phòng, chính sự bộc phát ng* dại của anh sếp này giúp tôi tò mò ngồi lọ mọ bóc ra hộp pandora của công ty, ôi thật kì diệu... à không, hú hồn chim én làm sao, ch iếc hộp pandora đó mang lại cho tôi cảm xúc tức giận xen kẽ thương xót bất bình cho các đồng bào dân vẽ của tôi bị vắt chanh bỏ vỏ. Tôi còn nhớ anh giám đốc mạnh mồm tuyên bố, ai nghỉ rồi để họ nghỉ thôi ko nhắc họ nữa, vậy mà trong đi họp thì anh giám đốc với ông phó giám đốc gọi hồn các anh chị ( người đời trước bị ép nghỉ, đuổi vì đòi công bằng cho mn) liên tục luôn, kể cả tôi cũng bị gọi hồn dù mới nghỉ được 2 ngày . Tôi nghỉ vì "môi trường ko phù hợp với tiêu chí tôi định hướng phát triển" thì ông phó giám đốc lại bảo tôi nghỉ vì đòi công bằng, bất bình cho team phòng khác? Ủa? ai mượn? định làm team phòng khác áy náy tội lỗi hả? định chia rẽ tôi với các đồng nghiệp ó hỏ? Thôi em nghỉ chút, hôm nào có mood em lại lên kể lể bốc phốt hình thức vụ cty trốn thuế cho mọi người hít drama sáng mắt ra.
Nếu các bạn muốn bóc phốt công ty thì chí ít các bạn nên đưa rõ lý lẽ, bằng chứng ra để người ngoài nhìn vào sẽ có cái nhìn khách quan, cách các bạn làm là SAI, tại sao tôi phải nói như vậy, tôi sẽ cho các bạn biết về lý các bạn SAI như thế nào: 1- Công ty không hề nói lý lẽ quan que gì hết, thích là đuổi nên thôi các bạn cứ review tiếp nhé, hi.
Lương thấp. Ban Giám Đốc thượng đẳng. Khuyến khích các bạn trẻ nên vào trải nghiệm cảm giác phí tuổi xanh.
Công ty ngon chả hiểu sao bị fake review nhiều thế ae cứ mạnh dạn ứng tuyển để trải nghiệm nhé
Công ty cực kỳ thiếu tính chuyên nghiệp và có rất nhiều sai phạm: - Mọi giấy tờ liên quan đến hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội - y tế ... đều được nói qua miệng và không có giấy tờ chứng minh. Nên khi ccong ty có bóc lột hay vi phạm hợp đồn thì cũng không ai làm gì công ty được. Bản thân làm suốt 1 năm mà còn thấy chưa tờ giấy hợp đồng lao động là gì. - Lương lậu: Lương cực kỳ thấp so với mặt bằng chung và với lượng công việc mà bạn phải làm (Làm 10 nhưng chỉ nhận 2,3). Và luôn được bảo là lương ở đây là tốt nhất và phải biết trân trọng điều đó. - Tuyển dụng: Cty rất hay tuyển dụng các bạn mới trường hoặc trái ngành ( như mình) để vào làm. Khi vào làm bạn sẽ bị "tẩy não" bằng các câu: "trinh độ bạn chỉ tới đó thôi, hãy chấp nhận sống chung với mức lương hiện tại, ra khỏi công ty bạn sẽ không sống được ở cty khác đâu, bạn sẽ bị cty ghi xấu vào portfolio nếu bạn phản động ..." - Học hỏi: Các bạn cũng không học hỏi được gì đâu và các bạn mãi lo chạy deadline mỗi ngày rồi.
Phỏng vấn khinh ứng viên quá . Dù gì không trả lời được thì phải tôn trọng chứ
Công ty thì lừa đảo, HR thì lừa lọc vô năng HR chả biết cm gì về chính sách công ty mà lúc tuyển dụng chém như đúng rồi Các bác cẩn thận nhé